Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, "hack não" nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!

29/06/2020 07:27 PM | Kinh doanh

Nếu chỉ suy nghĩ nông cạn thì rất khó để tìm ra đáp án, thậm chí kể cả khi biết cách tư duy cũng chưa chắc tính được kết quả đúng đâu nha!

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, "hack não" nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!

Các tập đoàn lớn trên thế giới thường có quy trình tuyển dụng rất khắt khe và khó nhằn. Đặc biệt phải nhắc đến màn câu hỏi hack não kiểm tra IQ khiến bất cứ ứng viên nào cũng run sợ. Hãy cùng thử tài IQ với 5 câu hỏi đến từ nhiều công ty lớn toàn cầu để xem trí tuệ của chị em đến đâu nhé!

1. Câu hỏi số 1 của tập đoàn Google

Đề bài: Hãy điền số thích hợp vào dãy này: 10, 9, 60, 90, 70, 66, ?

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, hack não nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!  - Ảnh 1.

Đáp án: 96. Hãy chuyển các số dãy trên sang tiếng Anh để thấy quy luật:

10 - TEN - số lớn nhất có 3 chữ cái

9 - NINE - số lớn nhất có 4 chữ cái

60 - SIXTY - số lớn nhất có 5 chữ cái

90 - NINETY - số lớn nhất có 6 chữ cái

70 - SEVENTY - số lớn nhất có 7 chữ cái

66 - SIXTY SIX - số lớn nhất có 8 chữ cái

Như vậy, số tiếp theo phải là số lớn nhất có 9 chữ cái. Do đó, đáp số sẽ là 96 - NINETY SIX.

2. Câu hỏi số 2 của tập đoàn Google

Đề bài: Vì sao 5 trừ 2 lại bằng 4?

Đáp án: Để trả lời câu hỏi này chúng ta lại phải chuyển các số sang tiếng Anh. Như vậy, 5 là FIVE, trừ 2 ở đây là 2 chữ cái F, E sẽ còn IV. Trong số La Mã, IV bằng 4. Do đó, có thể dùng mẹo để khẳng định 5 trừ 2 bằng 4.

3. Câu hỏi của tập đoàn Apple

Đề bài: Hãy giải thích cơ sở dữ liệu là gì trong 3 câu cho một đứa trẻ 8 tuổi?

Đáp án: Thực chất câu hỏi này không có đáp án đúng nhất mà nó là thước đo để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng truyền đạt ý tưởng phức tạp trở nên đơn giản. Bạn có thể nói 3 câu như sau với đứa trẻ 8 tuổi: "Cơ sở dữ liệu là một cỗ máy ghi nhớ rất nhiều thông tin về mọi thứ. Con người sử dụng chúng để giúp chính chúng ta ghi nhớ thông tin đó. Giờ thì đi chơi thôi nào bé!"

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, hack não nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!  - Ảnh 2.

4. Câu hỏi của tập đoàn Microsoft

Đề bài: Một vài tháng có 30 ngày, và một vài tháng có 31 ngày, có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: Tất cả các tháng. Nhiều người không đọc kỹ câu hỏi và vội vã trả lời tháng 2. Tuy nhiên đừng quên các tháng có 30, 31 ngày cũng sẽ có 28 ngày nhé!

5. Câu hỏi của tập đoàn Samsung

Gần đây, chị em khắp nơi rần rần kéo nhau làm bài test của tập đoàn Samsung. Trong đó, bài thi GSAT - Global Samsung Aptitute Test được đánh giá là tương đối khó, thậm chí còn gây nhiều trở ngại với người tốt nghiệp thạc sĩ, cử nhân. Dưới đây là một câu hỏi trong GSAT:

Đề bài: Điền số còn thiếu vào dấu "?".

526 = 112; 359=195; 791=639; 914=?; 478=336; 932=276.

Đáp án: 94. Hãy cùng xem giải thích ở hình dưới đây nhé:

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, hack não nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!  - Ảnh 3.

Qua 5 câu hỏi trên, chị em trả lời đúng được bao nhiêu phần trăm nhỉ?

Minh Bùi

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm