Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, "hack não" nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!

29/06/2020 19:27 PM | Kinh doanh

Nếu chỉ suy nghĩ nông cạn thì rất khó để tìm ra đáp án, thậm chí kể cả khi biết cách tư duy cũng chưa chắc tính được kết quả đúng đâu nha!

Các tập đoàn lớn trên thế giới thường có quy trình tuyển dụng rất khắt khe và khó nhằn. Đặc biệt phải nhắc đến màn câu hỏi hack não kiểm tra IQ khiến bất cứ ứng viên nào cũng run sợ. Hãy cùng thử tài IQ với 5 câu hỏi đến từ nhiều công ty lớn toàn cầu để xem trí tuệ của chị em đến đâu nhé!

1. Câu hỏi số 1 của tập đoàn Google

Đề bài: Hãy điền số thích hợp vào dãy này: 10, 9, 60, 90, 70, 66, ?

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, hack não nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!  - Ảnh 1.

Đáp án: 96. Hãy chuyển các số dãy trên sang tiếng Anh để thấy quy luật:

10 - TEN - số lớn nhất có 3 chữ cái

9 - NINE - số lớn nhất có 4 chữ cái

60 - SIXTY - số lớn nhất có 5 chữ cái

90 - NINETY - số lớn nhất có 6 chữ cái

70 - SEVENTY - số lớn nhất có 7 chữ cái

66 - SIXTY SIX - số lớn nhất có 8 chữ cái

Như vậy, số tiếp theo phải là số lớn nhất có 9 chữ cái. Do đó, đáp số sẽ là 96 - NINETY SIX.

2. Câu hỏi số 2 của tập đoàn Google

Đề bài: Vì sao 5 trừ 2 lại bằng 4?

Đáp án: Để trả lời câu hỏi này chúng ta lại phải chuyển các số sang tiếng Anh. Như vậy, 5 là FIVE, trừ 2 ở đây là 2 chữ cái F, E sẽ còn IV. Trong số La Mã, IV bằng 4. Do đó, có thể dùng mẹo để khẳng định 5 trừ 2 bằng 4.

3. Câu hỏi của tập đoàn Apple

Đề bài: Hãy giải thích cơ sở dữ liệu là gì trong 3 câu cho một đứa trẻ 8 tuổi?

Đáp án: Thực chất câu hỏi này không có đáp án đúng nhất mà nó là thước đo để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng truyền đạt ý tưởng phức tạp trở nên đơn giản. Bạn có thể nói 3 câu như sau với đứa trẻ 8 tuổi: "Cơ sở dữ liệu là một cỗ máy ghi nhớ rất nhiều thông tin về mọi thứ. Con người sử dụng chúng để giúp chính chúng ta ghi nhớ thông tin đó. Giờ thì đi chơi thôi nào bé!"

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, hack não nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!  - Ảnh 2.

4. Câu hỏi của tập đoàn Microsoft

Đề bài: Một vài tháng có 30 ngày, và một vài tháng có 31 ngày, có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: Tất cả các tháng. Nhiều người không đọc kỹ câu hỏi và vội vã trả lời tháng 2. Tuy nhiên đừng quên các tháng có 30, 31 ngày cũng sẽ có 28 ngày nhé!

5. Câu hỏi của tập đoàn Samsung

Gần đây, chị em khắp nơi rần rần kéo nhau làm bài test của tập đoàn Samsung. Trong đó, bài thi GSAT - Global Samsung Aptitute Test được đánh giá là tương đối khó, thậm chí còn gây nhiều trở ngại với người tốt nghiệp thạc sĩ, cử nhân. Dưới đây là một câu hỏi trong GSAT:

Đề bài: Điền số còn thiếu vào dấu "?".

526 = 112; 359=195; 791=639; 914=?; 478=336; 932=276.

Đáp án: 94. Hãy cùng xem giải thích ở hình dưới đây nhé:

Tổng hợp 5 câu hỏi tuyển dụng thử IQ của các tập đoàn lớn, hack não nhất là Google, trí tuệ cực đỉnh mới nghĩ ra đáp án!  - Ảnh 3.

Qua 5 câu hỏi trên, chị em trả lời đúng được bao nhiêu phần trăm nhỉ?

Minh Bùi

Cùng chuyên mục
XEM