Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM: “Các khu đô thị tích hợp hút nguồn vốn ngoại”

14/11/2019 05:30 PM | Kinh doanh

Đa phần các nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam đều muốn tập trung xây dựng, phát triển một khu đô thị hoàn chỉnh, nơi mà gia đình nhiều thế hệ có thể sống và phát triển bền vững.

Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM: “Các khu đô thị tích hợp hút nguồn vốn ngoại”

Đây là chia sẻ của ông Wyeren Yap Vooi Soon - Tổng giám đốc (TGĐ) CTCP Gamuda Land TP.HCM tại Hội thảo bất động sản 2019 với chủ đề "Tìm kiếm điểm cân bằng" do Forbes Việt Nam tổ chức.

Sức hấp dẫn với nhà đầu tư ngoại

Tại hội thảo, một số chuyên gia đã chỉ ra những gam màu trầm bắt đầu xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam như nguồn cung có dấu hiệu chững lại, thiếu hụt quỹ đất sạch ở khu trung tâm hay những rủi ro pháp lý liên quan đến quá trình triển khai dự án... Tuy nhiên, trên góc độ một nhà đầu tư quốc tế, vị TGĐ Gamuda Land vẫn cho thấy một bức tranh đầy triển vọng.

Theo đó, thị trường bất động sản Việt Nam đang nhận sự hỗ trợ tích cực từ các chỉ số kinh tế vĩ mô. Cùng với đó là các yếu tố hưởng lợi từ thương chiến Mỹ - Trung, các hiệp định thương mại tự do đã tham gia ký kết...

Đặc biệt, sức hấp dẫn của bất động sản Việt Nam còn đến từ các yếu tố nội tại của ngành như nâng cấp cơ sở hạ tầng, giá bán hấp dẫn, tiềm năng sinh lời cao từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, nguồn cung khan hiếm.

Khu đô thị tích hợp sẽ phát triển mạnh mẽ

Khi được hỏi đâu là "lựa chọn khôn ngoan" cho các nhà đầu tư bất động sản hiện tại, ông Wyeren Yap cho rằng, các dự án tích hợp theo mô hình khu đô thị hoàn chỉnh thu hút sự quan tâm đặc biệt của dòng vốn ngoại. Đây cũng là chiến lược xuyên suốt của Gamuda Land khi đặt chân vào thị trường Việt Nam.

Ngay từ đầu, nhà đầu tư quốc tế này đã xây dựng thương hiệu theo định hướng nhà kiến tạo khu đô thị thông minh, dựa trên 4 giá trị cốt lõi là có trách nhiệm, tôn trọng thiên nhiên và môi trường, quan tâm đến con người - cộng đồng và liên tục thúc đẩy sự đổi mới để tạo ra giá trị bền vững.

Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM: “Các khu đô thị tích hợp hút nguồn vốn ngoại” - Ảnh 1.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM phát biểu tại hội thảo "Tìm kiếm điểm cân bằng"

"Chúng tôi muốn tạo ra những khu đô thị không những thông minh mà còn phát triển bền vững. Khi phát triển dự án tiên phong quy mô 300ha tại Hà Nội, chúng tôi đã chú trọng vào không gian cây xanh, tiện ích hiện đại, sân chơi thể thao để đảm bảo cư dân phát triển bền vững. Đó là nguyên tắc của chúng tôi và sẽ không đi lệch trong quá trình phát triển các đô thị", ông Wyeren Yap chia sẻ.

"Khái niệm ‘đô thị trong đô thị’, thường được dùng cho những dự án tích hợp quy mô lớn, đã được JLL ghi nhận như là một xu hướng trong tương lai của thị trường bất động sản. Với xu hướng này, các nhà phát triển dự án ngày nay càng đóng vai trò vô vùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển quy hoạch thành phố", báo cáo đánh giá.

Như vậy, thị trường hiện nay cho thấy tầm nhìn đúng đắn của Gamuda Land HCMC, dưới sự dẫn dắt của TGĐ Wyeren Yap, khi thấy trước xu hướng phát triển các khu đô thị tích hợp tại Việt Nam ngay từ đầu những năm 2000. Đồng thời, chia sẻ của ông cũng là gợi ý khôn ngoan cho những nhà phát triển bất động sản đang băn khoăn tìm hướng đi trong bối cảnh hiện tại, hướng tới xây dựng thị trường bền vững, chú trọng phát triển môi trường xanh và không gian cộng đồng.

Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM: “Các khu đô thị tích hợp hút nguồn vốn ngoại” - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, thách thức của các nhà phát triển dự án tích hợp hiện nay là khó khăn trong việc tìm kiếm quỹ đất, khi gần như không còn quỹ đất có quy mô từ một ha tại khu trung tâm TP HCM. Điều này khiến các doanh nghiệp muốn phát triển khu đô thị phải mở rộng phạm vi tìm kiếm quỹ đất ra các khu ngoại vi như Đồng Nai, Bình Dương…

Với Gamuda Land, do có tầm nhìn và chiến lược vạch ra ngay từ đầu, nên trong bối cảnh thị trường khan hiếm quỹ đất, Gamuda Land vẫn còn quỹ đất lớn để phát triển thành các khu đô thị hoàn chỉnh kiểu mẫu. Điển hình là dự án Gamuda City với diện tích 274ha – một trong những quần thể đô thị quy mô hàng đầu Việt Nam và dự án Celadon City rộng 82ha – dự án đạt giải Bạc quốc tế hạng mục "Quy hoạch tổng thể" tại giải thưởng FIABCI World Prix d’Exellence 2019.

Bên cạnh định hướng xuyên suốt từ tập đoàn, kết quả này còn đến từ sự am hiểu thị trường và hành động nhất quán của tổng giám đốc Wyeren Yap. Điều này đã khẳng định những giá trị khác biệt của Gamuda Land là xác thực, nhất quán và cam kết mang lại giá trị bền vững theo thời gian.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm