Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’

19/12/2021 07:18 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố bị can đối với ông Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Á, ngày 19/12 trụ sở chi nhánh công ty này ở Bình Dương đã đóng cửa, ngưng hoạt động.

Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’

Ghi nhận của PV Tiền Phong, trưa nay, trụ sở chi nhánh Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) nằm bên Quốc lộ 1A thuộc phường An Bình, TP Dĩ An (Bình Dương) giáp với TP Thủ Đức (TPHCM) đã đóng cửa, ngưng hoạt động.

Bên trong cánh cổng công ty không có người. Cổng công ty này bịt kín nên người bên ngoài rất khó nhìn vào được bên trong có gì. Chốt bảo vệ cũng đóng cửa.

 Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’  - Ảnh 1.

Chi nhánh công ty Việt Á đóng cửa

Sau khi nghe tin T ổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Á bị khởi tố , người dân đi đường tò mò nhìn vào trụ sở chi nhánh công ty này khi đi ngang qua.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Lợi dụng tính cấp bách về nhu cầu test COVID của các địa phương trên cả nước, bị can Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á đã câu kết với lãnh đạo các đơn vị hợp thức hồ sơ chỉ định thầu và đẩy giá Kit cao hơn nhiều so với giá thành sản xuất.

Đến nay, Công ty này đã cung ứng Kit xét nghiệm cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh, thành với doanh thu khoảng gần 4.000 tỷ đồng.

 Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’  - Ảnh 2.

Cổng chi nhánh công ty Việt Á đóng kín khó nhìn thấy bên trong

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan.

 Tổng giám đốc bị khởi tố, chi nhánh công ty Việt Á ở Bình Dương ‘cửa đóng then cài’  - Ảnh 3.

Chi nhánh Công ty nằm bên Quốc lộ 1A đoạn giáp Bình Dương và TP HCM

Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can đối với 7 bị can, trong đó, có ông Phan Quốc Việt (SN 1980 )- người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á để điều tra về những sai phạm trong việc nâng khống giá kit test COVID-19.

Ngày 19/12, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trong giai đoạn đầu dịch bệnh nghiêm trọng, chỉ có Công ty Việt Á bán Kít test, vì vậy đơn vị có mua kit test để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, chỉ mua số lượng rất ít. Sau này, có nhiều đơn vị khác cung cấp với nguồn giá thấp hơn thì ngành y tế Bình Dương lựa chọn mua và sử dụng.

Sở Y tế Bình Dương cho biết, trong quá trình mua sắm luôn làm đúng quy định, bước đầu xác định không liên quan đến những sai phạm ở công ty Việt Á. Tuy nhiên, ngành y tế Bình Dương sẽ rà soát lại quá trình mua sắm và số liệu cụ thể về việc mua sắm với Công ty này.

Hương Chi

Tiền Phong

Từ khóa:  Phan Quốc Việt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 và nợ thế chấp bằng 19 bất động sản

Ngân hàng thông báo bán tài sản tại số 19 phố Hàng Chiếu, lô đất có diện tích 160 m2 được rao với giá khởi điểm 107 tỷ đồng.

Cận cảnh "thành phố lăng mộ" xa hoa, tráng lệ độc nhất ở Thừa Thiên Huế

Nghĩa trang làng An Bằng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) được biết đến với những khu lăng mộ được xây dựng xa hoa, tráng lệ. Nơi đây cũng được nhiều người dân, du khách khi tới tham quan gọi với cái tên là “thành phố lăng mộ”.

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm