Tối nay, hãy tắt Facebook và vào ngay 10 trang web này nếu muốn thành công

08/04/2017 14:01 PM | Sống

Thay vì lãng phí cuộc sống của mình với Facebook và Instagram, hãy biết cách sử dụng nguồn lợi từ internet một cách hữu ích nhất. Hãy tắt ngay Facebook đi và vào 10 trang web dưới đây để giúp bạn thông minh và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày

1. Unplug The TV

Unplug The T.V. là một website cực kì thú vị mang đến cho người dùng những video ngẫu nhiên mang tính giáo dục và không kém phần cuốn hút. Nếu không muốn xem video đang được gợi ý bạn hoàn toàn có thể nhấn vào một đường link để chuyển sang video khác. Ý tưởng đằng sau website này là thay vì mất thời gian xem TV hoặc một điều gì đó bạn không thực sự quan tâm, ít nhất Unplug The T.V. sẽ giúp bạn học được những điều mới hoặc được truyền cảm hứng thông qua các video ấn tượng.

2. Skillshare

Skillshare là trang web cung cấp cho bạn những bài giảng từ những nhà chuyên gia thực hành. Không đơn thuần chỉ là lý thuyết suông, những kỹ năng bạn học được từ trang web này hết sức bổ ích và có tính ứng dụng cao

3. University of the People

Đây là trang web của một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp cho bạn một lượng lớn những khóa học miễn phí ở bất kỳ lĩnh vực và trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

4. High Brow

High Brow cung cấp một dạng thức dễ sử dụng cho khóa học, đó là gửi nội dung bài học tới mail của bạn và chỉ cần 5 phút mỗi ngày để xem lại toàn bộ nội dung bài học ngày hôm đó. Phương pháp cải tiến này giúp cho việc học trở nên đơn giản và thú vị lên rất nhiều.

5. Investopedia

Tương tự như Wikipedia, Investopedia là trang web chuyên cung cấp thông tin về thị trường tài chính, đầu tư… Investopedia bao gồm rất nhiều thông tin hữu ích: những lời khuyên về tài chính cá nhân, những bài giảng về đầu tư, mô phỏng thị trường chứng khoán và từ điển tài chính khổng lồ.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn đầu tư gồm 8 phần tại trang web này.

6. Brain Pump

Đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn với nhiều chủ đề khác nhau như hóa học, vật lí, lịch sử, công nghệ… Brain pump bao gồm những kiến thức thú vị và ít được biết đến mà bạn hiếm khi thấy trên các phương tiện truyền thông. Không phải tất cả những kiến thức đó đều phù hợp với cuộc sống của bạn nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn sáng tạo và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

7. Spreeder

Speeder là một trang web giúp cải thiện tốc độ đọc của bạn. Bạn đơn giản chỉ cần copy – paste đoạn văn bản muốn đọc, Speeder sẽ hướng dẫn bạn đọc nhanh hơn đồng thời dần dần cải thiện một cách hiệu quả tốc độ đọc của bạn.

8. Coursera

Coursera cung cấp rất nhiều khóa học từ những trường có danh tiếng như Stanford, Duke,… nhưng lại không mất một xu nào. Nó tập trung vào khoa học dữ liệu, máy móc điện tử,….

9. Hemingway Editor

Trang web này giống như một người dạy kèm miễn phí của bạn (như là gia sư online vậy), khi đăng một đoạn văn nào đó họ có thể giúp bạn sửa lỗi cũng như tìm hiểu về các động từ tính từ trong câu.

10. edX

Trang web này cung cấp những khóa học miễn phí cực kì bổ ích từ rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên khắp thế giới. Tính đến tháng 12 năm 2016, trang web đã đạt được con số 10 triệu sinh viên tham gia với hơn 1270 khóa học online.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM