Tối nay, Hà Nội khai trương phố đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận

30/12/2022 20:34 PM | Xã hội

Tối nay 30/12, tại khu vực cổng chính Công viên Thống Nhất, UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khai trương không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận.

Hiện công tác chuẩn bị cho lễ khai trương phố đi bộ Trần Nhân Tông đã sẵn sàng. Việc trang trí đèn đường, vỉa hè, bồn hoa đã hoàn tất. Các gian hàng bố trí phục vụ nhu cầu của khách tham quan phố đi bộ cũng đã sẵn sàng.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 202 của UBND thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Chương trình số 03-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về việc “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025”, UBND quận Hai Bà Trưng đã xây dựng Đề án “Tổ chức không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang gắn với phát huy giá trị cụm di tích chùa Quang Hoa, Thiền Quang, Pháp Hoa” và UBND thành phố Hà Nội đã có công văn số 4341/UBND-ĐT ngày 26/12/2022 thông qua việc tổ chức khai trương không gian đi bộ khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận.

Tối nay, Hà Nội khai trương phố đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận - Ảnh 1.

Theo đó, giai đoạn 1: Gồm đoạn tuyến phố Trần Nhân Tông (đoạn từ nút giao với phố Quang Trung đến ngã 3 Trần Bình Trọng), trục chính công viên Thống Nhất (đoạn từ cổng công viên Thống Nhất đến hồ Bảy Mẫu) và toàn bộ khu vực vườn hoa, cây xanh, đường dạo xung quanh hồ Thiền Quang.

Giai đoạn 2: mở rộng hơn đối với các đoạn tuyến phố xung quanh hồ Thiền Quang (phố Quang Trung, phố Nguyễn Du, phố Trần Bình Trọng) và vùng phụ cận (kết nối các tuyến phố lân cận, các khu biểu diễn và các công trình kiến trúc nổi bật).

Tối nay, Hà Nội khai trương phố đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận - Ảnh 2.

Không gian đi bộ quanh hồ Thiền Quang.

Từ thứ Bảy đến Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch. Với các khung giờ: từ 7h30 thứ Bảy đến 24h chủ nhật vào mùa hè; từ 08h00 thứ Bảy đến 24h00 Chủ nhật vào mùa đông.

Các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt (sẽ có kế hoạch riêng).

Tối nay, Hà Nội khai trương phố đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận - Ảnh 3.

Các gian hàng kinh doanh sản vật vùng miền phục vụ du khách đến với Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và vùng phụ cận.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, các phân khu không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận bao gồm: Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông dự kiến sẽ được xây dựng thành các phân khu chức năng phù hợp. Khu vực không gian văn hóa tâm linh bao gồm cụm di tích chùa Quang Hoa, chùa Thiền Quang, chùa Pháp Hoa làm điểm thăm quan văn hóa, phát triển du lịch tâm linh. Đây là quần thể Di tích quốc gia đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng. Khu vực không gian đi bộ bao gồm khu vực quảng trường phố Trần Nhân Tông, khu vực đường dạo xung quanh hồ Thiền Quang, khu vực trục chính từ cổng công viên Thống nhất đến hồ Bảy Mẫu và đường dạo trong công viên Thống Nhất; khu vực tổ chức sân khấu nhạc nước đồng bộ với hệ thống âm thanh ánh sáng trên hồ Thiền Quang. Tổ chức không gian mở kết nối công viên Thống Nhất với đường Trần Nhân Tông./.

H.La

Cùng chuyên mục
XEM