Tôi đã sử dụng bàn đứng trong 1 tháng, và nó thay đổi cuộc đời tôi

19/09/2016 19:29 PM | Sống

Chiếc bàn đứng này rất kỳ diệu, nó là thứ cứu cánh cho cuộc sống mệt mỏi của tôi.

Xin tự giới thiệu tôi là nhân viên văn phòng, nhưng công việc viết báo của tôi giờ giấc linh hoạt nên tôi có thể làm việc ở nhiều nơi. Tôi đã dấn thân vào nghề viết báo đã hơn một năm và việc ngồi nhiều trong thời gian dài đã khiến dáng đứng cũng như hình thể của mình bị ảnh hưởng rõ rệt. Bị cận nặng thì không nói làm gì, nhưng tác hại rõ ràng nhất là cái lưng hơi cong và phần cổ khom về phía trước, ngoài ra tôi còn dễ bị mỏi lưng nữa.

Dáng đi và lưng của tôi trước khi sử dụng bàn đứng...

... và sau khi sử dụng bàn đứng trong 1 tháng.

Và tôi quyết phải sửa ngay điều này, vì cột sống là thứ cực kỳ quan trọng với con người. Một khi cột sống bị ảnh hưởng, những phần khác trên cơ thể cũng bị ảnh hưởng theo. Sau khi tìm nhiều giải pháp, bạn tôi có đề nghị nên chuyển sang dùng... bàn đứng.

Dãy bàn đứng tại trường tôi.​

Bàn đứng là một lại bàn được thiết kế đặc biệt để làm việc với tư thế đứng, không dùng ghế ngồi. Ban đầu tôi nghĩ rà như vậy thì mỏi chân và khó chịu lắm, tuy nhiên tôi quyết tâm dùng thử nó trong vòng 1 tháng để xem kết quả có thay đổi hay không. Ở trường tôi có một dãy bàn đứng với chiều cao khoảng 0,8m. Tôi sẽ dùng nó để làm việc trong vòng 1 tháng.

Tuần đầu tiên

Việc đứng để làm việc thật là một cực hình. Với người đã quen ngồi như tôi, việc đứng để làm việc trở thành một khó khăn lớn. Chỉ trong vòng 1 giờ làm việc, tôi đã thấy mỏi chân và mỏi lưng vì chân tôi luôn phải chịu 100% trọng lực cơ thể, đồng thời lưng phải thẳng và cổ không được khòm xuống để nhìn được màn hình. Tình trạng này đã dần giảm đi sau khi tôi đã quen, nhưng cái lưng nhức và đôi chân mỏi vẫn hành hạ tôi mỗi đêm khi ngủ.

Dáng ngồi làm việc kinh điển của tôi trước khi sử dụng bàn đứng.

Cái lưng đau đã khiến tôi chán ăn chán ngủ chán làm việc, dáng người tôi vẫn thế không thay đổi mấy, nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc vì ngồi cong lưng thoải mái hơn nhiều, nhưng tôi phải cố để xem nó có thực sự thay đổi hay không.

Tuần thứ hai

Mọi việc đã dần dễ thở hơn trước, mặc dù tôi vẫn bị mỏi lưng và đau lưng nhưng chân và đùi tôi đã quen dần với việc đứng để làm việc. Lúc trước khi sử dụng bàn đứng, lưng tôi luôn cong khi ngồi nhưng tôi nhận thấy lưng đã thỉnh thoảng tự động thẳng lên khi ngồi xuống ghế. Tuy nhiên cái lưng mỏi vẫn là thứ bám theo tôi hằng ngày.

Lưng phải luôn thẳng khi sử dụng bàn đứng.

Chuyện ăn uống thì đã "vào guồng", công việc thì không bị xao nhãng vì cái lưng như trước. Mọi việc tạm ổn cho đến thời điểm hiện tại.

Tuần thứ ba

Mọi người nói sao tôi có vẻ cao lên và đô ra thế. Tôi nhìn gương và thấy đúng thật. Nhưng không phải do tôi tập gym, đó là vì cái lưng của tôi đã tự động thẳng, ngực tôi hơn ưỡn ra khi đi đứng chứ không gập lại như trước. Tình trạng mỏi lưng, mỏi chân và mỏi cổ dường như đã không còn vì tôi đã quen với điều đó. Khi ngồi ghế, tôi đã tự động thẳng lưng hầu như mọi lúc. Quan trọng nhất, tôi đã ngủ ngon mỗi tối, tạm biệt cái lưng đau!

Thẳng đuột!

Tôi đã có thể ăn ngon ngủ yên và làm việc hiệu quả. Thậm chí lúc tôi đi tiêc tùng nhảy, nhót, tôi có thể đứng nhiều mà không bị mỏi chân như trước. Tôi bắt đầu nhận thấy những sự thay đổi đầu tiên về cơ thể.

Tuần cuối cùng

Giờ đây, việc cong lưng khi ngồi hay đứng khiến tôi rất khó chịu. Tôi có thể làm việc liên tục 3-4 giờ mà không bị mỏi lưng hay chân. Lúc ngồi xuống lưng lôi luôn thẳng, đồng thời tôi không còn bị mỏi cổ khi làm việc nữa. Mọi người nói với tôi rằng trông tướng tá của tôi cải thiện rõ rệt, thậm chí đám con gái còn khen tôi "đẹp trai" hơn. Ngoài ra tôi còn giảm hẳn 1kg vì đứng nhiều. Chỉ cần tập gym, tôi nghĩ mình sẽ rất "hút gái" hơn trước.

Tuy ban đầu có hơi mỏi lưng và chân khi sử dụng bàn đứng, nhưng từ từ sẽ quen ấy mà.

Kết

Dáng vóc là một thứ rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tăng thêm tự tin khi giao tiếp, đồng thời thu hút cái nhìn của mọi người. Một người tự tin là một người hấp dẫn, và chính việc lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, cao to sẽ làm tăng tự tin một cách đáng kể. Hãy nhìn vào gương và thay đổi vóc dáng của mình ngày. Tôi chắc chắn rằng nếu bạn làm mọi cách để thay đổi vóc dáng, bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống đấy!

Tạm biệt chiếc lưng cong!

Cám ơn chiếc bàn đứng đã cứu cuộc sống của tôi.

Từ khóa:  bàn đứng
Cùng chuyên mục
XEM