"Tôi biết ơn những giọt nước mắt khi khởi nghiệp"

23/11/2021 03:30 PM | Kinh doanh

Khởi nghiệp với tôi là một quá trình trải nghiệm, rèn luyện tư duy, tâm tính, là một hành trình nhiều nước mắt song cũng thật nhiều giá trị.

"Tôi biết ơn những giọt nước mắt khi khởi nghiệp"

Nước mắt nhà nghèo... Hun đúc quyết tâm

Ngày đó, tôi- một cậu sinh viên nghèo ở tỉnh lẻ vào Sài Gòn đi học tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Thuở ấy, gia đình tôi nghèo lắm, từ lúc tôi đi học lại càng nghèo hơn. Mỗi lần tôi về nhà, ba má tôi vừa mừng vừa lo. Mừng là thấy con về nhà, lo là lo việc phải xoay tiền cho con mang đi. Bữa cơm gia đình tôi cứ đạm bạc dần, cuộc sống của ba má càng ngày càng khó khăn hơn. Có hôm đỉnh điểm là cái nồi cơm điện bị hư, nhưng cũng không còn tiền để đi sửa. Tôi không cam lòng, tôi đã khóc, giọt nước mắt đầu tiên của khởi nghiệp.

Lên lại thành phố, tôi xách chiếc xe đạp chạy loanh quanh khu trọ để tìm việc làm. Rồi tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện kinh doanh. Công việc kinh doanh đầu tiên của tôi là bán linh kiện máy tính với thương hiệu "Máy Tính Secondhand".

Cơ duyên để đến với nghề này, do một lần tình cờ tôi đi mua thanh ram (bộ nhớ). Nhìn thấy anh chủ chỉ bán hàng ở nhà, tôi mạnh dạn đề nghị anh làm website bán hàng online. Thật sự lúc đó tôi chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền từ làm website thôi. Anh chủ đồng ý. Sau khi làm xong anh lại bảo tôi đăng bán. Tôi lấy sản phẩm đăng dùm và có người mua thật. Anh lại kêu tôi lấy hàng của anh và tự bán đi. Tôi chính thức khởi nghiệp kinh doanh từ ngày ấy.

Cứ đều đặn như cơm bữa, sau khi đi học về, 8h tối tôi đi giao hàng, 10 giờ đêm về làm bài tập, tầm 12 hoặc 1 giờ sáng thì ngủ. Có ngày bán được nhiều nhưng cũng có ngày chỉ lãi được 10 nghìn, chẳng may xì xe phát là lỗ vốn luôn mà vẫn đi. Rồi từ từ cũng có nhiều khách hơn, tôi dần dần lo được cho bản thân, trả được tiền nhà, tiền học.

Nước mắt khởi nghiệp… đam mê và tuyệt vọng

Cho đến khi tốt nghiệp đại học, tôi quyết tâm khởi sự bài bản từ chính chuyên ngành của mình là Lập trình phần mềm. Nhưng đâm đầu ra làm riêng rồi mới thấy, đó là một bầu trời mênh mông và khó khăn vô vàn.

Tôi biết ơn những giọt nước mắt khi khởi nghiệp - Ảnh 1.

Những thành viên đầu tiên của GKC

Năm cuối đại học, năm đứa chúng tôi đều là dân kỹ thuật cùng nhau hợp tác. Nhưng làm hoài mà lỗ hoài, suốt 2 năm dường như chỉ với một chữ "đam mê". Cho đến một ngày, cái cảm giác đan xen lẫn lộn giữa sự mong mỏi, hy vọng và sự buồn chán, thất vọng về hiện tại tràn ngập. Trong lòng có những giọt nước mắt của sự hoài nghi bản thân. Tôi bắt đầu sực tỉnh và nhận ra, "mình phải học kinh doanh bài bản", chỉ có đam mê thôi là chưa đủ.

Nước mắt thành công… Học hỏi và biết ơn

Từ đó tôi tự đặt cho mình mục tiêu phải học cách làm doanh nghiệp bài bản hơn với tổng cộng 7 mảng kiến thức phải học: Góp vốn, chiến lược, nhân sự, vận hành, kinh doanh, tài chính, pháp lý. Không thể nào trở thành chuyên gia hết tất cả được nhưng ít nhất cần biết để vận hành được. Khi đó như có một tia sáng ở cuối đường hầm lóe lên. Hành trình mới lại bắt đầu.

Trong suốt 2 năm, tôi "ăn ngủ" với việc học làm doanh nghiệp. Hành trình này nó không hề đơn giản. Tất cả như mảnh đất mới lạ, toàn kiến thức mới. So với một người chân ướt chân ráo như tôi thì có vẻ quá lớn. Lúc đó tôi chỉ giữ trong mình một suy nghĩ "Chẳng qua là lượng chưa đủ thì chất chưa đổi thôi".

Tôi biết ơn những giọt nước mắt khi khởi nghiệp - Ảnh 2.

Sau khi trang bị trong mình kiến thức, tôi bắt đầu thành lập doanh nghiệp chính thức của mình, "Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ GKC". Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm thực tiễn, chiến lược thì không rõ, sản phẩm chưa định hình, nhân sự chưa ổn định, tiền thì thiếu vốn đi vay… đến mức tôi chỉ cầm cự được vài tháng nữa thôi. Sự lo lắng bắt đầu lấn át lấy tôi, giọt nước mắt của sự lo lắng bắt đầu chảy.

Cho đến khi doanh nghiệp gần "thoi thóp", tôi quyết tâm thực hiện: Định hình chiến lược kinh doanh, chiến lược sản phẩm, phân định các nhóm sản phẩm, tuyển dụng nhân sự theo nhu cầu, xây dựng kế hoạch marketing, cải tổ tài chính, phân định biến phí và định phí, xác định điểm hòa vốn, xây dựng cơ chế khoán,… Từ từ, công ty ổn định dòng tiền bắt đầu "thở" trở lại và sống đến bây giờ.

Tôi biết ơn những giọt nước mắt khi khởi nghiệp - Ảnh 3.

Câu chuyện về doanh nhân Phạm Minh Trí và công ty Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ GKC là bài dự thi trong cuộc thi "Nước mắt khởi nghiệp" do CTCP Hỗ trợ Doanh nghiệp Thông Minh (eSmart) tổ chức. Cuộc thi hướng đến đối tượng là các doanh nhân, với những câu chuyện về hành trình kinh doanh của mình. Tham gia tại địa chỉ: https://nuocmatkhoinghiep.esmart.vn/

Tôi biết ơn những giọt nước mắt khi khởi nghiệp - Ảnh 4.

Tìm hiểu thêm về eSmart tại website: https://www.eSmart.vn/; SĐT: 0936 360 888; email: info@esmart.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm