Toàn cảnh vụ việc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị kiện

25/10/2022 13:07 PM | Sống

Vụ việc Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị bà Đặng Thùy Trang (chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo) kiện đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Phía Thùy Tiên khẳng định "không có cơ sở"

Liên quan đến việc Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị bà Đặng Thùy Trang (chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo) kiện, mới đây, luật sư của nàng hậu đã có phản hồi.

toan canh vu viec hoa hau nguyen thuc thuy tien bi kien hinh anh 1

Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp có giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang

Theo đó, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý của Hoa hậu Thùy Tiên cho biết, bà Đặng Thùy Trang gửi đơn khởi kiện Thùy Tiên yêu cầu giải quyết "tranh chấp hợp đồng vay".

Bà Thảo cho rằng, việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hoàn toàn bình thường trong quan hệ dân sinh. Điều này cũng thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật thay vì có những hành động đe dọa, nói xấu, xuyên tạc nhằm mục đích đòi tiền.

"Tuy nhiên, điều đáng nói trong sự việc lần này bà Trang khởi kiện về “tranh chấp hợp đồng vay” nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang.

Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên. Hơn nữa, theo các tài liệu bà Trang đưa ra thì không có tài liệu gì thể hiện Tiên vay nợ của Trang và thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở", luật sư Thảo phân tích.

toan canh vu viec hoa hau nguyen thuc thuy tien bi kien hinh anh 2

Đại diện pháp lý của Thùy Tiên cho biết, hiện, nàng hậu đã đề nghị Sở Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt bà Trang về hành vi sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm bà Tiên trên mạng xã hội.

Miss Grand International 2021 cũng đã đệ đơn kiện bà Trang trên toà án nhân dân Gò Vấp cùng hành vi trên và toà án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9/2022.

Thùy Tiên bị kiện

Trước đó, ngày 24/5, bà Đặng Thùy Trang gửi thông cáo báo chí với nội dung: phủ nhận loạt thông tin như cưỡng đoạt tài sản; lừa Hoa hậu Thùy Tiên ký khống giấy nợ rồi cho người đe dọa; nằm trong đường dây dụ dỗ những thí sinh tiềm năng để ký hợp đồng vay nợ…

Theo bà Trang, việc những tin đồn này xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng xấu đến mình và gia đình vì trở thành nạn nhân, mục tiêu công kích trên mạng xã hội.

toan canh vu viec hoa hau nguyen thuc thuy tien bi kien hinh anh 3

Bà Đặng Thùy Trang cho biết, năm 2017, Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Khi đó, cô viết giấy vay tiền, cam kết sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Đặng Thùy Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show. Nhưng sau khi thắng giải, Thùy Tiên không hợp tác cũng không trả nợ.

Đến tháng 4/2019, nàng hậu sinh năm 1998 hẹn cô ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. Tuy nhiên, Thùy Tiên đã xé giấy nợ ngay trong buổi gặp gỡ.

Cũng theo bà Trang, sau khi xé giấy nợ, Hoa hậu Thùy Tiên cung cấp những thông tin không chính xác, đồng thời tố cáo bà Trang ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

“Việc cô Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, quy kết, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ… là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền của đã tích cóp, bị chà đạp về danh dự, nhân phẩm mà còn khiến tôi bị suy sụp nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe”, bà Thùy Trang chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Thời điểm ấy, Thùy Tiên phải mở họp báo giải thích. Theo Thùy Tiên, cô bị bà Đặng Thùy Trang lừa ký và in vân tay vào giấy nợ, khoản tiền này được cho là dùng để hỗ trợ cô trong quá trình dự thi Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Tuy nhiên, Thùy Tiên khẳng định cô chưa từng nhận được bất kỳ khoản tiền nào, hay sự giúp đỡ nào từ phía bà Đặng Thùy Trang, dù đã ký vào giấy vay nợ.

Luật sư của Thùy Tiên cũng khẳng định không tồn tại hành động nhận tiền hay hỗ trợ tiền bạc giữa hai bên./.

Theo Vũ Toàn

Cùng chuyên mục
XEM