Toàn cảnh tòa lâu đài gà vàng 300 tỷ của đại gia phế liệu

20/06/2016 09:11 AM | Sống

Chủ nhân của tòa lâu đài này là ông Nguyễn Quốc Thanh, quê gốc ở Thanh Hóa, từng mưu sinh bằng nghề buôn bán sắt vụn.

Toàn cảnh tòa lâu đài gà vàng 300 tỷ của đại gia phế liệu

Đầu năm 2014, thông tin về ngôi biệt thự gồm 5 tầng lầu và 1 chóp nhọn, được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Chủ nhân của tòa lâu đài này là ông Nguyễn Quốc Thanh, quê gốc ở Thanh Hóa, một đại gia buôn sắt thép.

Ông Thanh từng mưu sinh bằng nghề buôn bán sắt vụn, rồi dần dần kinh doanh sang các lĩnh vực khác như buôn bán sắt thép và vật liệu xây dựng.

Theo đánh giá của những người hàng xóm nhà ông Thanh thì ông là một người thẳng tính, tương đối giản dị và dễ gần. Ông có 5 người con của ông cũng đều học hành thành đạt và có công việc ổn định.


Tòa nhà được xây dựng từ năm 2012 (Ảnh: Cafef)

Tòa nhà được xây dựng từ năm 2012 (Ảnh: Cafef)

Tòa nhà có diện tích 400 m2. Ông Thanh đã bỏ tiền mua đất của 5 nhà xung quanh để lấy diện tích xây tòa nhà.

Điểm nhấn chính là có 6 con gà dát vàng được đặt trên chóp của tòa nhà. Con gà trống lớn nhất được đặt trên cao trong tư thế cất cao tiếng gáy. 5 con còn lại xếp hình cánh cung. Theo tính toán, số tiền bỏ ra để làm 6 con gà này lên đến 4 tỷ đồng.


Biệt thự này được mệnh danh là Lâu đài gà vàng vì chủ nhân của chúng cho dát vàng 6 chú gà trên nóc biệt thự. (Ảnh: Zing)

Biệt thự này được mệnh danh là "Lâu đài gà vàng" vì chủ nhân của chúng cho dát vàng 6 chú gà trên nóc biệt thự. (Ảnh: Zing)

Bên ngoài biệt thự gà vàng

Ngoài gà dát vàng, hai cửa sổ tầng 4 cũng được đại gia này dát vàng. Đồ nội thất của tòa nhà này cũng được liệt vào dạng “có 1 không 2”.

Không ít người còn so sánh tòa lâu đài này đẹp hơn rất nhiều so với lâu đài của Bầu Kiên ở Hồ Tây hay lâu đài Tổng Hải Sơn của đại gia ở Hà Nam.


Nội thất siêu sang của ngôi nhà. (Ảnh: An ninh tiền tệ)

Nội thất siêu sang của ngôi nhà. (Ảnh: An ninh tiền tệ)


(Ảnh: Người đưa tin)

(Ảnh: Người đưa tin)


Nội thất dát vàng (ảnh facebook)

Nội thất dát vàng (ảnh facebook)

Công trình này được xây dựng từ năm 2012. Tuy nhiên, điều khiến nó “nổi lên như cồn” không chỉ bởi độ chịu chơi của gia chủ mà còn bởi, đây là một công trình có nhiều sai phạm.

Vào ngày 03/01/2013, UBND phường Nghĩa Đô ra quyết định đình chỉ thi công công trình “lâu đài 6 gà vàng” do những vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng khi đã xây dựng sai phép với hiện trạng vượt 1 tầng, 60m2 và cao 3m so với giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, gia chủ đã không những không chấp hành mà còn tiếp tục thi công hoàn thiện tòa nhà.

Nội thất biệt thự gà vàng

Vào 20/10/2014, UBND phường đã ra tiếp văn bản số 195/UBND-DT gửi điện lực quận Cầu Giấy, xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, công an phường Nghĩa Đô phối kết hợp ngừng cung cấp điện nước, tại địa chỉ gia đình xây dựng nhà trên.

UBND cũng đề nghị công an phường cấm thợ xây dựng, cấm vận chuyển vật liệu xây dựng vào công trình vi phạm trật tự xây dựng nhưng tòa nhà vẫn ngang nhiên hoàn thiện.

Cuối tháng 12/2015, những thông tin về chi phí xây dựng tòa nhà này đã được công khai rộng rãi. Theo tiết lộ, tổng chi phí để hoàn thiện lên đến 300 tỷ đồng.


Lâu đài của Bầu Kiên ở Hồ Tây

Lâu đài của Bầu Kiên ở Hồ Tây


Lâu đài Tổng Hải Sơn của đại gia ở Hà Nam

Lâu đài Tổng Hải Sơn của đại gia ở Hà Nam

Theo Pha Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm