Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank

17/09/2021 04:16 PM | Kinh doanh

Thị trường chứng khoán phiên 17/9 đi lên khi số mã tăng chiếm ưu thế so với số mã giảm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu lớn giảm giá như Vietcombank, Vingroup, Masan, Bảo Việt...

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/9, thị trường chung khởi sắc khi VN-Index tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch. Chốt phiên, chỉ số này tăng 6,77 điểm (0,5%) lên 1.352,64 điểm. Thanh khoản đạt 853 triệu cổ phiếu tương đương giá trị giao dịch gần 26.000 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng tới 1,34% lên 357,97 điểm còn UPCOM tăng 1,19% lên 97,4 điểm.

Sở dĩ có sự chênh lệch khá lớn về mức tăng giá HNX-Index và VN-Index là do cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên VN-Index là VCB hôm nay giảm giá. Cuối phiên, VN-Index giảm 0,9% xuống 97.200 đồng/cổ phiếu dù đã có lúc tăng giá lên 98.400 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, VCB là cổ phiếu duy nhất trong ngành ngân hàng giảm giá hôm nay, toàn bộ các cổ phiếu còn lại đều tăng giá, như Saigonbank tăng hơn 10%, TPBank và Bảo Việt Bank tăng hơn 5%, Việt Á Bank tăng 4%, Eximbank, VPBank tăng hơn 3%, SHB, VIB, MSB tăng hơn 2%...

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá phiên 17/9, trừ Vietcombank - Ảnh 1.

Toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá, riêng VCB của Vietcombank giảm trong phiên 17/9

Trong nhóm VN30, ngoài VCB còn có một số mã lớn khác giảm giá như Bảo Việt, GAS, Masan, Vingroup, Vincom Retail...

Trước đó, các công ty chứng khoán như MBS, AseanSC đều có cái nhìn tích cực về thị trường phiên hôm nay. MBS cho rằng xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ vượt ngưỡng 1.350 điểm. Bên cạnh đó, dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

Trong khi đó, chứng khoán Rồng Việt có cái nhìn thận trọng khi nhận định, thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu hướng sideway khi dòng tiền chưa có động thái hỗ trợ mạnh mẽ. VDSC cho rằng có dấu hiệu bất ổn của thị trường sắp cận kề, do đó các nhà đầu tư càn hạn chế giao dịch và lui về phòng thủ để chờ cơ hội mới trong tương lai.

Chứng khoán Yuanta đánh giá xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.ướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Vietcombank, ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm