Tòa Panorama xây dựng trái phép trên Mã Pì Lèng lại mở cửa đón khách, bất chấp dư luận

24/12/2019 09:05 AM | Kinh doanh

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết, đã nắm được thông tin công trình Panorama có dấu hiệu hoạt động trở lại, huyện này đã cử cán bộ xuống xử lý, lập biên bản.

Chiều 23/12, mạng xã hội facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh tòa công trình tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ xây dựng trái phép Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bất ngờ hoạt động trở lại.

Theo như chia sẻ thì những bức ảnh đăng tải được chụp trưa cùng ngày, có nhiều khách được di chuyển vào phần hiên bên trong chụp ảnh, một số khác ngồi ăn uống hướng mắt nhìn xuống sông Nho Quế "vãn cảnh".

Trước cửa công trình này còn đặt một tấm biển đề dòng chữ "Vui lòng chọn 1 đồ uống ủng hộ nhà hàng thay phí ngắm cảnh. Cảm ơn!"

Để xác minh rõ thông tin này, PV liên hệ qua số máy của một nhân viên từng làm tại công trình thì được biết, các phòng cho khách nghỉ nơi đây không hoạt động. Du khách đến chơi không thể đặt phòng nghỉ qua đêm, còn các hoạt động khác thì không nắm rõ.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Cao Cường (Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc) cho biết, ông đã nắm được thông tin về việc công trình có dấu hiệu mở cửa.

"Tôi đã chỉ đạo anh em xuống công trình xử lý, lập biên bản rồi", ông Cường nói.

Vị lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết, việc giải quyết dứt điểm sai phạm của công trình bây giờ chưa thể hoàn thiện ngay, vì còn phục thuộc vào chủ đầu tư và rất nhiều vấn đề liên quan khác.

 Tòa Panorama xây dựng trái phép trên Mã Pì Lèng lại mở cửa đón khách, bất chấp dư luận - Ảnh 1.

Chiếc biển treo trước cửa công trình.

Trước đó, ngày 8/10, đoàn liên ngành gồm lãnh đạo 4 Sở của tỉnh Hà Giang đã họp bàn, đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu huyện Mèo Vạc chỉnh trang, cải tạo một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.

Toàn bộ 6 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11. Đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ đập bỏ theo đề xuất hay không.

Trong lúc chờ đợi quyết định của các cấp chính quyền thì vào ngày 11/10, công trình Panorama bất ngờ được phủ một lớp sơn màu xanh.

Đến sáng 14/10, ông Trần Thạch Hằng - Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, các ban ngành của huyện này đã yêu cầu Panorama dừng các hoạt động kinh doanh.

 Tòa Panorama xây dựng trái phép trên Mã Pì Lèng lại mở cửa đón khách, bất chấp dư luận - Ảnh 2.

Du khách vào vãn cảnh. Ảnh: Facebook.

"Chúng tôi đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh để chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang", ông Hằng nói.

Sau chỉ đạo của huyện Mèo Vạc, một tấm biển Panorama dừng hoạt động cũng được đặt ngay tại quầy lễ tân, tòa nhà này sau đó không đón khách, cũng không mở cửa để cho khách du lịch vào trong.

Theo Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM