Tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc, Hana Financial Group chính thức đầu tư vào Lozi

20/01/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Mới nhất, Lozi lại tiếp nhận thêm nguồn vốn từ Hana Financial Group, giúp startup tăng tốc phát triển ứng dụng chủ lực Loship trở thành ứng dụng thương mại điện tử giao trong một giờ tại Việt Nam.

Tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc, Hana Financial Group chính thức đầu tư vào Lozi

Hana Financial Group là tập đoàn tài chính Hàn Quốc sở hữu mạng lưới ngân hàng cá nhân và thương mại, ngân hàng doanh nghiệp cũng như quỹ đầu tư tài chính và quản lý, nổi bật nhất là Ngân hàng KEB Hana và Quỹ đầu tư Hana. Năm 2018, tổng tài sản của Tập đoàn đạt đến hơn 40 tỷ USD, nằm trong top 100 tập đoàn tài chính lớn trên thế giới (xét về vốn hoá).

Cũng trong năm 2018, Tập đoàn tài chính Hana chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Quỹ đầu tư này mới chỉ rót vốn vào 2 công ty, trong đó Lozi là startup đầu tiên tại Việt Nam mà Hana Financial Group đầu tư. Điều này khẳng định giá trị của Công ty Lozi, là một startup bản địa có tốc độ tăng trưởng nhanh và thực sự ấn tượng tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, Lozi đã nhận được số vốn khủng lên đến 8 chữ số từ Tập Đoàn SmileGate và Quỹ đầu tư DT & Investment vào cuối năm ngoái. Như vậy, có thêm sự tham gia góp vốn của Hana Financial Group, một Tập đoàn có nguồn tài chính mạnh mẽ của Châu Á, Loship ứng dụng chủ lực của công ty được kỳ vọng hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng 2020 với tốc độ nhanh nhất.

Tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc, Hana Financial Group chính thức đầu tư vào Lozi - Ảnh 1.

Giám Đốc Điều Hành Loship Nguyễn Hoàng Trung

Đại diện Loship, Giám đốc điều hành Nguyễn Hoàng Trung cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, Lozi sẽ được một trong những tổ chức tài chính lớn của Hàn Quốc đầu tư. Nhưng điều đó đã trở thành hiện thực. Chúng tôi đại diện cho khát vọng của người Việt Nam rằng, chỉ cần chúng ta có giấc mơ, sự dũng cảm để thực hiện và bền bỉ vượt qua khó khăn nhưng không nản chí, thì sẽ có nhiều nhà đầu tư mới tìm đến. Với sự ủng hộ tài chính từ Hana Financial Group, cũng như nhiều quỹ tài chính lớn trong khu vực, chúng tôi tự tin rằng ứng dụng Loship sẽ đạt tốc độ phát triển nhanh chóng và nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử giao nhanh trong 1 giờ tại Việt Nam".

Tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc, Hana Financial Group chính thức đầu tư vào Lozi - Ảnh 2.

Các đại diện Hana Financial Group và Tập đoàn SmileGate - Hai nhà đầu tư lớn của Loship cùng mặc áo khoác của Công ty.

Năm 2017, Lozi có bước chuyển mình đột phá, tập trung toàn bộ vào phát triển ứng dụng chủ lực Loship cung cấp dịch vụ giao hàng thương mại điện tử nội thành trong 1 giờ. Loship hiện cung cấp đa dạng dịch vụ xoay quanh giao vận hai bánh bao gồm: giao đồ ăn, giao hàng thương mại điện tử, đi chợ giùm, giao đồ giặt ủi, giao hàng và 4 dịch vụ khác.

Với quỹ đầu tư hơn 8 chữ số vào cuối năm ngoái, Loship vừa chính thức tham gia vào thị trường tỷ đô - gọi xe và phủ sóng trên 4 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Liên tục nhận được các nguồn vốn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư danh tiếng nước ngoài cho thấy khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng và vững chắc của ứng dụng. Lozi là một trong những Startup hiếm hoi của Việt Nam được đầu tư của nhiều nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực, gồm: Golden Gate Ventures (Singapore), Smilegate (Hàn Quốc), Hana Financial Group (Hàn Quốc).

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm