Tổ chức của TS Đàm Quang Minh được rót vốn hàng chục triệu USD phát triển mô hình đào tạo chuẩn bị du học

31/05/2018 13:42 PM | Kinh doanh

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ mà nguyên Hiệu trưởng ĐH FPT Đàm Quang Minh giữ vị trí Thành viên HĐQT mới đây được rót vốn hàng chục triệu USD để phát triển mô hình đào tạo chuẩn bị du học. Quỹ rót vốn là TAEL Partners, đang là cổ đông lớn của PAN Group, Vinasun…

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (Institution of American Education - IAE) cho biết đơn vị này vừa hoàn tất nhận đầu tư từ TAEL Partners – một quỹ đầu tư hiện đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ USD.

Trước mắt, IvyPrep Education - đơn vị thành viên IAE sẽ nhận nguồn vốn để phát triển mô hình College-Preparatory Schools (CollegePrep) - Đào tạo chuẩn bị Du học.

CollegePrep là mô hình đào tạo chú trọng về việc chuẩn bị cho học sinh thành công trong môi trường học tập khắc nghiệt ở bậc Đại học tại Mỹ. Các học sinh được đào tạo kiến thức học thuật để hướng tới các các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như SSAT, SAT, TOEFL iBT, IELTS…

Bên cạnh đó các học sinh cũng được đào tạo kỹ năng phát triển bản thân, tri thức, gắn kết cộng đồng.

TAEL Partners là một trong những quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại Đông Nam Á, đang quản lý số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. Các khoản đầu tư chính của TAEL tại Việt Nam gồm có PAN Group (20,24% cổ phần), Vinasun (18,3%), GTNFoods (22%).

Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (IAE) - đơn vị mà nguyên Hiệu trưởng ĐH FPT Đàm Quang Minh giữ vị trí Thành viên HĐQT, được xây dựng bởi các nhà giáo dục là cựu du học sinh từ Mỹ, Anh, Úc, Đức. Ông Minh cũng giữ vai trò điều hành các đơn vị thành viên.

IAE là một trong những tổ hợp giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 40.000 học viên theo học mỗi năm tại 9 đơn vị thành viên gồm Hệ thống IvyPrep Education, Đại học Broward College, Trường Cao Đẳng Việt Mỹ (APC), Anh ngữ Việt Mỹ VATC…

Theo báo cáo về giáo dục năm ngoái của HSBC, xu hướng du học trên toàn cầu không hề cho thấy dấu hiệu dừng lại. Theo thống kê của Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên (VBF), số lượng học sinh Việt Nam ra nước ngoài học hàng năm ngày càng tăng cao. Tính trung bình, người Việt Nam đang chi trả khoảng 3 tỷ USD/năm để hiện thực hóa giấc mơ du học cho con em trên toàn thế giới.

Hiện Việt Nam có khoảng 150.000 người đang học tập ở nước ngoài, trong đó khoảng 90% du học sinh đi học bằng nguồn kinh phí tự túc.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM