Tổ chim đột biến 410 triệu của Chương Tailor đã rõ giới tính, dân mạng: Mua 1 lời 4 rồi!

18/04/2022 14:32 PM | Sống

Tổ chim non đột biến 4 con hoàng khuyên của "ông vua chim màu" Chương Tailor được chính tay anh chăm chút. Doanh nhân này hạnh phúc khoe tổ có 3 trống, 1 mái.

Kể từ khi đón được tổ 4 chim non đột biến về nhà, doanh nhân Chương Tailor hạnh phúc khoe sự thay đổi của chúng mỗi ngày. Anh nâng niu chăm chút, cho chúng ăn, trò chuyện như thể chăm em bé.

Tổ hoàng khuyên mắt đỏ ruby này vô cùng hiếm, hiện tại tổ 4 con của Chương Tailor là độc nhất vô nhị vì độ đột biến cao và đột biến cả tổ. Anh hạnh phúc khoe, sau 13 ngày, bầy chim đã tự ăn được và bắt đầu líu chuyện. Anh đang lên kế hoạch tập cho chúng hót.

Tổ chim đột biến 410 triệu của Chương Tailor đã rõ giới tính, dân mạng: Mua 1 lời 4 rồi! - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của tổ chim đột biến

Điều khiến Chương Tailor hạnh phúc nhất, lúc khoe còn cười không ngậm nổi miệng, đó là đã rõ giới tính của 4 con trong tổ đột biến này: 3 trống - 1 mái. Anh từng tiết lộ, hy vọng tổ chim có 2 trống - 2 mái là đủ hạnh phúc.

Với vành khuyên, chim trống có giá trị hơn. Một chú hoàng khuyên mắt đỏ ruby trống có thể có giá 500 triệu đồng, còn chim mái khoảng 100 triệu. Vì thế, nếu có nhiều chim trống, tổ hoàng khuyên của anh Chương Tailor còn giá trị hơn nhiều lần so với giá 410 triệu anh bỏ ra ban đầu để mua.

Nhiều dân mạng "nảy số" nhanh đã chốt hạ, anh Chương Tailor "lời to" với 4 bé chim hoàng khuyên này. Có người thậm chí còn bình luận xin mua sang tay. Đại gia Hà thành bật cười, bảo rằng ai muốn ngắm thì mời sang nhà anh chơi, đàm đạo về chim, chứ anh không bán lại bao giờ.

Tổ chim đột biến 410 triệu của Chương Tailor đã rõ giới tính, dân mạng: Mua 1 lời 4 rồi! - Ảnh 2.
Tổ chim đột biến 410 triệu của Chương Tailor đã rõ giới tính, dân mạng: Mua 1 lời 4 rồi! - Ảnh 3.

Lũ hoàng khuyên được anh tự tay chăm sóc chứ chưa giao cho "bảo mẫu" như chim trưởng thành.

Anh tâm sự: "Có bạn hỏi mình nuôi chim để làm gì. Đó là cách mình tận hưởng cuộc sống, thư giãn. Ngoài thời gian làm việc và thời gian cho gia đình thì mình ngắm chim. Bao nhiêu công sư tầm và chăm sóc từ bé mới nở đến khi chúng biết hót, cảm giác rất hạnh phúc, mình chỉ mong đến cuối tuần thôi. Buổi sáng Hà Nội, ngồi ở ban công ngắm chim, uống cafe, ăn sáng thế là đủ cho khởi đầu một ngày thảnh thơi. 

Nuôi chim non lên rất hồi hộp. Những tổ Chương nuôi trước kia 1 con đột biến thì thường là mái. May mắn tổ này chim đầu vụ nên tỉ lệ trống rất cao. Mình biết giới tính chim bằng cách xét nghiệm, cắt lông cánh hoặc lông đuôi của nó, dán vào giấy ghi số thứ tự rồi gửi đến trung tâm xét nghiệm chim, giá xét nghiệm giới tính là 750k/con.".

Tổ chim đột biến 410 triệu của Chương Tailor đã rõ giới tính, dân mạng: Mua 1 lời 4 rồi! - Ảnh 4.
Tổ chim đột biến 410 triệu của Chương Tailor đã rõ giới tính, dân mạng: Mua 1 lời 4 rồi! - Ảnh 5.

Buổi sáng cuối tuần bình yên của doanh nhân Chương Tailor bên BTS chim tiền tỷ.

Một số "tay chơi" chim vành khuyên, dù không được ngắm trực tiếp, từ những ngày đầu đã phỏng đoán tổ này có 3 trống - 1 mái. Cũng có người phân biệt trống mái bằng kinh nghiệm tự nhiên, nghe tiếng kêu của chúng. Người ta tách rời chim ra lồng khác nhau và nghe tiếng kêu, tiếng cao vút lên không rè, âm thanh trong, cao thì chim trống, có tiếng rè thì chim mái.

Theo anh Chương Tailor, muốn phân biệt trống - mái bằng tiếng kêu thì phải đợi khi chúng cứng cáp hơn, bắt đầu líu chuyện. Nhưng anh "sốt ruột" nên đã xét nghiệm luôn cho chắc. Sau một thời gian, bầy chim lớn hơn, anh sẽ tách lồng ra và luyện hót. Ông vua chim màu hy vọng anh có thể ghép đôi sinh sản cho tổ chim đột biến này.

Theo Bích Chi

Cùng chuyên mục
XEM