Tinh thần Khởi nghiệp, phải chuẩn bị từ phổ thông

21/09/2017 17:30 PM | Sống

"Kiến tạo doanh nhân trẻ" là tên chương trình hợp tác giữa Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và Tổ chức phi chính phủ Junior Achievement Việt Nam (JA Việt Nam).

Hai bên ký kết triển khai chương trình này vào chiều 20-9 tại TP.HCM.

Học tinh thần khởi nghiệp từ nhỏ

Với chương trình "Kiến tạo Doanh nhân trẻ", hai bên sẽ triển khai các khóa học có cấp chứng chỉ của JA cho các khối lớp từ mầm non đến phổ thông trung học trong toàn hệ thống giáo dục NHG với hơn 30 cơ sở trải dài ở 12 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm: Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA); Hệ thống trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool; Hệ thống trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA); Hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA). Mỗi khóa học đều trang bị cho học sinh về 3 mảng chính là Tư duy tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp.

Theo đó, học sinh được huấn luyện các kỹ năng thiết yếu giúp thành công trong cuộc sống như: lập kế hoạch tài chính cho tương lai, quản lý rủi ro, lựa chọn và ra quyết định...

TS Nguyễn Trung Dũng – Đại diện Hội đồng cố vấn JA Việt Nam, Tổng giám đốc BK Holdings – Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhận định việc NHG đưa chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” góp phần ươm tạo nhiều star-up thành công với chương trình bài bản, có hệ thống - Ảnh: Bông Mai

Bà Đoàn Bích Ngọc, đại diện JA Vietnam cho biết: "Cho dù sau này các em có làm công việc nào, đảm nhận vị trí gì, những kỹ năng mềm như: tư duy phản biện, giao tiếp - thuyết trình, hợp tác – làm việc nhóm, ý tưởng - sáng tạo và đặt biệt là kiến thức về quản lý tài chính cá nhân chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích trong cuộc sống của các em hôm nay và ngày mai".

Không hái ngọn mãi được

TS Nguyễn Trung Dũng - Đại diện Hội đồng cố vấn JA Việt Nam, Tổng Giám đốc BK Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội), nằm trong Ban cố vấn của Chính phủ về sinh thái khởi nghiệp, nhận định về tầm quan trọng của sự hợp tác này: Chính phủ bây giờ cũng nhận ra, chúng ta không hái ngọn mãi được, mà phải đi từ gốc. Nếu chuẩn bị khởi nghiệp từ cấp độ đại học thì quá muộn, phải chuẩn bị từ khi học phổ thông. Chương trình giáo dục của JA giải quyết các vấn đề từ gốc đến ngọn".

TS Đinh Quang Nương - Phó Tổng giám đốc NHG cho biết: JA là tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông về kinh doanh, đồng thời trang bị cho các em kiến thức về nghề nghiệp cũng như các khái niệm về tài chính thông qua những khóa học trải nghiệm và dựa trên kinh nghiệm thực tế. JA Việt Nam là một trong số 122 quốc gia thành viên trong JA Worldwide. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng với triết lý giáo dục nhân bản, đào tạo người học hội tụ đủ 5H (Head, Heart, Hand, Health, Human): Có trí tuệ;  Có trái tim yêu thương; Biết làm việc; Có sức khoẻ, trở thành con người Nhân Bản, thông qua các chương trình học mang tính trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu thực tế.

NHG là tập đoàn có số lượng chương trình đào tạo của JA nhiều nhất tại Việt Nam. Việc ký kết hợp tác lần này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác chiến lược ở tầm sâu và rộng hơn với JA trong thời gian sắp tới - Ảnh: Bông Mai

"Tôi tin tưởng với hợp tác ký kết hôm nay, hơn 30.000 học sinh-sinh viên trong hệ thống giáo dục của NHG sẽ được tiếp cận với các chương trình học dựa trên trải nghiệm của JA" - TS. Nương chia sẻ.

JA Việt Nam có mục tiêu đến năm 2020 tiếp cận đến 450.000 học sinh trên cả nước. "Với mục tiêu đó, chúng tôi tin rằng, không thể thiếu sự đóng góp có của một hệ thống giáo dục như NHG" - Bà Đoàn Bích Ngọc - Phó Giám đốc JA Việt Nam, tin tưởng.

Mặt khác, theo thoả thuận, NHG chào đón các học sinh của JA Việt Nam, JA Châu Á – Thái Bình Dương và các khu vực khác trên thế giới đến thực tập và kiến tập tại các công ty thuộc tập đoàn, trong khuôn khổ các chương trình.

 

A.D

Từ khóa:  giáo dục
Cùng chuyên mục
XEM