Tinh thần ‘Kẻ đến sớm trong cuộc đua’ trên chiếc đồng hồ CODE 11.59 by Audemars Piguet

30/07/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Bộ sưu tập mới của Audemars Piguet với cái tên CODE 11.59 by Audemars Piguet gắn với tinh thần tiên phong, tràn đầy năng lượng trước mỗi cuộc đua, để luôn là kẻ về đích trước.

Đầu năm 2019, Audemars Piguet đã có một màn ra mắt quan trọng trong lịch sử bên cạnh những dòng biểu tượng là Royal Oak, Royal Oak Offshore, Royal Oak Concept và Millenary. Bộ sưu tập CODE 11.59 by Audemars Piguet mang đến 6 mẫu đồng hồ, 13 phiên bản, cùng với 5 cơ chế phức tạp và 3 bộ máy mới, là thành quả của 7 năm phát triển của những nghệ nhân nhà Audemars Piguet. 

Thách thức những cặp mắt khó tính nhất

Thoạt nhìn, chiếc đồng hồ tròn cổ điển không phải là điều giới mộ điệu mong đợi từ thương hiệu có bề dày lịch sử 145 năm này. Tuy nhiên, CODE 11.59 by Audemars Piguet là minh chứng rõ ràng cho những kiến thức và kỹ thuật chế tác lâu đời được dẫn dắt bởi những nghệ nhân lành nghề qua nhiều thế hệ, chỉ những ai dành thời gian chiêm ngưỡng kỹ chiếc đồng hồ này mới thật sự nhận ra sự khác biệt.

Khi nhìn qua, đây chỉ là bộ vỏ có 2 lớp tròn, nhưng nếu xoay chúng theo những góc khác nhau, thì sẽ thấy hình bát giác được đặt ở giữa viền bezel và nắp lưng đồng hồ gợi sự liên tưởng tới thiết kế của Royal Oak. Sự kết hợp giữa dáng tròn mang nét truyền thống và hình bát giác trên cùng một thiết kế đã đặt CODE 11.59 by Audemars Piguet vào vị trí chiến lược: làm mờ ranh giới giữa những chiếc đồng hồ thể thao và đồng hồ tiệc tối.

Tinh thần ‘Kẻ đến sớm trong cuộc đua’ trên chiếc đồng hồ CODE 11.59 by Audemars Piguet - Ảnh 1.

Phần thân giữa với hình dáng bát giác quen thuộc liên tưởng đến thiết kế của Royal Oak.

Điểm đặc biệt nữa khó có thể nhận ra qua những bức ảnh là chi tiết tai đồng hồ được gắn liền hoàn toàn vào phần bezel, trong khi phần còn lại chỉ tựa vào mặt lưng đồng hồ.

Bộ vỏ được hoàn thiện bằng tay với bề mặt hình học được chải và đánh bóng satin xen kẽ đòi hỏi sự hoàn thiện liền mạch, kể cả những phần khó nhìn thấy bằng mắt và có tiết diện nhỏ. Các kỹ thuật hoàn thiện bằng tay kết hợp giữa truyền thống và tư duy cấp tiến của những nghệ nhân, mang đến diện mạo hiện đại cho CODE 11.59 by Audemars Piguet.

Tinh thần ‘Kẻ đến sớm trong cuộc đua’ trên chiếc đồng hồ CODE 11.59 by Audemars Piguet - Ảnh 2.

Phần tai đồng hồ và mặt kính sapphire hai lớp cong được thiết kế đặc biệt

Không dừng lại ở bộ vỏ, trình độ kỹ thuật còn được gửi gắm kín đáo ngay trên mặt đồng hồ với phần mặt kính sapphire. Mặt kính gồm 2 lớp, với mặt trong hình vòm và mặt ngoài cong theo chiều dọc từ hướng 6 đến 12 giờ, tạo hiệu ứng quang học lõm, lồi tựa như nhìn qua lớp kính lúp. Những chi tiết này cộng hưởng tạo nên hiệu ứng như lối chơi đùa với ánh sáng, khiến chủ nhân cảm nhận sắc nét các chi tiết hoàn thiện trên mặt đồng hồ từ tất cả các góc nhìn. Đây là cách thi công mặt kính mà chưa thương hiệu đồng hồ nào khai thác.

Bên cạnh đó, mặt đồng hồ sở hữu nhiều lớp sơn mài thủ công tuyệt hảo, được bảo vệ ở môi trường tuyệt đối không dính một hạt bụi nào.

Tinh thần ‘Kẻ đến sớm trong cuộc đua’ trên chiếc đồng hồ CODE 11.59 by Audemars Piguet - Ảnh 3.

Mặt kính đặc biệt phô diễn những chi tiết tinh xảo trên mặt đồng hồ.

Nếu như nhắc đến mặt số của CODE 11.59 by Audemars Piguet thì không thể bỏ qua bộ 12 chữ số được lắp đặt định hình theo độ cong của tinh thể sapphire. Tiếp theo là logo Audemars Piguet nổi bằng vàng 24K, được tạo từ nhiều lớp vàng mỏng trong quá trình tăng trưởng điện, gần giống in 3D. Mỗi chữ cái của logo được liên kết bằng các liên kết siêu mỏng gần như vô hình. Sau đó, tổng thể logo được dính lên mặt số ở hướng 12 giờ.

Tinh thần 'Kẻ đến sớm trong cuộc đua'

Tinh thần ‘Kẻ đến sớm trong cuộc đua’ trên chiếc đồng hồ CODE 11.59 by Audemars Piguet - Ảnh 4.

Kích thước 41mm phù hợp với bất kỳ ai

Ngay từ khi ra mắt, cái tên CODE 11.59 by Audemars Piguet đã thu hút sự chú ý của giới sưu tầm.

C là viết tắt của Challenge, là sự thách thức những ngón nghề chế tác nhằm đạt độ chính xác, thể hiện ở chi tiết lõm nhẹ của vòng bezel, phần thân giữa nhiều cạnh đa giác với độ hoàn thiện tinh xảo, hiệu ứng mặt kính lúp 2 lớp cong đặc biệt.

O là viết tắt của Own, nhắc nhở những hậu duệ Audemars Piguet về di sản mà họ đang gánh trên vai, để không thể hài lòng những sản phẩm mới quá đơn giản.

D viết tắt của Dare, dám theo đuổi những cách làm mới, dù phải đối mặt với chỉ trích.

E viết tắt của Evolve, là phương châm của Audemars Piguet khi liên tục tiến về phía trước nhưng không quên đi nguồn gốc của mình.

Cuối cùng là 11.59, chỉ một phút trước khi ngày mới bắt đầu. Đây là tinh thần của những người đầy năng lượng tích cực, thức tỉnh sớm trước khi cuộc đua bắt đầu để luôn là kẻ về đích trước.

Người yêu đồng hồ chọn CODE 11.59 by Audemars Piguet không chỉ vì thiết kế cổ điển và độc đáo, mà còn bởi tinh thần của thiết kế này. CODE 11.59 by Audemars Piguet là một ngôn ngữ thiết kế mới song song với gìn giữ những giá trị cốt lõi được thương hiệu lưu truyền suốt 145 năm lịch sử.

Audemars Piguet by The Hour Glass S&S

Union Square Shopping Center, 171 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM

Hotline: 0283 620 8787

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00 từ thứ Hai đến Chủ nhật

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM