Tính riêng thị trường Trung Quốc đã có 3,4 triệu chiếc iPhone SE được đặt hàng

29/03/2016 09:08 AM | Công nghệ

Lượng đặt hàng tại Trung Quốc chiếm tới hơn 20% doanh số 15 triệu chiếc iPhone SE được dự đoán trong năm 2016.

Mặc dù Apple chưa hề công bố bất kì con số cụ thể nào cho lượng đặt hàng iPhone SE trên toàn cầu, nhưng theo CNBC, tính riêng tại thị trường Trung Quốc, con số này đã lên tới 3,4 triệu lượt. Đây quả thực là một thông tin bất ngờ cho mẫu iPhone màn hình 4 inch mới của Apple.

Bởi nếu dựa theo dự báo doanh số iPhone SE trong năm 2016, chỉ riêng lượng đặt hàng tại Trung Quốc đã chiếm tới hơn 20%. Đặc biệt, CNBC khẳng định, thông tin này mang tính xác thực rất cao, do chính các hệ thống bán lẻ tại Trung Quốc cung cấp.

Còn nói về xu hướng đặt hàng iPhone SE, nguồn tin từ CNBC cho biết, 2 phiên bản là gold (vàng) và rose gold (vàng hồng) được người dùng Trung Quốc đặt mua nhiều nhất. Đây là xu hướng đã được dự báo từ trước, do người phương đông nói chung, người Trung Quốc nói riêng vốn chuộng các sản phẩm có màu vàng.


4 màu của iPhone SE.

4 màu của iPhone SE.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng được Apple xếp vào một trong những thị trường trọng điểm bán ra mẫu iPhone SE trong năm nay. Minh chứng là tại thị trường này, người dùng có thể bắt đầu đặt hàng từ ngày 24/3, diễn ra cùng thời điểm với các thị trường như Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, New Zealand, Puerto Rico, Singapore, Anh.

Với iPhone SE, Apple kỳ vọng sẽ thu hút được các khách hàng vẫn chưa nâng cấp lên iPhone 6 hay iPhone 6s. Đồng thời đây cũng có thể là những đối tượng khách hàng vốn yêu thích màn hình 4 inch, và đang chờ đợi một sản phẩm như iPhone SE.

Nói riêng về thị trường Trung Quốc, CNBC cho rằng, 3,4 triệu chiếc iPhone SE được đặt hàng trong ngày đầu đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn từ sản phẩm này. Mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mức giá rẻ chưa từng có cho một chiếc iPhone.


iPhone được ưa chuộng tại Trung Quốc.

iPhone được ưa chuộng tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, iPhone SE từ Apple còn được kì vọng sẽ trở thành một đối trọng lớn của các smartphone Android tầm trung tại Trung Quốc. Nhất là với đối tượng khách hàng mới sử dụng smartphone lần đầu, đang phân vân giữa 2 lựa chọn: Android hay iOS.

Nhìn chung, đây sẽ là động lực giúp Apple tiếp tục đầu tư vào thị trường Trung Quốc, vốn được mệnh danh là quốc gia đông dân nhất thế giới. Đồng thời, chiếc iPhone màn hình 4 inch này sẽ phần nào giúp Apple làm chậm lại đà sụt giảm doanh số iPhone được dự báo trong năm nay.

Đáng tiếc, chỉ dựa vào 3,4 triệu lượt đặt hàng iPhone SE tại Trung Quốc, các chuyên gia vẫn chưa thể đưa ra kết luận: đây là thành công hay thất bại cho Apple. Có lẽ, chúng ta sẽ còn cần tới nhiều số liệu xác thực khác để kiểm chứng sức hút từ chiếc iPhone SE.

Yến Thanh

Cùng chuyên mục
XEM