Tình hình sức khỏe của 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona hiện tại ra sao?

31/01/2020 13:57 PM | Sống

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh nhân dương tính với virus Corona đã hết sốt sau 48 tiếng, tình trạng lâm sàng tốt, dự kiến vài ngày tới có thể xuất viện. Trong khi đó, 2 bệnh nhân tại Hà Nội cũng đã hết sốt, không có tình trạng suy hô hấp hay nguy hiểm gì đến tính mạng.

Liên quan đến dịch virus Corona, ngày 31/1, trao đổi với PV ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định) hiện vẫn đang điều trị tại đây.

Tình hình sức khỏe của 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona hiện tại ra sao? - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa sức khỏe đang tiến triển rất tốt.

"Bệnh nhân đã hết sốt sau 48 tiếng, tình trạng lâm sàng tốt, chúng tôi sẽ cho cấy lại để kiểm tra lần 2, nếu bệnh nhân âm tính, dự kiến vài ngày tới sẽ cho xuất viện", ông Sỹ thông tin.

Cũng theo ông Sỹ, ngoài bệnh nhân T., bệnh viện đang cách ly, theo dõi đặc biệt 3 trường hợp khác, trong đó 2 nam bệnh nhân quê huyện Tĩnh Gia và Nông Cống ở xa vùng tâm dịch nên không lấy mẫu để kiểm tra. Còn trường hợp một người phụ nữ đang mang thai đã được lấy mẫu để kiểm tra dịch tễ.

Trong khi đó, chia sẻ với VTV, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - người đang trực tiếp điều trị cho 2 trong số 3 bệnh nhân người Việt Nam được xác định nhiễm virus Corona - cho biết: "Có 3 bệnh nhân được xác định nhiễm virus Corona, tuy nhiên, có 1 bệnh nhân nằm ở bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, và 2 bệnh nhân nằm ở chỗ chúng tôi. Cả 2 bệnh nhân này tình trạng đã hoàn toàn ổn định, hết sốt và các sinh hoạt hoàn toàn bình thường, không có tình trạng suy hô hấp hay nguy hiểm gì đến sức khỏe".

Trước đó, chiều 30/1 tại cuộc họp chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến thời điểm hiện tại có 3 ca nhiễm virus nCoV2019 dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

Một ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới trung ương.

Tình hình sức khỏe của 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona hiện tại ra sao? - Ảnh 2.

Có 3 bệnh nhân Việt Nam được xác định dương tính với virus Corona.

Cả 3 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ: cùng 5 người Việt Nam khác được một công ty của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng và trở về Việt Nam ngày 17/1 trên cùng chuyến bay.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin tại cuộc họp Chính phủ, cả nước đã thành lập 24 đội phản ứng nhanh để chống dịch bệnh Corona.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt như không tổ chức các lễ hội xuân sau Tết tại các địa phương, thậm chí xem xét việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh khả năng lây lan dịch bệnh.

Văn phòng Chính phủ cũng nắm bắt dư luận, yêu cầu kiểm tra, báo cáo về việc thổi kiểm tra nồng độ cồn có khả năng làm phát tán, lây lan dịch bệnh không. Nếu có, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng biện pháp kiểm tra này.

Tình hình sức khỏe của 3 người Việt Nam dương tính với virus Corona hiện tại ra sao? - Ảnh 3.

Thủ tướng đề nghị quyết liệt chống dịch virus Corona.

Thủ tướng đề nghị thảo luận về việc thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV với tinh thần quyết liệt hơn, đồng bộ hơn.

Chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị vào cuộc, để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, không để người dân rơi vào vùng xoáy của dịch.

Thủ tướng cũng đề nghị đóng góp ý kiến để làm sao các địa phương vào cuộc tích cực hơn, không để tình trạng chủ quan, nếu chủ quan thì phải xử lý nghiêm; không được coi tình hình bình thường mà phải thấy tình hình nóng bỏng hơn vì bệnh lây lan nhanh.

Theo Ngọc Thắng

Cùng chuyên mục
XEM