Tỉnh giáp Trung Quốc, giàu top đầu Việt Nam sắp có tuyến đường ven sông gần 10.000 tỷ

24/01/2022 03:30 PM | Thời sự

Quảng Ninh sắp cho khởi công dự án đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến Thị xã Đông Triều có tổng mức đầu tư trên 9.400 tỷ đồng.

Tỉnh giáp Trung Quốc, giàu top đầu Việt Nam sắp có tuyến đường ven sông gần 10.000 tỷ

Kế hoạch khởi công tuyến đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều trong quý II năm 2022 đã được Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh đăng tải.

Dự án này được kì vọng sẽ trở thành con đường chiến lược của tỉnh Quảng Ninh, giúp tỉnh hiện thực hóa chủ trương, mục tiêu xây dựng hành lang kinh tế phía Tây của tỉnh, kết nối tới Đồng bằng sông Hồng và thủ đô Hà Nội với định hướng phát triển chuỗi đô thị - công nghiệp xanh và du lịch văn hóa.

Tuyến đường sẽ tạo động lực cho tam giác kinh tế Quảng Ninh - Hà Nội - Hải Phòng phát triển khi đi qua các khu công nghiệp lớn, như khu công nghiệp Amata và khu công nghiệp Cảng biển Đầm Nhà Mạc của thị xã Quảng Yên.

Chiều dài toàn tuyến là 41,2km trong đó: đoạn qua thị xã Quảng Yên dài 1 km, TP Uông Bí 13,67 km và thị xã Đông Triều là 26,53 km)

Tuyến đường ven sông này được đầu tư quy mô 6 làn xe theo tiêu chuẩn đường cấp II. Còn đường song hành hai bên, đường gom chạy hai chiều theo tiêu chuẩn đường cấp III.

Đặc biệt, dự án có tổng mức đầu tư trên 9.400 tỷ đồng, nếu hoàn thành, đây sẽ một trong những tuyến đường ven sông đắt nhất Việt Nam.

Điểm đầu của dự án bắt nguồn tại Km4+800 đường tỉnh 338, đấu nối vào tuyến đường khu công nghiệp Amata, điểm cuối giao cắt với quốc lộ 18 tại khu vực cổng chào tỉnh Quảng Ninh.

Dự án này cần thu hồi 400 ha đất, giải phóng mặt bằng từ 3.500 hộ dân thuộc thị xã Quảng Yên, TP Uông Bí và thị xã Đông Triều.

Để chuẩn bị mặt bằng sạch phục vụ thi công dự án, vào cuối tháng 10/2021, các địa phương có tuyến đi qua đã phát động chiến dịch "cao điểm 150 ngày đêm hoàn thành giải phóng mặt bằng".

Đến nay, tiến độ giải phóng mặt bằng đang bám sát theo đúng kế hoạch nhất là đoạn qua TP Uông Bí đã hoàn thành 100%.

Tổng hợp

https://soha.vn/tinh-giap-trung-quoc-giau-top-dau-viet-nam-sap-co-tuyen-duong-ven-song-gan-10000-ty-202201241250351.htm

Theo Chi Chi

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm