Tình cờ "xử gọn" ung thư sớm trong một lần nội soi đại tràng

25/05/2022 13:30 PM | Kinh doanh

Vừa qua, tại Hội thảo “Công nghệ nội soi MCU - Đột phá mới trong chẩn đoán và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa”, nhiều khách hàng chia sẻ câu chuyện được xử lý khối u tiền ung thư/ ung thư sớm ngay trong một lần nội soi bằng công nghệ cao tại TCI.

Công nghệ nội soi tiêu hóa MCU được "giải mã"

Nội soi được xem là phương pháp ưu việt hàng đầu trong chẩn đoán các bệnh lý và ung thư đường tiêu hóa (thực quản, dạ dày, hành tá tràng và đại trực tràng). Kể từ khi ra đời phương pháp này đã trải qua nhiều lần phát triển để ngày càng tối ưu.

Tại hội thảo Đột phá công nghệ nội soi tiêu hóa cao cấp MCU, bác sĩ CKII Nội tiêu hóa, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Hằng - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI và bác sĩ, thạc sĩ Mai Đình Minh, khoa Thăm dò chức năng - nội soi Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI giải thích cặn kẽ về sự phát triển của các công nghệ nội soi tiêu hóa cũng như sự khác biệt của từng phương pháp.

Đặc biệt, những thông tin hữu ích về công nghệ nội soi cao cấp MCU cũng được TCI thể hiện rõ nét không chỉ bằng các hình ảnh trực quan, sinh động mà còn bằng những câu chuyện thật của khách hàng.

Tình cờ xử gọn ung thư sớm trong một lần nội soi đại tràng - Ảnh 1.

Những hình ảnh trực quan, sinh động về phương pháp nội soi MCU và các phương pháp khác được thể hiện rõ nét

Nói về phương pháp này, bác sĩ Minh chia sẻ: "Công nghệ nội soi MCU với độ phóng đại hàng trăm lần và sử dụng chất nhuộm màu chuyên dụng, giúp các bác sĩ quan sát rõ các ranh giới cũng như các khe tuyến bất thường. Đồng thời, khi nghi ngờ tổn thương ác tính, các bác sĩ tiến hành sinh thiết tức thì và kết hợp siêu âm nội soi xác định mức độ xâm lấn. Từ đó xử lý khối u tiền ung thư hoặc ung thư sớm ngay trong ngày nội soi đó".

Tình cờ xử gọn ung thư sớm trong một lần nội soi đại tràng - Ảnh 2.

Các khách hàng tại hội thảo tham quan phòng nội soi của Thu Cúc TCI được phát sóng trực tiếp trên màn hình hội thảo

Đặc biệt, tại hội thảo khách hàng còn được tham gia "tour tham quan thực tế" tại phòng nội soi của Thu Cúc TCI. Qua đây có cái nhìn trực quan nhất về công nghệ nội soi không đau tại TCI.

Nhiều khách hàng điều trị thành công khối loạn sản, ung thư sớm trong một lần nội soi

Những thông tin hữu ích của buổi Hội thảo thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân. Đặc biệt, tại đây những câu chuyện "người thật việc thật" được chính những người bệnh đã điều trị tại TCI chia sẻ. Đó là câu chuyện của bệnh nhân N.V.L (61 tuổi - Hưng Yên) loại bỏ 9 polyp kích thước lớn chỉ trong một ngày tại TCI. Trước đó, cùng ngày bệnh nhân N.V.L đã khám tại một bệnh viện được cho thuốc uống và hẹn một tháng sau mổ. Hay câu chuyện của cô N.T.N (62 tuổi - Yên Bái) loại bỏ 7 polyp trong đó có một polyp loạn sản nặng (tiền ung thư) ngay trong một lần nội soi.

Tình cờ xử gọn ung thư sớm trong một lần nội soi đại tràng - Ảnh 3.

Cô N.T.N (62 tuổi - Yên Bái) chia sẻ khi được các bác sĩ TCI loại bỏ 7 polyp, trong đó có một polyp loạn sản nặng chỉ trong một lần nội soi

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được nhiều câu hỏi từ các khán giả trực tiếp tại hội trường cũng như khán giả theo dõi trực tuyến. Các câu hỏi đều được các bác sĩ giải đáp cụ thể, chi tiết.

Tình cờ xử gọn ung thư sớm trong một lần nội soi đại tràng - Ảnh 4.

Các khán giả đưa ra câu hỏi và được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ và thỏa đáng

Là một trong những khách hàng đăng ký tham dự hội thảo sớm nhất, anh N.V.T (40 tuổi – Hà Nội) cho biết: "Đây là một trong những chương trình bổ ích nhất mà tôi từng tham gia. Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như công nghệ nội soi MCU trong khám chữa bệnh hơn ai hết, người dân chúng tôi là người được hưởng lợi nhất. Tôi tin rằng, việc TCI cập nhật công nghệ hiện đại nhất trên thế giới này sẽ giúp nhiều người phát hiện và điều trị sớm được bệnh".

Nội soi đường tiêu hóa MCU là sự kết hợp của nội soi phóng đại nhuộm màu MCE và siêu âm nội soi EUS. Cụ thể hơn, MCU là viết tắt của:

M - Magnifying Endoscopic (Nội soi phóng đại)

C - Chromoscopy Endoscopic (Nội soi nhuộm màu)

U - Ultrasound Endoscopic (Siêu âm nội soi).

Phương pháp này cho phép phóng đại hàng trăm lần khi soi giúp hạn chế bỏ sót tổn thương. Khi phát hiện tổn thương có thể trực tiếp nhuộm màu bằng chất chuyên dụng giúp làm rõ cấu trúc bề mặt, ranh giới tổn thương và đặc biệt có thể tiên lượng tính chất tổn thương. Bên cạnh đó siêu âm nội soi giúp bác sĩ xác định thêm mức độ xâm lấn. Kết hợp với sinh thiết tức thì, người bệnh sẽ có kết quả trong vài giờ thay vì vài ngày như các phương pháp khác. Nếu tổn thương là tiền ung thư hay ung thư giai đoạn rất sớm, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ ngay trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng nhờ phương pháp cắt hớt niêm mạc EMR, cắt tách dưới niêm mạc ESD.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, những đột phá nổi bật trong công nghệ nội soi này giúp người bệnh giảm thiểu số lần phải thực hiện nội soi khi có nghi ngờ ung thư sớm ở ống tiêu hóa.

Bên cạnh đó, trong tháng 5 TCI vẫn đang tiêp tục dành nhiều ưu đãi cho khách hàng nội soi tiêu hóa với mức giảm phí 35%, liên hệ 1900558896 để đăng ký nhận ưu đãi.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM