Tin vui: Từ hôm nay 16/5, miễn phí dán Thẻ thu phí tự động cho ô tô

16/05/2016 11:05 AM | Công nghệ

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, từ ngày hôm nay 16/5 sẽ bắt đầu triển khai dán miễn phí Thẻ định danh phương tiện giao thông E-Tag trên ô tô, phục vụ cho việc thu phí tự động không dừng qua các trạm thu phí.

Thẻ E-Tag là thẻ định danh phương tiện giao thông, được thiết kế nhỏ gọn và dán trên kính xe hoặc đèn xe. Cùng với thẻ E-Tag, chủ phương tiên đồng thời được cung cấp một tài khoản.

Khi được dán thẻ E-Tag và tài khoản giao thông có đủ tiền, xe ô tô đi qua trạm thu phí sẽ không mất thời gian dừng mua và kiểm soát vé, đảm bảo phương tiện được vận hành liên tục (không dừng), hạn chế ùn tắc tại các trạm thu phí khi mật độ phương tiện tăng cao.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày hôm nay 16/5 sẽ bắt đầu dán miễn phí Thẻ định danh phương tiện giao thông E-Tag trên ô tô, phục vụ cho việc thu phí tự động không dừng qua các trạm thu phí.

Chủ phương tiện giao thông có thể đến các trung tâm đăng kiểm để được dán thẻ và mở tài khoản miễn phí lần đầu.

Trước đó, trong 2 ngày 14-15/5/2016, Liên danh Công ty Cổ phần TASCO-Công ty Cổ phần VETC đã phối hợp cùng Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC cho 37 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới khu vực phía Bắc, tiến hành đưa dịch vụ thu phí tự động không dừng vào thực tế tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hữu Trí, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc dán thẻ E-Tag là bước chuẩn bị để chính thức thực hiện thu phí tự động không dừng trong tháng 7/2016, đúng theo kế hoạch của Bộ GTVT.

Giải pháp này nhằm đảm bảo sự minh bạch trong công tác thu phí, tạo sự thuận lợi cho người tham gia giao thông cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí hiện nay.

Được biết, dự án thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí đường bộ được chỉ đạo thực hiện bởi Bộ Giao thông vận tải, đơn vị triển khai phát triển dịch vụ là liên danh TASCO-VETC.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, Bộ GTVT đang nỗ lực cùng các chủ đầu tư "phủ sóng" 50% trạm thu phí không dừng trên phạm vi cả nước kể từ 1/6/2016.

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM