Tin vui: Omicron ít gây bệnh nặng ngay cả với những người chưa tiêm phòng

14/01/2022 09:16 PM | Thời sự

Một nghiên cứu mới nhất cho biết biến thể Omicron ít nghiệm trong hơn ngay cả với những người chưa tiêm phòng.

Tin vui: Omicron ít gây bệnh nặng ngay cả với những người chưa tiêm phòng

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học ở tỉnh Western Cape, Nam Phi cho thấy biến thể Omicron ít gây ra tình trạng bệnh tình nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta ngay cả trên những người chưa tiêm chủng hoặc chưa từng bị nhiễm Covid-19.

Nghiên cứu tại khu vực có thủ đô Cape Town được tiến hành trên 11.609 bệnh nhân mắc Covid-19 trong giai đoạn đầu tiên của 3 đợt lây nhiễm gần đây. Các bằng chứng ngày càng cho thấy Omicron ít nguy hiểm hơn so với các biến thể trước đây. Thực tế, số ca nhập viện và tử vong vì Omicron tại Nam Phi, quốc gia đầu tiên phát hiện biến chủng này, cũng thấp hơn so với các đợt bùng phát khác.

Tuy nhiên, người ta vẫn lo ngại việc phần lớn dân số được tiêm phòng có thể che giấu những mối nguy hiểm do biến thể mới gây ra, đặc biệt là những người chưa tiêm. Dẫu vậy, nghiên cứu mới được công bố từ Nam Phi có thể phản ánh một thực trạng khác.

Theo đó, 8% số người mắc biến thể này phải nhập viện hoặc tử vong sau 14 ngày kể từ khi chuẩn đoán mắc Omicron, thấp hơn nhiều so với 16,5% trong các đợt bùng phát dịch trước đó. Sau khi điều chỉnh những yếu tố về độ tuổi, giới tính, bệnh đi kèm và các tác động khác, người ta nhận thấy mức độ tử vong giảm đáng kể so với các làn sóng trước đó.

Tuy nhiên, khả năng lây lan mạnh của biến thể này vẫn là điều đáng quan ngại. Ngay cả khi tỷ lệ nhập viện và tử vong giảm đi, nhưng nếu số người mắc quá cao, các bệnh viện vẫn có thể lâm vào tình trạng quá tải.

Tham khảo: Bloomberg

Theo Linh Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  biến thể omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm