Tin vui: Omicron ít gây bệnh nặng ngay cả với những người chưa tiêm phòng

14/01/2022 09:16 PM | Thời sự

Một nghiên cứu mới nhất cho biết biến thể Omicron ít nghiệm trong hơn ngay cả với những người chưa tiêm phòng.

Tin vui: Omicron ít gây bệnh nặng ngay cả với những người chưa tiêm phòng

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học ở tỉnh Western Cape, Nam Phi cho thấy biến thể Omicron ít gây ra tình trạng bệnh tình nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta ngay cả trên những người chưa tiêm chủng hoặc chưa từng bị nhiễm Covid-19.

Nghiên cứu tại khu vực có thủ đô Cape Town được tiến hành trên 11.609 bệnh nhân mắc Covid-19 trong giai đoạn đầu tiên của 3 đợt lây nhiễm gần đây. Các bằng chứng ngày càng cho thấy Omicron ít nguy hiểm hơn so với các biến thể trước đây. Thực tế, số ca nhập viện và tử vong vì Omicron tại Nam Phi, quốc gia đầu tiên phát hiện biến chủng này, cũng thấp hơn so với các đợt bùng phát khác.

Tuy nhiên, người ta vẫn lo ngại việc phần lớn dân số được tiêm phòng có thể che giấu những mối nguy hiểm do biến thể mới gây ra, đặc biệt là những người chưa tiêm. Dẫu vậy, nghiên cứu mới được công bố từ Nam Phi có thể phản ánh một thực trạng khác.

Theo đó, 8% số người mắc biến thể này phải nhập viện hoặc tử vong sau 14 ngày kể từ khi chuẩn đoán mắc Omicron, thấp hơn nhiều so với 16,5% trong các đợt bùng phát dịch trước đó. Sau khi điều chỉnh những yếu tố về độ tuổi, giới tính, bệnh đi kèm và các tác động khác, người ta nhận thấy mức độ tử vong giảm đáng kể so với các làn sóng trước đó.

Tuy nhiên, khả năng lây lan mạnh của biến thể này vẫn là điều đáng quan ngại. Ngay cả khi tỷ lệ nhập viện và tử vong giảm đi, nhưng nếu số người mắc quá cao, các bệnh viện vẫn có thể lâm vào tình trạng quá tải.

Tham khảo: Bloomberg

Theo Linh Anh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  biến thể omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm