Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống

14/01/2022 04:48 PM | Thời sự

Bị con dâu "khai tử" dù vẫn đang sống khỏe mạnh, hai vợ chồng cụ già ở Hà Nội ròng rã nhiều năm nay đi đòi quyền lợi nhưng vụ việc chưa ngã ngũ.

Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống

Sáng nay (14/1), TAND TP. Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ tranh chấp nhà đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nguyên đơn là vợ chồng bà T.H, bị đơn là bà V.T.V (cùng trú tại Hà Nội).

Tuy nhiên, do nhiều người vắng mặt, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau. Đây là vụ án kéo dài suốt nhiều năm nay, tòa hoãn đi hoãn lại nhiều lần mà vẫn chưa thể phân xử ngã ngũ.

Nội dung vụ án cho thấy năm 1998, cụ Đỗ Văn Hợp (90 tuổi, trú tại Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) phân chia cho con trai cả là Đỗ Mạnh Tiến mảnh đất rộng hơn 180 m2, nhưng chưa làm thủ tục tặng cho chính thức.

Năm 2005, sau khi ông Tiến qua đời, vợ ông là bà V.T.V, cũng là con dâu của vợ chồng cụ Hợp, đến phòng công chứng số 3 (Hà Nội) thực hiện thủ tục kê khai di sản thừa kế.

Đáng nói, bà V. chỉ kê khai tên mình và hai người con gái thuộc diện thừa kế tài sản của chồng, còn cha mẹ chồng là vợ chồng cụ Hợp thì bà lại khai là "đã chết". Trong khi đó, vợ chồng cụ Hợp vẫn còn đang sống khỏe mạnh đến tận bây giờ.

Tiếp đó, hai con gái bà V. làm thủ tục nhượng lại toàn bộ quyền thừa kế cho mẹ. Từ đây, bà V. chính thức có toàn quyền sử dụng đăng ký, sang nhượng với khu đất. Đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà V. sau đó bán và làm thủ tục chuyển nhượng toàn bộ thửa đất cho vợ chồng bà T.H.

Năm 2015, con gái bà V. gặp vợ chồng cụ Hợp, kể về việc mẹ mình đã bán và sang tên thửa đất cho người khác. Lúc này, vợ chồng cụ Hợp mới ngã ngửa phát hiện mình bị "khai tử" suốt một thập kỷ qua.

 Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi khai tử bố mẹ chồng dù họ đang còn sống - Ảnh 1.

Hai vợ chồng cụ Hợp đến tòa sáng 14/1

Một thời gian sau, khi vợ chồng bà T.H đến nhận nhà, cụ Hợp cùng người thân ngăn cản vì cho rằng việc mua bán giữa nhà bà T.H và bà V. là trái phép. Theo cụ, việc mua bán này chưa được sự đồng ý của vợ chồng cụ. Cùng đó, mảnh đất là do cụ chia cho ông Tiến nhưng thực tế chưa có quyết định chia thừa kế hay giấy cho tặng theo quy định pháp luật.

Trao đổi với báo chí, bà V. thừa nhận thời điểm làm thủ tục kê khai hưởng thừa kế, khi được công chứng viên hỏi về cha mẹ chồng thì bà có nói họ chết cả rồi. Nguồn cơn của việc làm này là do vợ chồng bà và cha mẹ chồng có xích mích, cả hai coi như không có nhau. Đến nay, bà V. nhận thấy việc khai tử cha mẹ chồng khi họ còn sống là sai, đồng thời bày tỏ đáng tiếc khi câu trả lời của mình đã được công chứng viên ghi vào văn bản.

Đầu năm 2017, vợ chồng bà T.H làm thủ tục khởi kiện ra tòa đối với bà V. để đòi đất. Vợ chồng cụ Hợp cũng được xác định tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Trải qua 5 năm giải quyết, đến nay vụ án vẫn chưa được xét xử và ra phán quyết.

Theo HỮU THIỆN

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Từ khóa:  án mạng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm