Tin vui: Hôm nay hơn 3.800 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã điều trị khỏi cho 25.000 bệnh nhân Covid-19

29/07/2021 15:59 PM | Xã hội

Với hơn 3.800 bệnh nhân xuất viện trong ngày 28/7, TP.HCM đã điều trị khỏi cho 25.189 trường hợp, tính từ lúc bùng phát dịch.

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong ngày 29/7. Theo đó, số ca điều trị thành công của TP.HCM từ khi dịch bệnh bắt đầu đã lên đến hơn 25.000 trường hợp.

Hiện nay, trong số các ca nhiễm đang được điều trị tại TP.HCM, có 875 bệnh nhân nặng đang thở máy và 30 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 929 bệnh nhân tử vong.

Về việc điều tra, truy vết, khoanh vùng: Trong ngày 28/7 phát hiện thêm 1 chuỗi lây nhiễm tại khu vực dân cư tại quận 5. Hiện còn 30 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Có 14 ổ dịch ổn định, không phát hiện ca nhiễm mới. Có thêm 8 chuỗi lây nhiễm đã kết thúc theo dõi.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có hơn 78.900 trường hợp mắc Covid-19. Hiện nay có khoảng 70-80% trường hợp F0 không triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian, cùng với số lượng F0 lớn đang gây quả tải cho hoạt động cách ly tập trung. Do đó, thành phố đã tổ chức cách ly F1, F0 tại nhà gắn với giám sát y tế chặt chẽ, đồng thời thành lập nhóm bác sĩ tư vấn, kết hợp đông - tây y trong điều trị bệnh nhân triệu chứng nhẹ và phân công đơn vị rà soát, chịu trách nhiệm sản xuất, điều phối thuốc y học cổ truyền điều trị cho người nhiễm Covid-19 nhẹ, các F0 không triệu chứng để nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Để giảm mật độ lưu thông, thành phố đề ra giải pháp hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ và đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình, thực hiện nghiêm của người dân. Tuy nhiên, khoảng thời gian còn lại từ 6 giờ đến 18 giờ thì lượng người ra đường vẫn còn đông. Nếu không quyết tâm thực hiện các giải pháp đề ra sẽ khó kéo giảm số ca mắc và hạn chế được những thiệt hại do dịch bệnh. Do đó, thành phố yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện giãn cách, hạn chế tối đa việc tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Đồng thời, thực hiện giám sát và phản ánh các trường hợp sai phạm qua cổng thông tin của thành phố để các cơ quan chức năng kịp thời tiếp nhận, xử lý.

VĂN TIÊN

Từ khóa:  covid-19 , TP.HCM
Cùng chuyên mục
XEM