Tin vui: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính

25/03/2021 14:49 PM | Xã hội

Cụ bà 78 tuổi nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Thanh Oai, từng đến khám tại BVĐK Hà Đông, hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Thanh Oai đã có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm khẳng định.

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội sáng 25/3 có báo cáo về ca nghi ngờ mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Cụ thể, bà N.T..N., 78 tuổi, trú tại thôn Đôn Thư, Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử suy tim, tăng huyết áp, chỉ ở nhà, không đi đâu xa.

Ngày 18/3, bà vào khám và điều trị tại BV Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực.

Ngày 24/3, bà được chuyển viện Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, tăng huyết áp, đau thần kinh liên sườn, được chỉ định làm xét nghiệm SARS-COV-2 (phương pháp PCR) và có kết quả dương tính do BVĐK Hà Đông thực hiện.

Ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang BV Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC chạy khẳng định.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội cho biết ca nghi nhiễm này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định lại.

Đến nay, Hà Nội đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, 35 bệnh nhân từ đầu đợt dịch lần 3. TP đã nới lỏng một số hoạt động trong điều kiện bình thường mới. 6.926 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca.

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM