Tin vui: 100% sinh viên, giáo viên, nhân viên trường ĐH FPT âm tính với SARS-CoV-2

03/02/2021 09:21 PM | Thời sự

Sau khi ghi nhận một nam sinh viên nhiễm Covid-19, Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc đã phong toả tạm thời, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ sinh viên, giáo viên, nhân viên. Đến nay, tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tin vui: 100% sinh viên, giáo viên, nhân viên trường ĐH FPT âm tính với SARS-CoV-2

Trao đổi với chúng tôi, đại diện truyền thông của Đại học FPT tối 3/2 cho biết, theo thông báo kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 số 482/BVĐKXP-KHTH của Bệnh viện ĐK Xanh Pôn, 100% sinh viên, giảng viên, nhân viên đang thực hiện tự cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại campus Hoà Lạc của Trường Đại học FPT Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạch Thất yêu cầu Trường Đại học FPT thông báo kết quả xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường.

Tin vui: 100% sinh viên, giáo viên, nhân viên trường ĐH FPT âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trường ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc. (Ảnh: Đinh Huy)

Đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường trên đường di chuyển về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn "5K" của ngành Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang trên đường trong suốt thời gian trên đường; giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, thực hiện khai báo y tế ngay sau khi về nơi cư trú; thông báo cho cơ sở y tế địa phương khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

"Các sinh viên sẽ được nhà trường tổ chức xe đưa về địa phương nơi cư trú, tránh việc các em đi phương tiện công cộng như xe khách, giúp đảm bảo an toàn giãn cách và phòng dịch cho các em và cộng đồng trong những ngày cuối năm này", vị đại diện thông tin.

Trước đó, tối 31/1, Trường Đại học FPT đã quyết định phong toả tạm thời khuôn viên Trường Đại học FPT và THPT FPT tại Hoà Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội sau khi ghi nhận 1 sinh viên dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân 1815.

Nam sinh viên tên N.H.L., sinh năm 2000, sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, có lịch sử dịch tễ về Hải Dương dự đám cưới anh trai.

Từ ngày 25/1-29/1, sinh viên này lên Hà Nội đi học bình thường tại Trường Đại học FPT - Láng Hòa Lạc (lớp cố định). Sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại Chung cư Dream Land.

Ngày 28/1, L. bắt đầu có biểu hiện ho, đau rát họng và mệt mỏi.

Sau đó, nam sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, do Bộ Y tế công bố tối 31/1.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  Trường ĐH FPT, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Từ 1/6, cấp hộ chiếu qua mạng trên toàn quốc

Ngày 15/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; đến 1/6, dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Công tử tiệm vàng Sư Tử nức tiếng Hà Thành xưa: Sống trong biệt thự rộng 600 m2 phố Hàng Bạc, hơn chục giai nhân phục vụ nhà cửa, bước ra đường là có xe đưa đón

Đặt chữ "tín" là ưu tiên hàng đầu, 5 năm lập nghiệp, vợ chồng ông chủ tiệm vàng Sư Tử đã "tậu" 6 căn nhà phố cổ Hà Nội. Những "cậu ấm, cô chiêu" vì thế cũng được chiều chuộng, sống trong nhung lụa từ bé.

Elon Musk: Qua SpaceX, qua Tesla, qua Tương lai và qua cả vô cực

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

Đọc thêm