Tin thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ, cán bộ công an rởm, 2 người phụ nữ mất gần 2 tỷ đồng

17/03/2021 15:22 PM | Xã hội

Chỉ vì tin tưởng vào "thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ" và cán bộ công an "dỏm" mà 2 người phụ nữ đã làm theo yêu cầu chuyển gần 2 tỷ đồng vào tài khoản các đối tượng.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ngày 17/3, Công an TP.HCM cho biết, đang truy tìm nhân chứng về các vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ở khu vực.

Trước đó, theo trình báo của chị N.T.H., đầu tháng 5/2019, thông qua mạng xã hội, chị quan biết với 1 người đàn ông. Qua trò chuyện, người đàn ông nói tên là Jeffrey Buchanan và đang là "thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ". Sau nhiều lần trò chuyện, cả 2 phát sinh tình cảm nam nữ.

Một thời gian sau, thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ nói với chị H. là sẽ sang Việt Nam thăm chị nên nhờ chị viết thư xin nghỉ phép gửi đến hộp thư điện tử United-Nationorg@tom.com của Liên Hợp Quốc. Vì tin tưởng, chị H. dùng hộp thư điện tử của mình viết thư gửi đến United-Nationorg@tom.com để xin nghỉ phép cho Jeffrey Buchanan.

Vài ngày sau, chị H. nhận được yêu cầu trả 11.500 USD phí bảo hiểm, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho "bạn trai" là thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ. Chị H. đã chuyển gần 300 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng. Chuyển xong, chị H. nghi ngờ bị lừa nên đã tới công an trình báo.

Tương tự, khoảng 10h ngày 10/9/2020, chị T.H.M. nhận được cuộc gọi điện thoại. Đầu dây bên kia là giọng 1 người đàn ông và giới thiệu là cán bộ công an. Cán bộ công an cho biết, chị M. có dính tới đường dây ma tuý, rửa tiền mà công an đang điều tra. Đồng thời, công an đã có lệnh bắt chị M. để tạm giam.

Chị M. nói rằng mình không liên quan thì cán bộ công an tiếp tục hù doạ. Đồng thời, người này yêu cầu chị M. không được tắt máy và kết bạn qua mạng Zalo với tên "Bùi Hùng Dũng" để gửi lệnh bắt tạm giam cho chị xem.

Cán bộ công an yêu cầu chị M. phải chuyển tiền vào tài khoản để kiểm tra. Nếu không liên quan sẽ trả lại cho chị. Do lo sợ nên chị M. đã chuyển 1,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng mà người này yêu cầu. Sau đó, chị M. nghi ngờ bị lừa đảo nên đã tới công an trình báo.

Công an TPHCM cho biết, ai biết thông tin về đối tượng sử dụng Hộp thư điện tử United-Nationorg@tom.com và đối tượng sử dụng tài khoản zalo "Bùi Hùng Dũng" liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ở địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 gặp đồng chí Phùng Thanh Tròn, số điện thoại 0938909294 để cung cấp thông tin.

Viết Phong

Cùng chuyên mục
XEM