Tin hot cho ngành eSport: Lần đầu tiên có Hội nghị thượng đỉnh châu Á về Thể thao điện tử và Kinh doanh, mở cửa cho công chúng tham gia miễn phí

23/03/2021 11:41 AM | Kinh doanh

Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB mở cửa cho công chúng tham gia và không mất phí đăng ký.

KK Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet và di động ở giai đoạn hạt giống trên khắp Đông Nam Á, vừa thông báo họ sẽ khởi động Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á về Thể thao Điện tử và Kinh doanh (Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB) tập trung vào khía cạnh kinh doanh, với sự hợp tác cùng công ty khởi nghiệp thể thao điện tử Thái Lan Infofed và công ty truyền thông toàn cầu Dentsu X.

Được tổ chức vào các ngày 21-22/4/2021, Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB hướng đến việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử châu Á bằng cách đưa tất cả các bên liên quan đến gần nhau để cùng xem xét những xu hướng mới nhất của ngành, cung cấp sự hiểu biết cho các thương hiệu trong và ngoài lĩnh vực, kết nối với các đối tác ngang hàng trong ngành và mở ra các cơ hội tài trợ thương hiệu. Sự kiện sẽ được phát sóng qua DealRoom và các kênh truyền thông xã hội của EXB châu Á. Những điểm nổi bật chính bao gồm các buổi hội thảo trực tuyến, các sự kiện kết nối doanh nghiệp, các buổi thuyết trình khởi nghiệp và một giải đấu thể thao điện tử đầy đủ dành cho các thương hiệu.

"Châu Á có số lượng người chơi và người hâm mộ thể thao điện tử lớn nhất thế giới và tính đến nay đã tạo ra gần nửa doanh số thể thao điện tử toàn cầu. Mặc dù vậy tiềm năng tăng trưởng tại đây vẫn rất lớn, ngành thể thao điện tử tại khu vực này vẫn còn trẻ. Do đó hội nghị thượng đỉnh này là nỗ lực chung để thúc đẩy sự hợp tác, giao tiếp và hiểu biết tốt hơn nhằm phát triển hơn nữa hệ sinh thái này", ông Koichi Saito, Nhà sáng lập và Đối tác chung của KK Fund.

Tham gia hội nghị thượng đỉnh có các công ty phát hành trò chơi, các nhà phát triển trò chơi, các nền tảng truyền thông và phát sóng, các hiệp hội thể thao điện tử, các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp thể thao điện tử và các thương hiệu công nghệ chính. Trong đó bao gồm những tên tuổi lớn trong ngành như Tencent Games, SEGA, Garena, ONE Esports và Razer. Những cơ quan chính phủ như Liên đoàn Thể thao Điện tử Thái Lan, Cơ quan Xúc tiến Đầu tư - Thương mại Hàn Quốc, Hiệp hội Thể thao Điện tử Singapore và Liên hiệp Thể thao Điện tử Nhật Bản cũng sẽ hiện diện.

Các diễn giả bao gồm:

Haruki Satomi, Chủ tịch và CEO của SEGA Holdings Co

Andrew Manugian, Trưởng bộ phận Hoạt động Trò chơi của Tencent

Carlos Alimurung, CEO của ONE Esports

Lance Quek, Nhà sáng lập của Gamerforce Ventures

Chandra Firmanto, Nhà sáng lập của Indogen Capital

Koichi Saito, Nhà sáng lập của KK Fund

Yoshi Nakano, Giám đốc Đối tác của Dentsu Tokyo

Om Kaosa-ard, COO của Infofed

Trong hai ngày, các diễn giả khách mời đến từ trong và ngoài lĩnh vực thể thao điện tử sẽ tổ chức các buổi hội thảo về các chủ đề như tiền tệ hóa trong trò chơi, việc tài trợ thể thao điện tử và lập bản đồ định vị thương hiệu với các game thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp. Họ cũng sẽ phân tích các trường hợp cụ thể về độ phổ biến của thể thao điện tử Hàn Quốc, cách xây dựng một hệ sinh thái thể thao điện tử hiệu quả và việc tiên phong về tài trợ thể thao điện tử thông qua sự hợp tác về thiết bị chơi game.

"Chúng tôi có một danh sách những đối tác và diễn giả xuất chúng cho sự kiện nổi bật này và tôi mong đợi được giúp họ tương tác với những người tham gia bằng cách trao đổi những quan điểm có giá trị và tạo nên những mối quan hệ đối tác mới. Thông qua Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB, chúng tôi tin tưởng có thể cải thiện nhận thức về thể thao điện tử tại châu Á để giúp ngành này nhận ra tiềm năng phát triển trong khu vực", ông Saito nói thêm.

Trong khi hội thảo và các buổi kết nối kéo dài trong cả hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh thì cũng có các sự kiện một ngày như buổi thuyết trình khởi nghiệp diễn ra vào ngày 21 tháng 4. Năm công ty khởi nghiệp thể thao điện tử được lựa chọn sẽ có cơ hội thuyết trình về doanh nghiệp của họ cho các tập đoàn, nhà đầu tư mạo hiểm và cơ quan chính phủ trên khắp châu Á để được đầu tư. Đăng ký tham gia các buổi bắt đầu từ nay cho đến ngày 2/4/2021. 

"Ưu tiên của chúng tôi khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB là giải quyết vấn đề phân bố quá rời rạc và thiếu sự hiểu biết về thể thao điện tử, hai vấn đề này đều đang tác động đến tăng trưởng của ngành trong khu vực và xa hơn. Mối quan tâm lớn về thể thao điện tử bên trong và bên ngoài hệ sinh thái phải được đáp ứng với nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm lan tỏa nhận thức, khuyến khích hợp tác và gây dựng một cơ sở hạ tầng vững chắc hơn. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục sứ mệnh và những nỗ lực của mình trong công cuộc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong thể thao điện tử và phát triển cộng đồng tại châu Á", ông Jirayod Theppipit, CEO của Infofed cho biết.

Cao trào trong ngày thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB sẽ là các trận đấu chung kết của giải đấu thể thao điện tử. Giải đấu được thiết kế để giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về hệ sinh thái thể thao điện tử bằng cách minh họa quá trình tạo giải đấu và cho họ trải nghiệm trực tiếp khi tham gia vào cuộc thi. eArena sẽ là đơn vị truyền hình chính của giải đấu, sự kiện này cũng sẽ được phát sóng trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau.

"Ngành thể thao điện tử có khả năng chuyển đổi toàn diện trải nghiệm số và kết nối khán giả toàn cầu trong một thế giới ngày càng số hóa. Chúng tôi đã liên tục cố gắng để nâng cao diện mạo và uy tín của thể thao điện tử trên toàn cầu cho mục đích tài trợ và tiếp thị. Chúng tôi tin rằng Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB sẽ giúp các bên liên quan nhận ra không gian sáng tạo mới mà thể thao điện tử mang đến cho lĩnh vực tiếp thị thể thao và cho họ thấy họ có thể tận dụng nó để tối đa hóa nhận diện thương hiệu", ông Kazuo Koike, Giám đốc Quản lý của dentsu X Thái Lan cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến này hướng tới việc kết nối rất nhiều bên liên quan nằm trong hệ sinh thái thể thao điện tử châu Á nhằm cùng nhau thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường sự hiểu biết và tạo ra các cơ hội mới trong thể thao điện tử. Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á EXB mở cửa cho công chúng tham gia và không mất phí đăng ký.

KK Fund là một quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn sớm, tập trung vào Đông Nam Á, được sáng lập bởi các GP với hồ sơ thành tích tốt, bao gồm một số kế hoạch thoái vốn và các khoản đầu tư kỳ lân. 

Infofed là công ty khởi nghiệp dẫn đầu về thể thao điện tử tại Thái Lan. Mục tiêu là trở thành công ty truyền thông hàng đầu về thể thao điện tử tại Đông Nam Á bằng cách tạo ra những nội dung thể thao điện tử sáng tạo thông qua các giải đấu, tài năng và chương trình giáo dục thể thao điện tử. Infofed vận hành một nền tảng thể thao điện tử cả trực tuyến (eArena.com) và ngoại tuyến (Thailand Esports Arena) bằng cách áp dụng nhiều công nghệ để gây dựng một cộng đồng thể thao điện tử vững mạnh hơn.

Hoàng Kim

Cùng chuyên mục
XEM