Tín hiệu mừng của nền kinh tế: 2/3 doanh nghiệp Việt được khảo sát có nhu cầu tuyển thêm nhân sự trong quý tới

23/02/2021 02:45 PM | Kinh doanh

"Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu cung ứng nhân công từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành Sản xuất & Chế biến Chế tạo như lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, đóng gói, nhà xưởng và vận tải…", đại diện ManpowerGroup Việt Nam cho biết.

Tín hiệu mừng của nền kinh tế: 2/3 doanh nghiệp Việt được khảo sát có nhu cầu tuyển thêm nhân sự trong quý tới

Kết quả khảo sát Xu hướng Tuyển dụng mới nhất của ManpowerGroup Việt Nam cho thấy, có đến 56% doanh nghiệp có ý định gia tăng hoạt động tuyển dụng, và 37,3% vẫn duy trì số lượng nhân viên hiện tại. Chỉ có 6,6% doanh nghiệp tham gia khảo sát dự kiến sẽ giảm tuyển dụng…

"Việt Nam có rất nhiều lợi thế thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực do sở hữu lực lượng lao động trẻ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp. Hiện tại, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu cung ứng nhân công từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành Sản xuất & Chế biến Chế tạo như lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, đóng gói, nhà xưởng và vận tải…", bà Lê Thị Kim, Giám đốc Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại Lao động Miền Bắc, ManpowerGroup Việt Nam cho biết.

Theo khảo sát của ManpowerGroup Việt Nam, xu hướng tuyển dụng sắp tới đang có chiều hướng tích cực.

66% doanh nghiệp dự kiến tăng tuyển dụng trong vòng 3 tháng tới, 22% dự kiến tăng tuyển dụng trong 6 tháng tới.

Tín hiệu mừng của nền kinh tế: Doanh nghiệp Việt dự báo gia tăng tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực Sản xuất, Chế biến chế tạo, Xây dựng... - Ảnh 1.

Nguồn: ManpowerGroup.

Các doanh nghiệp dự kiến tăng tuyển dụng trong vòng từ 3 - 6 tháng đều thuộc lĩnh vực Sản xuất & Chế biến Chế tạo, Xây dựng, Bán buôn, Bán lẻ & Thương mại, Vận tải & Hậu cần.

Lĩnh vực Xây dựng trở lại mạnh mẽ nhờ vào triển vọng tăng trưởng kinh tế, chiếm 19% trong số những doanh nghiệp kỳ vọng tuyển dụng phục hồi trong 3 – 6 tháng tới, tương tự như ngành Sản xuất & Chế biến Chế tạo.

"Với việc kiểm soát dịch bệnh hiệu quả của Chính phủ và ý thức chấp hành chống dịch tốt của người dân, nền kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực với nhu cầu sản xuất kinh doanh ngày càng gia tăng", bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc Dịch vụ Tuyển dụng Cấp Cao và Tư vấn Nhân sự, ManpowerGroup Việt Nam nói.

"Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục đổ về Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm trong nước. Theo quan sát của chúng tôi, thị trường việc làm đang chứng kiến nhu cầu tuyển dụng gia tăng mạnh ở các vị trí đòi hỏi các kỹ năng số như Phân tích Kinh doanh, Chuyển đổi số, An ninh Mạng, Fintech, Kỹ sư Phần mềm…."

Tín hiệu mừng của nền kinh tế: Doanh nghiệp Việt dự báo gia tăng tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực Sản xuất, Chế biến chế tạo, Xây dựng... - Ảnh 2.

Nguồn: ManpowerGroup.

Khảo sát được thực hiện với 442 đại diện doanh nghiệp thuộc 16 ngành nghề khác nhau trên toàn quốc, trong giai đoạn từ 14 - 28/1/2021, được phân tích dựa trên phương pháp nghiên cứu của Khảo sát Triển vọng Tuyển dụng do Tập đoàn ManpowerGroup triển khai trên toàn cầu.

Người tham gia khảo sát bao gồm các Giám đốc Nhân sự, Giám đốc và Chuyên viên Thu hút Nhân tài từ nhiều ngành nghề khác nhau như Sản xuất & Chế biến Chế tạo, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Vận tải và Hậu cần, Hàng không, Dịch vụ Lưu trú và Nhà hàng… Khoảng 18% doanh nghiệp tham gia khảo sát đến từ các tập đoàn lớn với con số nhân viên lên đến hơn 250 người.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm