Tin đồn thất thiệt nữ sinh nhảy lầu: Nữ sinh viên trực tiếp quay clip nói gì?

12/01/2023 19:38 PM | Xã hội

Nữ sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) - người trực tiếp quay clip đã tường thuật lại quá trình diễn ra sự việc.

Chiều 12/1, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng và An ninh (GDQP&AN) - Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức buổi trao đổi thông tin với báo chí liên quan tin đồn thất thiệt về nữ sinh nhảy lầu đang lan truyền trên mạng xã hội.

2 nữ sinh viên liên quan sự việc cũng có mặt tại đây, đó là nữ sinh tên T. -  người trực tiếp quay clip và sinh viên có mặt chứng kiến sự việc.

Theo nữ sinh T., vào buổi trực đêm ngày 10/1, T. trực ca gác từ 21h - 22h của tòa nhà mình ở. Đến 21h30, T. nghe thấy tiếng la hét ở tòa nhà đối diện, do tính tò mò nên T. đã lấy điện thoại ra quay lại xem có chuyện gì. Đang quay được 1 lúc, T. có hỏi bạn gác chung "hình như bị hiếp dâm hả" ?.

Theo T., câu hỏi này chỉ để xác thực và vì tò mò chứ không phải khẳng định sự việc. T. chứng kiến cảnh nữ sinh la hét rồi lao ra hành lang để nhảy qua lan can toà nhà nhưng được các bạn nữ khác can ngăn và gọi thầy giáo giúp đỡ.

Sau đó, bạn nữ ấy được thầy giáo và các bạn khác trấn an, ổn định tinh thần và đưa xuống Văn phòng, một lúc sau bạn nữ ấy được ba mẹ tới đưa về.

Quá trình xảy ra sự việc đều được T. quay lại. Khi kết thúc sự việc, được thầy đính chính bạn sinh viên kia bị trầm cảm, bị các bạn trong lớp đổ lỗi ăn cắp tiền,  do bị tác động quá nhiều nên kích động, đòi nhảy lầu.

"Lúc quay xong clip, em gửi cho 2 bạn gác chung và 1 bạn nam khác khu vực, sau đó đính chính ngay là không phải bị hiếp dâm. Khi chưa gửi clip thì bạn nam, không biết có tung tin sai sự thật hay gửi clip cho ai khác không. Em mong điều tra giúp. Qua vụ việc vừa rồi em cảm thấy rất có lỗi, vì 1 phút sai sót dẫn đến vụ việc đi xa đến vậy. Em thật sự xin lỗi!" , nữ sinh T. nói.

Tin đồn thất thiệt nữ sinh nhảy lầu: Nữ sinh viên trực tiếp quay clip nói gì? - Ảnh 1.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Sơn, Chủ nhiệm Chính trị Trường Quân sự Quân khu 7, vụ việc diễn ra tối 10/1 tại 1 lớp học quân sự có 18 - 20 người nữ.

Trong phòng có 1 bạn mất hơn 1 triệu đồng và các bạn đổ lỗi cho nữ sinh tên N.C.H.H. Do bị nghi ngờ, H. bị kích động tâm lý, xô cửa ra ngoài, la hét, khóc lóc.

Sau khi nghe thấy tiếng la hét, khóc lóc của nữ sinh, 1 cán bộ Đại đội của Trường đã đưa em H. xuống phòng làm việc để nắm tình hình. Nhà trường đã mời phụ huynh tới và đưa em H. về nhà để chăm sóc, động viên.

Trong sau quá trình em H. la hét có 1 sinh viên nữ ở toà nhà đối diện đang trực đã quay lại vụ việc. Nữ sinh này chia sẻ clip cho 2 bạn khác, nhưng không đề cập đến nội dung của clip.

Đến tối qua (11/1), clip bịa đặt này lan truyền trên mạng, nữ sinh quay lại clip đã đăng thông tin đính chính với nội dung khẳng định đoạn clip này sai sự thật.

“Hiện em H. đang bị ảnh hưởng tâm lý rất nặng, mẹ em phải nghỉ việc để chăm sóc em”, Đại tá Nguyễn Tiến Sơn nói.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Sơn, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm và hạn chế việc dùng điện thoại đối với các em học sinh. Trường sẽ thông tin ngay từ buổi đầu tiên cho sinh viên về Trường về an ninh mạng trong tình hình mới.

Tối qua Trường đã có công văn gửi Công an TP.HCM để điều tra. Họ sẽ làm việc, phối hợp với cơ quan nghiệp vụ của quân đội và tôi tin sẽ sớm tìm ra thủ phạm đăng tải những thông tin này. Cơ quan chuyên môn của quân đội đang truy tìm theo dấu vết của việc chia sẻ và đăng tải những nội dung cắt ghép trên mạng xã hội” , Đại tá Nguyễn Tiến Sơn cho hay.

Theo Hoàng Thọ/VTC

Cùng chuyên mục
XEM