Tìm ra cách giữ vệ sinh cho chó vừa sạch, vừa hạn chế phải dùng tay, anh chàng này kiếm được ngay 300 triệu

06/11/2016 04:48 PM | Công nghệ

Không cần tới những ý tưởng cao siêu. Thành công sẽ tự tìm đến với startup nào giải quyết được những vấn đề của xã hội. Và dự án Piqapoo là minh chứng cho xu hướng này.

Tìm ra cách giữ vệ sinh cho chó vừa sạch, vừa hạn chế phải dùng tay, anh chàng này kiếm được ngay 300 triệu

Nuôi chó là sở thích rất nhiều người, nhưng dọn phân chó... thì không. Đó là lý do Piqapoo ra đời. Cụ thể, Piqapoo đơn giản là một chiếc túi nhỏ được gắn vào đuôi của những chú chó.

Khi chú chó có "nhu cầu", chất thải sẽ rơi trực tiếp vào túi. Tất cả những gì chủ nhân cần làm sẽ là nhấn một nút nhỏ để lấy chiếc túi ra, cho vào thùng rác và xong. Nhờ đó, chủ nhân sẽ hạn chế phải tiếp xúc với "chất thải".

Trong trường hợp vẫn "ngại" mùi xú uế bốc ra, chủ nhân thậm chí còn có thể xịt thơm cho chiếc túi trước khi đeo chúng vào cho chó.

Nhà sáng lập Gideon Hazan cho biết, ý tưởng về một sản phẩm như Piqapoo đã được anh nghĩ đến từ vài năm trước. Là một người nuôi tới 11 chú chó, trước đây Gideon Hazan đã phải rất đau đầu khi nghĩ cách làm sao để giữ vệ sinh cho chúng tốt nhất.

Đăng kí bằng sáng chế từ năm 2013, nhưng bản thân anh này đã mất gần 3 năm để nghiên cứu cơ chế, thử nghiệm chất liệu, tối ưu, cũng như phát triển mẫu túi có chất lượng tốt nhất, trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Những chiếc túi được gắn vào đuôi cún cưng thông qua một phụ kiện gắn mềm.
Những chiếc túi được gắn vào đuôi cún cưng thông qua một phụ kiện gắn mềm.

"Piqapoo đã được dùng thử trên hơn 100 giống chó khác nhau với các kích thước khác nhau. Chúng an toàn 100% và rất thoải mái với các chú chó", Gideon Hazan chia sẻ.

"Những người nuôi chó tình nguyện cũng được tham gia vào giai đoạn phát triển sản phẩm và thử nghiệm cùng chúng tôi".

Gideon Hazan cũng nói thêm rằng, lý do thúc đẩy anh cho ra đời Piqapoo là bởi các sản phẩm dọn phân chó ở thời điểm hiện tại khá cồng kềnh và khó sử dụng.

Chúng cũng có thể gây khó chịu với thú cưng, đôi khi còn không hiệu quả nếu chú chó của bạn đang bị… tiêu chảy. Và đó là chưa kể đến vấn đề giá thành đắt đỏ.

Piqapoop ban đầu được gọi vốn trên KickStarter với mục tiêu 15.000 USD - tương đương khoảng 300 triệu đồng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, mục tiêu này đã hoàn thành. Dự kiến, sớm nhất Piqapoo sẽ được chuyển tới tay người dùng vào tháng 3 năm sau.

Piqapoop ban đầu được gọi vốn trên KickStarter với mục tiêu 15.000 USD

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm