Tiểu học học dốt tới mức không đọc nổi tên mình, chàng trai này sau đó đã trở thành 'người đàn ông 3 tỷ USD' khi chưa đầy 40 tuổi

26/12/2016 09:04 AM | Kinh doanh

Tiểu học bị mang tiếng học dốt, lời khuyên mà Kirman gửi tới cho các bạn trẻ là đừng để những khiếm khuyết của bản thân cản bước thành công của bạn.

Xuất hiện trong chương trình "Bí mật cuộc sống của những người siêu giàu" của CNBC, khi đi lang thang ở những khu bất động sản trị giá hàng chục triệu USD, bất kỳ ai cũng cảm nhận được phong thái tự tin, sang trọng và đặc biệt cao cấp của Aaron Kirman - ông chủ công ty bất động sản xa xỉ John Aaroe Group có trụ sở tại Beverly Hills.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết con đường Kirman đến với những căn nhà xa hoa, danh sách khách hàng siêu giàu và xuất hiện trên truyền hình như một ngôi sao như hiện nay không hề dễ dàng.

Thời còn đi học, Kirman mắc chứng rối loạn học tập trực quan – thứ gây ảnh hưởng tới quá trình bộ não của anh xử lý những kích thích về thị giác bao gồm các chữ cái. Điều này gây khó khăn cho anhcm trong việc làm toán và tập đọc. Tình trạng tồi tệ tới mức Kirman không thể đọc được đúng tên của mình trong suốt giai đoạn học tiểu học.

Kirman đặc biệt khó khăn trong việc đọc được chữ “R” và điều này khiến những ngày đầu tiên đến trường mỗi năm trở thành cơn ác mộng đối với Kirman khi anh phải đọc tên mình trước cả lớp.

Nhớ lại những ngày thời thơ ấu, Kirman nói rằng “thật khủng khiếp”.

Ngoài rối loạn thị giác trong học tập, chứng khó đọc, Kirman còn phát hiện mình là người đồng tính ở độ tuổi tương đối sớm. Tất cả những điều đó khiến anh khó khăn trong việc hoà hợp với các bạn cùng lớp và đạt thành tích cao trong học tập.

Thời gian học trung học, Kirman nói rằng anh thường xuyên là học sinh loại C, D. Tuy nhiên, anh vẫn ước mơ mình có thể vào trường đại học USC (University of Southern California) vì vậy anh đã mạnh dạn nộp đơn dự tuyển. Không quá bất ngờ, anh bị trượt và điều này khiến Kirman vô cùng đau khổ.

Khi nhận được thư từ chối, Kirman ngay lập tức viết bức thư phản hồi chân thành, giải thích điều kiện hiện tại của anh và bày tỏ khát khao được học tập tại USC. Thật không ngờ, việc làm này mang lại hiệu quả. Anh được gọi tới phỏng vấn, và được chấp nhận theo học chương trình đặc biệt tại trường và cuối cùng tốt nghiệp với tấm bằng chuyên ngành kinh doanh và truyền thông.

Không giống những người bạn khác đam mê thể thao, nghệ thuật hay sáng tạo, mơ một ngày có thể trở thành Sandy Koufax, Martin Scorsese hay Steve Jobs. Ngay từ đầu, Aaron Kirman đã muốn đi bán nhà.

“Tôi thấy việc đó rất hấp dẫn, lái những chiếc xe lạ mắt và bán những ngôi nhà thật đẹp”, Kirman - 38 tuổi nói.

Một trong những căn nhà Kirman bán có giá tới 135 triệu USD:

Sau khi học xong đại học, Kirman bắt đầu trở nên nổi tiếng trong giới bất động sản khi bán được những căn nhà được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng ở Los Angeles như Rudolph Schindler, Richard Neutra và John Lautner. Kirman nói rằng anh cố gắng tập trung vào một phân khúc ngách của thị trường và làm chủ nó.

Một khi dẫn đầu trong bất cứ thứ gì, bạn có thể tận dụng và kiếm tiền từ đó”, Kirman chia sẻ.

Theo Jenny Radesky - một chuyên gia hành vi trẻ em tại Đại học Michigan thì Kirman là ví dụ điển hình của những đứa trẻ học kém nhưng vẫn có thể thành công trong cuộc sống, nhất là khi họ tìm ra được lĩnh vực hay công việc phù hợp.

Radesky nhấn mạnh rằng những đứa trẻ mắc chứng rối loạn học tập trực quan thường có kỹ năng và năng lực ở những lĩnh vực khác, thường là trong những vấn đề xã hội hay lĩnh vực sáng tạo.

Radesky nói thêm rằng một trong những thử thách lớn nhất cho những đứa trẻ như vậy là thiếu sự tự tin mà trong trường hợp của Kirman, anh đã phải mất một thời gian dài mới có được.

Nhờ kinh doanh thành công, Kirman mới nhận ra giá trị và sự tôn trọng đối với bản thân vốn lẩn trốn rất lâu trong con người anh. “Đó là lần đầu tiên tôi thật sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Tôi chưa từng bao giờ như vậy cho tới khi tìm được công việc này và thành công. Đó cũng là lần đầu tiên tôi thật sự khao khát mình sẽ vượt trội hơn hẳn và giành chiến thắng”.

Hiện nay, những ngôi nhà mà Kirman bán thường có giá hơn 10 triệu USD và khách hàng của anh gồm những tên tuổi lớn như Rihanna, Nicky Minaj và Orlando Bloom.

Lời khuyên mà Kirman gửi tới cho các bạn trẻ là đừng để những khiếm khuyết của bản thân cản bước thành công của bạn. Quan trọng là tìm ra được đam mê và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Có như vậy bạn mới có thể thành công và giàu có.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM