Tiêu gần hết tiền của VNG, Tiki âm thầm gọi thêm 1.200 tỉ đồng cho vòng đầu tư tiếp theo?

14/02/2017 01:24 PM | Kinh doanh

Một nguồn tin của tờ DealstreetAsia cho biết, Tiki sắp huy động được khoảng 50 - 60 triệu USD trong vòng gọi vốn series D.

Tiêu gần hết tiền của VNG, Tiki âm thầm gọi thêm 1.200 tỉ đồng cho vòng đầu tư tiếp theo?

Theo nguồn tin từ tờ DealstreetAsia, startup thương mại điện tử Tiki của Việt Nam đang kỳ vọng có thể huy động được từ 50 – 60 triệu USD trong vòng gọi vốn series D. Người liên quan tới vấn đề này cho biết có thể vòng huy động vốn mới sẽ kết thúc trong năm nay. Một phần số tiền thu được có thể được dùng để bù đắp cho khoản thua lỗ của họ.

Trước đó vào năm ngoái, VNG đã đầu tư 17 triệu USD vào startup này.

Được thành năm 2010 như một nền tảng bán sách trực tuyến, Tiki ban đầu nhận được đầu tư từ Seedcom, Cyberargent Ventures và Sumitomo Corporation trước khi nhận được khoản đầu tư từ VNG.

Hiện tại VNG nắm 38% cổ phần của Tiki và ghi nhận Tiki như một công ty liên kết.

Hiện cả VNG và Tiki đều không đưa ra bình luận về thông tin vòng huy động vốn kể trên.

Tiki đã ghi nhận khoản thua lỗ 255 tỷ VNĐ kể từ khi VNG chính thức đẩu tư cho tới cuối năm tài chính 2016. Trong khi đó, dù Tiki khiến VNG thua lỗ tới 97 tỷ VNĐ nhưng lợi nhuận toàn tập đoàn lại vẫn tăng trưởng gấp đôi trong năm 2016, đạt mức 676 tỷ VNĐ.

Anh Trần Ngọc Thái Sơn, CEO của Tiki đã trả lời phỏng vấn một số tờ báo trong nước rằng khoản thua lỗ cao là bởi công ty đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng thương mại điện tử, nguồn nhân lực và công nghệ. Anh cũng cho biết xem khoản thua lỗ này như một “khoản đầu tư dài hạn”.

Tiki hiện đã mở rộng danh mục sản phẩm bán ngoài sách và hiện tại lượng sản phẩm đã tăng từ 100.000 lên 300.000.

Vân Đàm

Theo DealstreetAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm