Tiết lộ cách các Hoàng tử, Công chúa Anh được xưng hô ở trường tiểu học, nhiều người nghe xong cảm thấy quá khó tin

05/11/2020 07:45 PM | Thời sự

Với địa vị cao quý như vậy thì Công chúa, Hoàng tử Anh có được đối xử đặc cách gì không? Giáo viên và bạn học sẽ phải xưng hô với các thành viên Hoàng gia như nào?

Tiết lộ cách các Hoàng tử, Công chúa Anh được xưng hô ở trường tiểu học, nhiều người nghe xong cảm thấy quá khó tin

Từ trước đến nay, gia đình của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton luôn nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến của công chúng trên toàn thế giới. Những thông tin, hình ảnh của gia đình này đều thu hút sự chú ý lớn.

Không chỉ có lối sống sạch scandal, cặp đôi Hoàng gia còn có cách dạy con đúng đắn, nhận nhiều lời khen. Được biết, Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte hiện đang học tại trường tiểu học tư thục Thomas’s Battersea, ở vùng ngoại ô London, Anh.

Học phí tại trường tư thục Thomas’s Battersea là 6.305 bảng/học kỳ (hơn 189 triệu đồng). Trường tập trung vào giảng dạy các lĩnh vực chính, gồm: Phát triển cá nhân, xã hội và cảm xúc; Giao tiếp và Ngôn ngữ; Phát triển thể chất; Đọc viết; Toán; Hiểu về thế giới, nghệ thuật và thiết kế.

Tiết lộ cách các Hoàng tử, Công chúa Anh được xưng hô ở trường tiểu học, nhiều người nghe xong cảm thấy quá khó tin - Ảnh 1.

Hoàng tử, Công chúa Anh đi học.

Cuộc sống học đường của Hoàng tử và Công chúa Anh cũng là một điều mà người dân xứ sở sương mù rất quan tâm. Nhiều người bày tỏ thắc mắc, với địa vị cao quý như vậy thì cả hai có được đối xử đặc cách gì không và giáo viên cũng như bạn học sẽ phải xưng hô với Hoàng tử, Công chúa như nào?

Câu trả lời sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Tuy xuất thân cao quý nhưng con cháu Hoàng gia được đối xử bình đẳng như mọi học sinh khác. Các em được gọi bằng tên đơn giản. Theo đó, họ tên đầy đủ của hoàng tử George là George Alexander Louis Mountbatten-Windsor (Hoàng tử George xứ Cambridge). Họ tên đầy đủ của công chúa Charlotte là Charlotte Elizabeth Diana Mountbatten-Windsor (Công chúa Charlotte xứ Cambridge).

Do họ tên quá dài, gây khó khăn với trẻ tiểu học nên Hoàng tử và Công Chúa Anh sẽ được bạn cùng lớp gọi với tên rút gọn là George Cambridge và Charlotte Cambridge. Thậm chí, bạn của hoàng tử George còn ưu ái đặt cho cậu một biệt danh ấn tượng là PG.

Tiết lộ cách các Hoàng tử, Công chúa Anh được xưng hô ở trường tiểu học, nhiều người nghe xong cảm thấy quá khó tin - Ảnh 2.

Cặp đôi William - Kate không phàn nàn gì về cách gọi này. Cả hai mong muốn con lớn lên có tuổi thơ bình thường như mọi đứa trẻ khác. Được biết, Hoàng tử, Công chúa Anh không được có bạn thân ở trường.

Quy tắc quan trọng nhất của trường Thomas’s Battersea là "không được có bạn thân". Thay vào đó, học sinh được khuyến khích chơi theo nhóm, hòa nhã và cởi mở với tất cả bạn bè. Nếu một học sinh muốn tổ chức bữa tiệc thì phải mời tất cả bạn trong lớp để không ai cảm thấy bị bỏ rơi, cô lập. Thay vì lúc nào cũng chỉ ở bên cạnh một người hoặc nhóm bạn, học sinh sẽ có cơ hội giao lưu, kết nối với tất cả bạn học, giúp phát triển các kỹ năng mềm.

Quy định này không chỉ được áp dụng tại trường Thomas’s Battersea mà còn phổ biến ở một số trường tiểu học tại Anh.

THANH HƯƠNG

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm