Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate

06/09/2022 14:01 PM | Sống

Hoàng tử William từng đối mặt với áp lực lớn trước khi quyết định kết hôn với Kate Middleton.

Tháng 4 vừa rồi, Hoàng tử William và Kate Middleton vừa chính thức kỷ niệm 11 năm "hai ta về một nhà", và cuộc hôn nhân là kết quả của gần 10 năm yêu nhau. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau cuộc hôn nhân viên mãn với 3 em bé Hoàng gia đẹp như thiên thần ấy không chỉ toàn là hoa hồng.

Nhớ lại năm 2007, khi đó William và Kate đã có hơn 5 năm hẹn hò kể từ khi cả hai còn là sinh viên Đại học St. Andrews. Cặp đôi khi đó đều 25 tuổi, và áp lực của công chúng cho một đám cưới viên mãn, hay cụ thể hơn là lời cầu hôn của Hoàng tử ngày càng dâng cao. Vô số câu hỏi chỉ trực bùng nổ về tương lai 2 người: Khi nào chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được đưa ra, đã có quyết định chính thức nào chưa?

Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate - Ảnh 1.

Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate - Ảnh 2.

Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate - Ảnh 3.

Theo Mirror, từng ấy áp lực đã khiến Hoàng tử trẻ tuổi "toát mồ hôi" và có phần chùn chân, để rồi ra một quyết định khiến Hoàng gia cũng không thể tin được. Áp lực với William vốn đã rất lớn kể từ Giáng sinh năm 2006, khi anh quá lo lắng đến nỗi phải cần đến chỗ dựa từ cả cha mình - Thái tử Charles, và bà nội - Nữ hoàng Elizabeth II.

Chuyên gia Hoàng gia Katie Nicholl kể lại hoàn cảnh lúc ấy: "William đã có ý định suy nghĩ lại và ngồi xuống chia sẻ cùng cha và bà nội, có cuộc trò chuyện thẳng thắn về tương lai với Kate. Cả hai đều khuyên anh đừng quá vội với bất cứ quyết định nào".

Trước lời khuyên đó, William có suy tính của riêng mình. Vài tháng sau, anh gọi cho Kate khi cô đang đi làm và nói lời chia tay khiến Kate suy sụp. Rõ ràng đó là một quyết định mà không mấy ai trong công chúng và Hoàng gia Anh lúc đó mong đợi.

Kate nhớ lại trong cuộc phỏng vấn gần với lễ đính hôn của họ vào năm 2010: "Vào lúc ấy, tôi không thực sự hạnh phúc về việc đó, nhưng nó khiến tôi trở thành một người mạnh mẽ hơn. Bạn nhận ra nhiều điều về bản thân mà mình chưa nhận ra. Tôi nghĩ là người ta có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi một mối quan hệ khi còn trẻ. Tôi cũng rất trân trọng khoảng thời gian đó, dù lúc đó tôi không nghĩ vậy".

Về phần mình, William giãi bày: "Chúng tôi đều rất trẻ... cả hai vẫn đang đi tìm bản thân mình và có tính cách khác nhau. Đó là việc chúng tôi tự đi tìm con đường cho mình và vẫn đang trưởng thành, cần không gian, nên kết quả cuối cùng đã tốt hẳn".

Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate - Ảnh 4.

Cũng theo Mirror, Nữ hoàng "thất vọng về việc chia tay". Vanity Fair dẫn lại, Nữ hoàng rất quý Kate, bởi cô yêu William vì chính anh chứ không phải danh vị. Bà cũng dành thời gian hỗ trợ và nuôi dưỡng mối quan hệ giữa 2 người, hơn nhiều so với mối quan hệ của Thái tử và Công nương Diana trước đây.

Dù sao thì, thời gian đó có vẻ đã tác động tích cực lên Kate. Cô tận dụng khoảng thời gian đó để cải thiện bản thân - Nữ Công tước tương lai được phát hiện cầm theo một cuốn sách về tài chính cho phụ nữ, tham gia một đội đua thuyền rồng toàn thành viên nữ và chèo thuyền trên Kênh Anh để gây quỹ cho các nhà tế bần cho trẻ em.

Đồng đội của Kate lúc đó là Emma Sayle kể rằng, Kate vẫn liên tục giữ liên lạc với William sau khi chia tay, và chỉ mất 2 tháng để Hoàng tử cảm thấy nhớ cô.

Theo chuyên gia Hoàng gia Robert Lacey, William cũng "nhận ra được thông điệp nhanh hơn anh hay bất cứ ai". Chỉ khoảng 3 tháng sau khi chia tay, cả hai may mắn tái hợp. Đến năm 2008, mối quan hệ tiến triển tốt đến mức Kate đại diện cho William tham dự đám cưới em họ Peter Philips (con trai Công chúa Anne) và Autumn Kelly. Thời điểm đó, William đang tham dự đám cưới một người bạn ở châu Phi.

Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate - Ảnh 5.

Tiết lộ bất ngờ về thử thách lớn trước hôn nhân của Hoàng tử William và Công nương Kate - Ảnh 6.

Cũng theo Mirror, cả hai đã có một "hiệp định" trước hôn nhân về các quyết định tương lai. Trong lúc đi nghỉ ở Seychelles - cũng là nơi cả hai đi kỳ trăng mật vào năm 2011, họ đã có những quyết định quan trọng. Theo đó, William cần hoàn thành huấn luyện trong quân đội trước khi kết hôn và được Kate khuyên nên "thả lỏng" trước đám cưới.

Vào tháng 10 năm 2010, William đã thực hiện một chuyến đi bí mật bằng xe máy để một lần nữa trò chuyện với Nữ hoàng. Lần này là để nhận lại chiếc nhẫn đính hôn bằng đá sapphire và kim cương 18 carat của người mẹ quá cố, Công nương Diana. Trong một chuyến đi săn ở châu Phi vào cuối tháng đó, "Anh đã mang nó trong ba lô, lo sốt vó về việc đánh mất nó", The Mirror đưa tin, "và cầu hôn Kate ở một nơi vắng vẻ gần Núi Kenya". Lễ đính hôn đã được công bố trước công chúng vào ngày 16/11/2010.

William nói trong buổi thông báo: "Đó là chiếc nhẫn đính hôn của mẹ tôi. Nó rất đặc biệt đối với tôi, và giờ đây Kate cũng rất đặc biệt. Đã đến lúc cả hai được song hành". Đến cuối cùng, William đã lấy đủ dũng khí cho một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời mình, và đến lúc này đó có vẻ vẫn là một quyết định hết sức sáng suốt của vị vua tương lai.

Nguồn: MC, VF

Du lịch Việt Nam ghi danh vào nhiều hạng mục trong khu vực và trên thế giới

theo Thạch Anh

Cùng chuyên mục
XEM