Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg

24/05/2022 21:33 PM | Xã hội

Một người dân tại TP Cần Thơ cho rằng mình liên kết với nhà vườn tại huyện Phong Điền trồng sầu riêng Musang King bán trên thị trường giá 800.000 đồng/kg.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đăng thông tin một người đàn ông tại TP Cần Thơ chuyên bỏ sỉ sầu riêng Musang King cho các cửa hàng trái cây ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với giá 800.000 đồng/kg. Qua tìm hiểu của phóng viên, người này tên Khương, có nickname trên Facebook là "Khương Tây Đô".

 Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Ông Khương chia sẻ các loại sầu riêng trên Facebook (Ảnh: Facebook)

Ngày 24/5, trao đổi qua điện thoại với ông Khương, người này cho biết ông hiện ở Khu Dân cư Hồng Phát, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. "Tôi liên kết với nhà vườn ở huyện Phong Điền khoảng 3-4 công đất trồng 200 gốc sầu riêng Musang King, hiện chỉ 3 cây cho trái và đang bán với giá 800.000 đồng/kg. Tôi làm kỹ thuật, còn vườn của người dân"- ông Khương nói.

CLIP: Ông Khương chia sẻ hình ảnh về múi sầu riêng Musang King  

Theo lời ông Khương, những cây còn lại không cho trái do ảnh hưởng thời tiết nên bị rụng bông. Người này còn cho biết thêm, giống Musang King là của Malaysia, tại Việt Nam thì Hậu Giang, Giồng Riềng (Kiên Giang), Cai Lậy (Tiền Giang), Phú Yên, Đồng Nai có trồng giống này.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi giống Musang King mua ở đâu thì ông Khương bảo "Của anh em, không biết đâu". Ông Khương thông tin thêm, sầu riêng Musang King cách trồng và cho trái giống như sầu riêng Ri 6 nhưng chất lượng thì "ăn đứt" Ri 6 vì cơm vàng ươm, dẻo, mùi thơm rất mạnh, lấn át mùi của Ri 6.

"Từ đầu vụ đến nay, 3 cây đang cho trái, tôi đã hái bán được khoảng 100kg, còn lại trên cây khoảng 86 trái sầu riêng Musang King. Tôi bán cho khách sỉ và lẻ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP HCM"- ông Khương nói.

 Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg - Ảnh 3.

Theo lời ông Khương, ông liên kết với nhà vườn trong huyện Phong Điền trồng sầu riêng Musang King (Ảnh: Ông Khương cung cấp)

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Út Em, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền, cách đây khoảng một tháng khi nghe thông tin nhà vườn bán sầu riêng Musang King giá 600.000 đồng/kg thì ông có cho người đi kiểm tra.

"Khi anh em gặp ông Khương này hỏi vườn ông ấy trồng trong Phong Điền ở đâu thì ông ấy không chỉ. Lúc ổng chụp hình đăng trên mạng cũng không để địa chỉ rõ ràng. Tôi ở ngay tại huyện mà không biết vườn ông ta ở đâu. Chúng tôi sẽ nhờ lực lượng công an kiểm tra xem người này trồng sầu riêng ở đâu. Vì nông dân tại huyện có trồng giống Musang King nhưng diện tích nhỏ" - ông Út Em cho hay.

 Tiết lộ bất ngờ về người đàn ông bán sầu riêng giá 800.000 đồng/kg - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp huyện Phong Điền xác minh và không biết vườn người này trồng ở đâu (Ảnh: Ông Khương cung cấp)

Trong khi đó, Công an huyện Phong Điền xác nhận: "Người lên báo nói bán sầu riêng 800.000 đồng/kg mà báo đăng nhiều ngày nay không có trong Phong Điền, còn ở đâu thì không biết. Nhiều khi lên mạng câu like rồi phá giá sầu riêng trong này".

Theo Ca Linh

Cùng chuyên mục
XEM