Tiết lộ bất ngờ: LĐBĐ Indonesia từng coi HLV Park Hang-seo là mục tiêu chiêu mộ số 1 nhưng bất thành

26/12/2019 14:03 PM | Xã hội

Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng Liên đoàn bóng đá Indonesia từng liên lạc và bày tỏ mong muốn có được chữ ký của HLV Park Hang-seo thế nhưng ưu tiên của vị chiến lược gia này luôn luôn là Việt Nam.

Cụ thể, trong thời gian đàm phán hợp đồng mới giữa HLV Park hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đã có thời điểm vị chiến lược gia này chia sẻ rằng ông muốn tạm dừng mọi vấn đề liên quan để tập trung cho bóng đá. Nhận thấy cơ hội, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chủ động liên hệ và đề xuất một bản hợp đồng béo bở dành cho ông Park.

Thế nhưng, HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên việc tái ký với VFF, đồng thời, phía LĐBĐ Việt Nam cũng tỏ ra thiện chí và cố gắng đáp ứng tối đa những yêu cầu của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Vì thế, việc tái ký đã được diễn ra vào ngày 7/11.

Sau khi để vuột mất HLV Park Hang-seo, PSSI đã liên hệ với 2 vị chiến lược gia đó là Luis Milla và Shin Tae-yong để đàm phán, và lựa chọn cuối cùng được đưa ra đó là HLV người Hàn Quốc.

Tiết lộ bất ngờ: LĐBĐ Indonesia từng coi HLV Park Hang-seo là mục tiêu chiêu mộ số 1 nhưng bất thành - Ảnh 1.
Tiết lộ bất ngờ: LĐBĐ Indonesia từng coi HLV Park Hang-seo là mục tiêu chiêu mộ số 1 nhưng bất thành - Ảnh 2.

Giới truyền thông Hàn Quốc rất hào hứng với việc các HLV nước này tới Đông Nam Á làm việc.

So với HLV Park Hang-seo, hồ sơ của ông Shin Tae-yong có phần "đẹp" hơn. Ông từng là HLV của U20 và ĐTQG Hàn Quốc tham dự các đấu trường World Cup và có những thành tích nhất định. Tuy nhiên, sự hiểu biết về bóng đá Đông Nam Á vào lúc này của ông Shin chắc chắn không thể bằng người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Bản thân HLV Shin Tae-yong cũng chia sẻ rằng ông phải tham khảo và nói chuyện khá nhiều với ông Park trước khi tới Đông Nam Á làm việc.

"Sự ảnh hưởng của HLV Park tại Đông Nam Á lúc này là rất lớn. Không thể phủ nhận rằng thành công của ông ấy đã tác động đến quyết định tới Indonesia làm việc của tôi. Tôi đã nói chuyện khá nhiều với ông ấy và biết nhiều thứ khó khăn đang chờ đợi mình", HLV Shin Tae-yong nói trước khi lên đường tới Indonesia ký hợp đồng vào sáng nay (26/12).

Theo GG

Cùng chuyên mục
XEM