Tiếp theo Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… liệu Hội An có được xướng tên?

31/10/2016 08:00 AM | Kinh doanh

Năm 2013 Chính phủ Phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” và từng bước xây dựng nghành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Từ đó trở đi tốc độ phát triển du lịch của Việt Nam đã liên tục vượt chỉ tiêu để ra. Năm 2015 ngành du lịch đặt mục tiêu thu hút 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 37 triệu lượt khách nội địa nhưng trên thực tế năm 2015 con số này đã bị vượt qua đạt 7,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 57 triệu lượt khách du lịch nội địa. Bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là cặp đôi không thể tách rời trong sự phát triển xu thế mới hiện nay. Cũng chính bởi lý do đó mà ở đâu có tiềm năng du lịch lớn ở đó BĐS luôn tạo nên những cơn sốt.

Bằng chứng là Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… nơi được mệnh danh là những thiên đường du lịch nhiệt đới với những bờ biển xanh, cát trắng và cảnh quan đẹp thời gian qua đã trở nên nóng hơn bao giờ hết. Những thông tin như BĐS Đà Nẵng sốt bỏng tay nhà đầu tư kiếm bội tiền, hay đất Phú Quốc tăng gấp 3-4 lần chỉ sau vài tháng… thường xuyên được nhắc đến trong mấy năm qua.

Câu hỏi đặt ra liệu sau Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… đâu sẽ là thị trường triển vọng cho cơn sốt bất động sản sắp tới?

Thời gian gần đây, vùng đất được giới đầu tư chuyên nghiệp đánh giá cao nhất chính là Hội An. Không phải ngẫu nhiên, cái tên Hội An khá quen thuộc lại trở thành điểm dừng cho giới đầu tư khôn ngoan. Từ trước đến nay nhiều người chỉ biết đến Hội An như một địa danh về du lịch nhỏ bé, các hoạt động về giao dịch bất động sản được cho là ít ỏi và giá trị thấp. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại mọi chuyện có vẻ đã khác xưa rất nhiều. Vài năm trở lại đây người ta thấy được một sự bứt tốc mạnh mẽ của vùng đất này.

Hội An trên thực tế đã được công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” và liên tục lọt top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới từ 2011 đến 2015 do tạp chí lâu đời và uy tín nhất Anh Quốc là Wanderlust tổ chức bình chọn.

Đến tháng 2 năm 2016 Hội An vươn lên vị trí số 1 trong top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới. Mới đây, trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 bãi biển tuyệt vời nhất thế giới do du khách bình chọn, trong đó, bãi biển An Bàng, Hội An xếp thứ 16.

Hình ảnh chụp thực tế tại bãi biển An Bàng - Hội An - đây được xem là bãi tắm có số lượng du khách quốc tế đến tắm đông nhất cả nước.
Hình ảnh chụp thực tế tại bãi biển An Bàng - Hội An - đây được xem là bãi tắm có số lượng du khách quốc tế đến tắm đông nhất cả nước.

Hội An ngày càng hấp dẫn du khách. Năm 2015, theo báo cáo của Hiệp hội du lịch Hội An – Quảng Nam thu hút tới gần 3,9 triệu lượt du khách ghé thăm trong đó có gần 1,9 triệu lượt khách quốc tế. Dự kiến năm 2016, con số này sẽ tăng 1,5 lần năm trước và sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2017 khi APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

Hiện nay các ông lớn đang rót hàng tỷ đô vào đây để nâng tầm Hội An thành một trong những điểm đến với đầy đủ năng lực cạnh tranh và có sức hút tầm cỡ châu lục, có thể kể đến những dư án tỷ đô đình đám như New Hoi An City quy mô 400ha với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ USD, dự án Casino Nam Hội An quy mô gần 1.000 ha với tổng mức đầu tư là 4,5 tỷ USD và một số dự án của những đại gia lớn khác cũng đang đổ bộ vào Hội An như Vingroup và một số ông lớn dấu tên chưa xuất hiện.

Hội An đang dẫn đầu cả nước về lượng du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng.
Hội An đang dẫn đầu cả nước về lượng du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng.

Đánh giá về tiềm năng đầu tư BĐS Hội An rất nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhận định:“Hội An đang trỗi dậy đầy mạnh mẽ với số lượng khách đến không ngừng gia tăng và hàng tỷ đô đang được đầu tư vào đây để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang tầm vóc quốc tế. Với cơ sở hạ tầng đang ngày được nâng cấp và hoàn thiện cộng thêm sự khan hiếm về quỹ đất tại nơi đây rất có thể lần đầu tiên Hội An sẽ trở thành tâm điểm của thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và mặt bằng giá bất động sản sẽ tăng cao hơn rất nhiều trong thời gian tới”.

Cùng quan điểm trên, các chuyên gia BĐS cũng nhận định rằng đầu tư vào Hội An thời điểm này có nhiều nét tương đồng với đầu tư vào phú quốc cách đây 7 - 8 năm trước khi cơn sốt đất ở Phú Quốc bùng nổ.

Thực tế, theo quan sát của chúng tôi hiện đang có xu hướng các nhà đầu tư dịch chuyển từ những thị trường cũ như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… sang Hội An để tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS đón đầu cơn sốt đất có thể xảy ra trong thời gian tới tại địa danh này.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM