Tiếp bước bia Sài Gòn, đến lượt bia Hà Nội tìm đường lên sàn chứng khoán

16/09/2016 02:37 PM | Kinh doanh

Habeco với vốn điều lệ 2.318 tỷ đồng đã nộp hồ sơ lên sàn UPCoM. Trước đó, Sabeco có công văn gửi Bộ Công Thương xin niêm yết cổ phiếu trên HOSE.

Tiếp bước bia Sài Gòn, đến lượt bia Hà Nội tìm đường lên sàn chứng khoán

Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, một số doanh nghiệp lớn đã nộp hồ sơ niêm yết trên thị trường UPCoM, như Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tổng công ty điện lực TKV.

Bên cạnh đó, Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cũng đã có đề xuất lên Bộ Công Thương xin chấp thuận Sabeco niêm yết trên sàn HOSE trong thời gian tới.

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về chủ trương bán vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco. Theo đó, thủ tướng chỉ rõ, để bảo đảm công khai, minh bạch, bảo đảm có lợi nhất cho Nhà nước, phải tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán trước khi bán vốn Nhà nước.

Sabeco và Habeco hiện đang được rất nhiều hãng bia ngoại dòm ngó, như Thai Beverage, Singa Group của Thái lan, Kirin Holdings và Asahi của Nhật Bản, ngoài ra còn có hãng bia Hà Lan là Heineken và AB InBev.

Heineken, Singha và AB InBev hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. ThaiBev và Kirin nói rằng họ vẫn bỏ ngỏ khả năng tham gia vào thương vụ. Trong khi đó, Asahi nói rằng họ rất quan tâm tới cổ phần tại Sabeco nhưng không đưa ra bình luận gì thêm.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sóng gió VATO sau "cú nổ 100 triệu USD": Lẹt đẹt 2.000 chuyến/ngày, Founder muốn bán lại 5% cổ phần giá 40 tỷ cho Phương Trang, chuẩn bị ra app mới

Những xích mích giữa startup và nhà đầu tư được Founder VATO Nam Trần chia sẻ và gọi là "Cú lừa 100 triệu USD". Qua ảnh chụp email trao đổi, câu chuyện xích mích diễn ra từ năm 2019, sau một thời gian Founder mất quyền kiểm soát sản phẩm…

Paris Hilton tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, dự định sẽ sơn Nhà Trắng thành Nhà Hồng!

Thông tin Paris Hilton tranh cử tổng thống Mỹ khiến nhiều người không khỏi sốc.

Câu chuyện kinh doanh

Lật tẩy chiêu trò của các “doanh nhân mỹ phẩm” biến tướng: Gây dựng hình tượng thành công, tạo sự kiện hoành tráng đưa con mồi vão bẫy “chốt sale” hàng tỷ đồng

"Bản chất của các doanh nhân mỹ phẩm biến tướng ở chỗ không phải họ bán mỹ phẩm mà họ đang bán giấc mơ đổi đởi cho các đại lý cấp thấp hơn. Sản phẩm thường không có sự nổi bật về công nghệ sản xuất, không được đầu tư bài bản về truyền thông thương hiệu, sức cạnh tranh kém. Họ chỉ cố gắng tạo ra các sự kiện để đẩy các gói hàng này cho đại lý mới, đại lý có bán được hay không thì mặc kệ", ông Minh Tâm nhận định.

Tú ông cầm đầu đường dây bán dâm 30.000 USD ở Sài Gòn: Làm giả CMT, chỉ chi cho chân dài 2.000 - 6.000 USD

Vỹ khai từng có thời gian đi nước ngoài để hoạt động mại dâm. Sau đó, Vỹ trở về Việt Nam và hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, diễn viên...rồi dần trở thành tú ông.

Đọc thêm