Tiền mã hóa Cryptocurrency và công nghệ Blockchain sẽ sớm được đưa vào chương trình giảng dạy Đại học

30/11/2017 14:30 PM | Sống

Các trường đại học đang gấp rút tổ chức những khóa học chính quy về Cryptocurrency và công nghệ Blockchain.

Bitcoin, Cryptocurrency và Blockchain đã trở thành những từ khóa hot nhất trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên ít người biết rằng đằng sau những cơ hội đầu tư kiếm tiền với tiền mã hóa như Bitcoin, thì công nghệ Blockchain và ứng dụng của Cryptocurrency còn rộng lớn hơn rất nhiều.

Có một thực tế là không phải ai đầu tư vào Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác, cũng hiểu được bản chất Cryptocurrency là gì, hay bản chất công nghệ Blockchain là gì. Chính vì sự thiếu kiến thức này, đã dấn đến những cách hiểu hoàn toàn sai lầm và có thể là những quyết định sai lầm trong việc đầu tư.

Khác với thị trường chứng khoán, Cryptocurrency mới chỉ thực sự phát triển trong khoảng một năm trở lại đây và không có nhiều trường lớp đào tạo bài bản. Chính vì vậy mà một số viện hàn lầm và tổ chức tài chính thế giới đang cố gắng giúp mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo tốt nhất, bằng cách giáo dục mọi người những kiến thức về Cryptocurrency, Blockchain và Bitcoin.

Vào năm 2014, David Yermack tại trường Đại học New York đã giúp tổ chức lớp học Cryptocurrency chính thống đầu tiên. Khóa học này được điều hành bởi trường NYU Stern, lúc đầu chỉ có một vài chục sinh viên tham gia.

Sau đó, các trường đại học lớn như Stanford, Duke, Princeton cũng tổ chức những khóa học Cryptocurrency. Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn, ví dụ như thiếu tài liệu, thiếu các giáo sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Cryptocurrency và Blockchain.

Thế nhưng nhu cầu tìm hiểu về công nghệ mới này đang ngày càng gia tăng. Giáo sư Joseph Bonneau, một người nghiên cứu khá kỹ về Cryptocurrency cho biết: “Tôi khá chắc chắn rằng tất cả các trường đại học sẽ có các khóa học blockchain trong 5 năm. Rất nhiều trường đại học muốn bắt đầu ngay từ bây giờ, nhưng việc thiếu các giáo sư chuyên môn là một rào cản lớn”.

Mặc dù công nghệ blockchain đã có từ rất lâu, nhưng hầu hết những người tìm hiểu và nghiên cứu về công nghệ này là các lập trình viên, kỹ sư phần mềm chứ không phải các giáo sư và chuyên gia về kinh tế. Trong thời đại mới hiện nay, blockchain chính là sự kết hợp giữa công nghệ internet và tài chính. Chính vì vậy nó đòi hỏi những con người phải am hiểu cả hai nền tảng này.

Trong khi các trường đại học đang xây dựng những khóa học Cryptocurrency và blockchain chính thống, hiện đã có khá nhiều tài liệu và các lớp học online xuất hiện trên mạng internet để tất cả mọi người có thêm tham khảo.

Trong khi nhiều người vẫn đang lo sợ Bitcoin có thể là bong bóng Dotcom thứ 2, thì có một thực tế không thể chối cãi. Đó là công nghệ blockchain sẽ trở thành một xu hướng không thể tránh khỏi của nền tảng internet và tài chính thế giới, bên cạnh đó ứng dụng của Cryptocurrency là rất lớn và đầy hứa hẹn.

Tham khảo: technologyreview

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM