Tiền của người giàu đi đâu hết? Đồ hiệu xa xỉ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đây mới là cuộc sống thực thụ của giới có tài sản "kếch xù"

31/03/2021 16:36 PM | Sống

Bên cạnh mặt hào nhoáng với cuộc sống đẳng cấp, những tỷ phú vẫn ngày đêm thu về những khoản lợi nhuận khủng.

Chúng ta đã không xa lạ gì với hình ảnh của giới thượng lưu với những thú vui xa xỉ: Vung tiền cho đồ hiệu không tiếc tay, mua nhà, tậu siêu xe hay những chuyến du lịch "vương giả" bậc nhất... Để có được những điều đó, họ phải sở hữu một khối tài sản khổng lồ. Điều khiến tất cả chúng ta thắc mắc là làm thế nào mà họ có thể thu về những khoản lợi nhuận lớn đến vậy?

Khi nói đến cách người giàu đầu tư, có rất nhiều thông tin trái chiều trên mạng. Nhiều người khẳng định nên đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán, có người lại cho rằng nên rót tiền vào bất động sản...

Suy cho cùng, tất cả những tỷ phú trên thế giới đến nay chưa ai nghỉ hưu dù đã sở hữu khối tài sản kếch xù, vậy rốt cuộc người giàu đầu tư tiền của họ như thế nào?

1. Đầu tư vào lĩnh vực bản thân am hiểu

Người giàu đầu tư vào những thứ họ thực sự am hiểu. Warren Buffet có câu nói nổi tiếng: "Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không thể hiểu được".

Warren Buffet và Bill Gates là hai người bạn thân, nhưng Buffett không đầu tư vào các công ty công nghệ hay cổ phiếu công nghệ. Buffet là một trong những nhà đầu tư thông minh nhất mọi thời đại, ông chỉ đầu tư vào những gì mình hiểu.

Hầu hết những người giàu đều đầu tư vào những lĩnh vực nhất định. Đừng bao giờ lấn sân sang một môi trường mới khi bạn chưa nắm bắt được cách vận hành chỉ vì người khác đã làm và thành công. Đồng thời, đừng ôm tâm lý làm giàu sau một đêm hoặc tư tưởng "ăn may". Đó là suy nghĩ của một nhà đầu tư "nghiệp dư".

 Tiền của người giàu đi đâu hết? Đồ hiệu xa xỉ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đây mới là cuộc sống thực thụ của giới có tài sản kếch xù  - Ảnh 1.

2. Quy tắc đầu tư 1%

Người giàu luôn tìm kiếm các khoản đầu tư, hay còn gọi là tìm kiếm luồng giao dịch. Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư không bị giới hạn, những điểm cốt yếu là người đầu tư phải biết mình nên bỏ tiền vào đúng chỗ.

Có một quy tắc đơn giản: 100, 10, 3, 1. Có nghĩa là khi nhìn vào một trăm giao dịch, một trăm khoản đầu tư tiềm năng, các nhà đầu tư sẽ chia nó thành mười hạng mục đáng cân nhắc. Từ mười lựa chọn đó, họ sẽ thu hẹp thành ba "ứng viên" có tiềm năng và cuối cùng chọn một khoản đầu tư có lợi nhất.

Các tỷ phú được "săn đón" bởi rất nhiều dự án trên khắp thế giới nhưng họ từ chối 99% số đó.

Nhiều người sẽ cho rằng như vậy đồng nghĩa với việc đánh mất đi những cơ hội tiềm năng. Tuy nhiên, khi nói đến đầu tư, các doanh nhân là người am hiểu hơn bất cứ ai. Một lựa chọn được đưa ra phải dựa trên những đối chiếu với thực tế, tính toán lợi ích và rủi ro, vì trên thương trường "sai một li đi một dặm".

Các thành viên cực kỳ giàu có của TIGER 21 (630 người sở hữu hơn 10 triệu đô la đầu tư) có 75% cổ phần trong cổ phần công, cổ phần tư nhân và bất động sản. Chỉ 10% tiền của họ ở dưới hình thức tiền mặt.

Theo một báo cáo, họ đang đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu, ít hơn vào bất động sản và 1% tài sản còn lại vào những lĩnh vực khác. Đó là cách họ phân bổ các khoản đầu tư của mình vào năm ngoái, và sự phân bổ này cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

 Tiền của người giàu đi đâu hết? Đồ hiệu xa xỉ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đây mới là cuộc sống thực thụ của giới có tài sản kếch xù  - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên, các khoản đầu tư của người giàu dựa trên lĩnh vực mà họ có chuyên môn. Sẽ luôn có những giao dịch và cơ hội mới, điều quan trọng là phải biết nắm bắt đâu mới là chiến lược tối ưu nhất.

3. Sử dụng logic thay vì cảm xúc

Các nhà đầu tư "nghiệp dư" rất dễ hành động theo cảm tính. Hiểu một cách đơn giản, các quyết định đầu tư của họ thường được thúc đẩy bởi những cảm xúc nhất thời. Ví dụ, họ sẽ mua bất động sản ở khu vực A vì họ yêu thích khu vực lân cận. Thậm chí có khi chỉ vì tình làng nghĩa xóm hoặc những kỷ niệm tuổi thơ mà họ rót tiền vào lĩnh vực này...

Khi người giàu đầu tư, các quyết định của họ độc lập với cảm xúc. Họ không quan tâm đến thực tế rằng khu phố A gợi nhớ về tuổi thơ, hay khung cảnh ở địa điểm B khiến họ cảm thấy bình yên. Điều duy nhất họ quan tâm ở đây là những con số.

Các nhà đầu tư nghiệp dư không ít lần "nướng" tiền của mình vào chứng khoán vì cảm xúc. Họ tham lam khi giá cổ phiếu tăng, và không muốn bán. Họ ôm tâm lý đợi giá được đẩy lên cao hơn nữa nhưng rồi đột nhiên, nó giảm xuống và kết cục là những người này "trắng tay".

Nếu bạn muốn biết người giàu đầu tư tiền của họ như thế nào thì điểm mấu chốt là họ đưa ra quyết định về các khoản đầu tư của mình bằng cách sử dụng logic.

4. Đầu tư vào bản thân

Nếu bạn chưa có đủ tiền để đầu tư vào bất động sản hoặc các khoản đầu tư sinh lời cao khác, điều đó có nghĩa là bạn nên đầu tư vào chính mình. Chẳng hạn, bằng cách đầu tư vào bản thân bằng cách đạt được một kỹ năng mới có thu nhập cao, bạn có thể kiếm đủ tiền để đầu tư vào những thứ mà người giàu đang ấp ủ.

Nếu bạn không phải là một nhà đầu tư sành sỏi, hãy nâng cấp kỹ năng và đào tạo nâng cao trình độ. Kiến thức là thứ không ai có thể lấy đi của bạn, và việc nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng là những tài sản vô giá.

Benjamin Franklin có câu: "Đầu tư vào tri ​​thức mang lại lợi ích tốt nhất".

 Tiền của người giàu đi đâu hết? Đồ hiệu xa xỉ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đây mới là cuộc sống thực thụ của giới có tài sản kếch xù  - Ảnh 3.

Chúng ta có thể đầu tư vào bản thân như thế nào? Đọc thêm sách, tham dự các cuộc hội thảo hoặc sự kiện giáo dục hoặc tìm hiểu trên internet, tham gia một khóa học mới để học một kỹ năng mới...

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư lớn nhất với lợi tức lớn nhất. Những người giàu nhất không ngừng đầu tư vào bản thân và nâng cấp kỹ năng của mình. Khi nói đến đầu tư vào bản thân, chúng ta sẽ không có rủi ro và quan trọng nó là cánh cửa để mở ra những cơ hội mới.

Nguồn: Danlok

Thuỳ Anh

Cùng chuyên mục
XEM