Tỉ phú Trịnh Văn Quyết: Quảng Bình có biệt thự ven biển 6 sao giá triệu đô

17/01/2021 19:31 PM | Kinh doanh

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, cho biết trong quần thể dự án vừa khởi công tại tỉnh Quảng Bình có khu biệt thự biển 6 sao, giá mỗi căn tối thiểu 1 triệu đô.

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC đã tổ chức khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây là hai hạng mục quan trọng của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort (FLC Quảng Bình).

Theo bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, trong những năm trở lại đây, Quảng Bình thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch. Tính riêng năm 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35%.

Tuy nhiên, tính đến đầu năm 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn 1 - 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay, farmstay.

 Tỉ phú Trịnh Văn Quyết: Quảng Bình có biệt thự ven biển 6 sao giá triệu đô  - Ảnh 1.

Lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Quảng Bình dự lễ khởi công dự án

Bà Dung cho rằng, cơ sở lưu trú hiện là một trong những hạn chế lớn đối với kỳ vọng giữ chân khách lưu trú lâu hơn của Quảng Bình. Bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến Quảng Bình chỉ đạt khoảng 1 ngày, thấp hơn rất nhiều so với mức lưu trú trung bình của khách du lịch tại các thành phố du lịch khác của Việt Nam.

Để góp phần gia tăng sức hút cho ngành du lịch Quảng Bình, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình với quy mô gần 2.000 ha tổng vốn 20.000 tỉ đồng, với nhiều hệ thống tiện ích cao cấp như tổ hợp khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; trung tâm hội nghị quốc tế hiện đại, chuỗi sân golf liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á; cùng với các hạng mục mua sắm, ẩm thực… đa dạng.

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho rằng đây là sự kiện quan trọng không chỉ với nhà đầu tư mà cả với tỉnh, là sự hiện thực hóa việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội.

"Quảng Bình có tiềm năng trong nhiều lĩnh vực, tuy nhiên tiềm năng sẽ vẫn chỉ là tiềm năng nếu không có nhà đầu tư và dự án lớn. Với Quảng Bình, Tập đoàn FLC là nhà đầu tư chiến lược, tiên phong. Dự án của tập đoàn sẽ làm thay đổi diện mạo du lịch của tình, góp phần hoàn thiện hạ tầng du lịch, đưa du lịch thành lĩnh vực có đóng góp quan trọng cho địa phương"- ông Trần Thắng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh, tỉnh đánh giá cao sự nghiêm túc, quyết liệt của Tập đoàn FLC trong việc triển khai dự án. "Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư để dự án được triển khai đúng tiến độ với tiêu chí việc của nhà đầu tư cũng là việc của mình" - ông Trần Thắng nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về dự án, ông Trịnh Văn Quyết , Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, cho biết trong quần thể dự án có khu biệt thự biển 6 sao. "Khi tôi tiết lộ giá thì nhiều anh chị sẽ giật mình, mỗi căn biệt thự có giá tối thiểu 1 triệu USD. Khách hàng chúng tôi hướng đến là giới thượng lưu, đây sẽ là điểm nhấn cho cả dự án"- ông Trịnh Văn Quyết cho hay.

Cũng theo ông Trịnh Văn Quyết, giai đoạn 1 của dự án gồm tổ hợp khách sạn, trung tâm hội nghị quốc tế sẽ được khánh thành vào cuối năm 2021. Giai đoạn 2 của dự án sẽ bắt đầu triển khai từ năm 2022.

Hà Minh

Cùng chuyên mục
XEM