​Tỉ phú Buffett công khai chứng từ thuế "đập lại" ông Trump

11/10/2016 08:57 AM | Thời sự

Tỉ phú Warren Buffett phản đối việc ông Trump nói ông ấy giống ông Buffett trong việc lách luật để tránh phải nộp các khoản thuế thu nhập liên bang.

​Tỉ phú Buffett công khai chứng từ thuế "đập lại" ông Trump
Tỉ phú Warren Buffet kêu gọi cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton trong một chiến dịch vận động tại Omaha, Nebraska - Ảnh: Reuters

Theo Reuters tỉ phú Buffett cho biết năm 2015 ông đã nộp 1,85 triệu USD thuế thu nhập và các khoản thuế ông đã đóng trong các năm trước đó cũng tương ứng với mức đóng góp, cắt giảm và tỉ lệ thuế phải đóng.

Tỉ phú được tạp chí Forbes xếp hạng người giàu thứ ba thế giới nói: "Tôi đã đóng thuế thu nhập liên bang hàng năm kể từ năm 1944 khi tôi mới 13 tuổi" và nói thêm ở thời điểm đó vì thu nhập còn ít nên "tôi chỉ phải nộp 7 USD tiền thuế".

Cho tới giờ ông Trump vẫn từ chối không công khai các chứng từ đóng thuế của mình với lý do cơ quan thuế vụ đang tiến hành kiểm toán. Ông Buffett thách thức ông Trump công khai các chứng từ nộp thuế cá nhân của ông ấy.

Động thái của tỉ phú Warren Buffett nhằm đáp trả việc tỉ phú Trump đã "lôi" ông vào làm dẫn chứng cho việc né thuế trong cuộc tranh luận trực tiếp tối 10-10.

Và ông lặp lại quan điểm nói rằng ông chỉ đang tận dụng những điều khoản có lợi về thuế mà những người giàu có đang ủng hộ bà Clinton, như ông Warren Buffett, cũng đang tận dụng.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm