Thủy Tiên: "Khi được 3 tỷ tôi đã định đóng tài khoản, nhưng thấy bà con xếp hàng chờ nước thương quá không dừng được"

16/03/2020 15:07 PM | Sống

Ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ liên quan đến việc kêu gọi số tiền giúp đỡ đồng bào miền Tây.

Cùng với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 , những ngày vừa qua bà con miền Tây cũng gánh chịu hậu quả nặng nề của hạn hán và ngập mặn. Để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, nhiều sao Việt đã đứng ra kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ hỗ trợ chi phí giúp bà con miền Tây vượt qua khó khăn.

Trong đó, ngôi sao tiên phong phải kể đến Thủy Tiên , cô góp 50 triệu và gây quỹ lắp đặt máy lọc nước cho người nông dân miền Tây.

Đây cũng là mảnh đất nơi cô sinh ra và lớn lên nên nữ ca sĩ rất lo lắng trước tình thế cấp bách hiện tại. Sau chưa đầy 2 ngày kêu gọi, Thủy Tiên hiện tại đã nhận được 8 tỷ đồng, và đây là khoản tiền để giúp đỡ 12 tỉnh có máy lọc nước ngọt trong những ngày tới.

Được biết, hiện tại Thủy Tiên vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu, sức khỏe yếu nhưng cô vẫn rất nóng lòng mang nước ngọt về với những người dân ở khu vực Tây Nam Tổ quốc. Chúng tôi đã liên lạc với nữ ca sĩ để nghe cô chia sẻ kỹ hơn về việc làm tử tế này.

 Thủy Tiên: Khi được 3 tỷ tôi đã định đóng tài khoản, nhưng thấy bà con xếp hàng chờ nước thương quá không dừng được - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên trực tiếp xuống xác tỉnh miền Tây khảo sát lắp đặt máy lọc nước.

Chào chị Thủy Tiên, được biết chị vừa trải qua một ca tiểu phẫu nhưng vẫn phải xuống miền Tây khảo sát lắp máy lọc nước, hiện tại sức khỏe của chị ra sao?

Sức khỏe của tôi vẫn khá yếu nên để đi được tất cả các tỉnh miền Tây nên vẫn phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhiều người khác. Những ngày qua, ông xã vẫn luôn ở cạnh động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, số tiền chị kêu gọi được hiện đã lên con số 8 tỷ đồng?

Đến hôm nay thì đã tăng lên 9 tỷ rồi.

Lúc phát động lời kêu gọi giúp đỡ người dân miền Tây, chị có hình dung sẽ kêu gọi được con số lớn đến thế?

Lúc đầu khi biết được thông tin người dân miền Tây đang phải chịu cảnh hạn hán và ngập mặn, đến mức không có nước sinh hoạt, canh tác nông nghiệp, tôi đã quyên góp 50 triệu, đồng thời kêu gọi thêm sự giúp đỡ từ những người khác.

Mong muốn khi đó là có thể lắp đặt nhiều máy lọc nước ngọt nhưng giá thành không hề nhỏ. Tôi thực sự không nghĩ số tiền huy động được lại tăng nhanh đến vậy. Khi đạt con số 3 tỷ, tôi đã có ý định đóng tài khoản lại. Thế nhưng lúc khảo sát, còn quá nhiều địa phương không có nước sinh hoạt, bà con xếp hàng chờ nước thương quá, nên tôi vẫn mở quỹ và số tiền tiếp tục tăng.

Sau khi giúp đỡ bà con có nước dùng, phần còn lại có thể để dành hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống, canh tác khi thiên tai qua đi.

 Thủy Tiên: Khi được 3 tỷ tôi đã định đóng tài khoản, nhưng thấy bà con xếp hàng chờ nước thương quá không dừng được - Ảnh 2.

Việc kêu gọi một số tiền lớn như vậy, chị có sợ nhạy cảm, người khác lời ra tiếng vào?

Không, những gì mình làm thật tâm thì chẳng có gì phải sợ. Hơn nữa, mọi thu chi của tôi đều minh bạch, có giấy tờ rõ ràng. Những lần khảo sát, lắp đặt, sử dụng kinh phí tôi còn quay rõ lại chia sẻ trên mạng xã hội để các mạnh thường quân biết được số tiền của họ đang được dùng đúng mục đích, đến được với bà con miền Tây.

Trong quá trình khảo sát, nếu như tôi thấy địa phương đó vẫn còn sức duy trì thì sẽ ưu tiên những nơi đặc biệt nguy cấp hơn. Tất nhiên, bản thân tôi không thể đến được từng nơi để theo sát tiến độ, nhưng cứ nghĩ nếu mình không cố gắng, không làm thì bà con họ không có nước sinh hoạt. Mình làm đúng, chi đúng thì chẳng phải sợ gì cả.

Chị nghĩ sao khi có nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích vì quyên góp từ thiện với số tiền ít hơn những người khác?

"Của một đồng, công một nén", tôi nghĩ không ai ép ai phải làm từ thiện cả, cũng chẳng có thể ép họ làm từ thiện bao nhiêu tiền. Bản thân tôi, tôi làm vì nhìn cảnh bà con xếp hàng lấy từng thùng nước thương quá chứ chẳng ai ép buộc mình cả. Nếu tôi không đứng ra kêu gọi, cũng chẳng ai trách được.

Các nghệ sĩ người có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít, thậm chí treo một dòng status hô hào khán giả cùng chung tay thôi cũng đã quý rồi. Đừng nghĩ nghệ sĩ giàu thì họ phải làm cái này cái kia thật nhiều tiền, đâu ai biết phía sau đó họ còn phải lo lắng cho bao nhiêu người, trả tiền cho bao nhiêu nhân viên.

 Thủy Tiên: Khi được 3 tỷ tôi đã định đóng tài khoản, nhưng thấy bà con xếp hàng chờ nước thương quá không dừng được - Ảnh 3.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị nhiều sức khoẻ để tiếp tục việc làm đầy ý nghĩa của mình!

Theo VIXX

Cùng chuyên mục
XEM