Thuỷ điện Rào Trăng 3 ở đâu, quy mô như thế nào?

14/10/2020 04:32 PM | Thời sự

Thuỷ điện Rào Trăng 3, nơi xảy ra sự cố sạt lở đất khiến 17 công nhân và 13 người đội cứu hộ mất tích là nhà máy thuỷ điện thứ 13 được cấp phép ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên quan đến sự cố tại thuỷ điện Rào Trăng 3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết hiện các lực lượng chức năng vẫn tích cực mở đường để vào hiện trường. Đây là ngày thứ 3 việc cứu hộ, cứu nạn được tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 triển khai.

Thuỷ điện Rào Trăng 3 nằm trên sông Rào Trăng thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Công trình nằm cách Tỉnh lộ 11B chạy qua xã Phong Xuân 40 km theo đường 71.

Dự án thuỷ điện Rào Trăng 3 được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho công ty TNHH tư vấn xây dựng Trường Sơn thực hiện vào tháng 11/2008. Đây là dự án thuỷ điện thứ 13 tại tỉnh Thừa Thiên Huế được cấp phép đầu tư xây dựng.

Thời điểm cấp phép, dự án có quy mô công suất 11 MW, điện lượng trung bình hàng năm trên 70 kWh với vốn đầu tư 290 tỉ đồng. Diện tích đất sử dụng là 11,1 ha, trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ.

 Thuỷ điện Rào Trăng 3 ở đâu, quy mô như thế nào? - Ảnh 1.

Đường vào thuỷ điện Rào Trăng 3 khi đang xây dựng

Tuy nhiên, đến năm 2016, Bộ Công thương phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thuỷ điện nhỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đối với dự án thuỷ điền Rào Trăng 3. Theo đó, công trình được xây dựng trên sông Rào Trăng (nhánh cấp I của sông Bồ), thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau điều chỉnh, công suất nhà máy được nâng lên 13MW và điện lượng trung bình hàng năm là 44,343 triệu kWh.

Dự án cũng được thay đổi nhà đầu tư từ công ty TNHH tư vấn xây dựng Trường Sơn sang Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 tại địa chỉ tại Số 43 đường số 06 Khu đô thị An Cựu, Phường An Đông, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

 Thuỷ điện Rào Trăng 3 ở đâu, quy mô như thế nào? - Ảnh 2.

Đường vào thuỷ điện Rào Trăng 3 hiện vẫn đang sạt lở

Công ty này được thành lập vào ngày 4/6/2011 với ngành nghề đăng ký kinh doanh bao gồm sản xuất, truyền tải và phân phối điện; Xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi, điện cao thế, thủy điện; Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh.

Theo giới thiệu từ công ty thuỷ điện Rào Trăng 3, dự án được khởi công từ năm 2016 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Tuy nhiên, dự án đến nay hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng trước khi gặp sự cố.

Bảo Ngọc

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm