Thưởng Tết Tân Sửu 2021 ngành ngân hàng cao hay thấp?

11/01/2021 11:30 AM | Thời sự

Là một trong những nhóm ngành có mức đãi ngộ tốt nhất trên thị trường lao động, câu chuyện thưởng Tết của ngân hàng luôn thu hút sự chú ý mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Thưởng Tết Tân Sửu 2021 ngành ngân hàng cao hay thấp?

Qua khảo sát của phóng viên VTV, nhân viên ngân hàng thương mại năm nay có mức thưởng thấp nhất từ 1- 2 tháng lương tùy từng ngân hàng. Mức này được cho là thấp hơn mức thưởng thấp nhất Tết năm trước, khoảng 4 - 5 tháng lương.

Trao đổi cụ thể với đại diện một ngân hàng, lãnh đạo ngân hàng cho biết, dù tăng trưởng lợi nhuận là có nhưng ngân hàng vẫn phải giảm lãi suất cho vay, giảm một số phí dịch vụ cho doanh nghiệp, khách hàng, do đó thu nhập và chế độ thưởng Tết năm nay không khác nhiều so với những năm trước.

"Các chế độ phúc lợi khác của ngân hàng không có gì thay đổi lớn. Như vậy với chính sách như hiện nay của ngân hàng thì cán bộ công nhân viên của ngân hàng hoàn toàn có cơ hội đầy đủ tiền lương, tiền lương tháng 13 và thưởng cuối năm khi ngân hàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2020", bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình nói.

Thưởng Tết Tân Sửu 2021 ngành ngân hàng cao hay thấp? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - NLĐ.

Theo chuyên gia, tính tổng thể, lợi nhuận của ngành ngân hàng năm nay không bị giảm, mà tăng nhẹ khoảng từ 5 - 7%, có ngân hàng tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, những khó khăn tác động đến các khách hàng, sẽ có độ trễ tác động đến ngân hàng. Về lương thưởng năm nay các ngân hàng sẽ vẫn có giảm nhẹ.

"Về lương, thưởng tôi nghĩ rằng không phải giảm đã là rất tốt rồi. Theo tôi năm nay đa số ngân hàng sẽ phấn đấu không bị giảm lương và thưởng cho cán bộ nhân viên. Tuy nhiên đó là câu chuyện lương, còn thưởng sẽ ít hơn so với các năm. Tôi nghĩ rằng đâu đó sẽ thưởng khoảng 1 tháng lương là tương đối phổ biến", ông Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng - Ngân hàng BIDV nhận định.

Trong bối cảnh chung khi theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, thu nhập bình quân của người lao động năm 2020 bị giảm khoảng 8,6% so với năm 2019, nhiều lĩnh vực khó khăn thưởng Tết, những nỗ lực của ngành ngân hàng vẫn là một điểm sáng trong bức tranh lương thưởng năm nay.

Trịnh Huyền - Vũ Nhất

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, S.Tix Coffee làm gì mà nhà đầu tư gật đầu rót 200 tỷ?

Đi bằng mô hình nhượng quyền, S.Tix Coffee "scale" nhanh chóng trước khi đóng cửa hàng loạt. CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, vì đâu hàng trăm nhà đầu tư sẵn sàng vung gần 200 triệu đồng để đổi lại mấy xe đẩy cà phê vỉa hè trên giấy?

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm