Thượng tá công an 3 lần xung phong vào Nam đón dân về quê: 'Việc nghĩa tình như đưa đồng bào về thì ai mà không giúp'

18/10/2021 10:27 AM | Thời sự

Thượng tá Lê Mạnh Hùng (Phó phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đã 3 lần xung phong vào Nam đón người dân Quảng Trị về quê.

Thượng tá công an 3 lần xung phong vào Nam đón dân về quê: 'Việc nghĩa tình như đưa đồng bào về thì ai mà không giúp'

Thượng tá Lê Mạnh Hùng từng là một CSGT công tác lâu năm tại Đội CSGT (Công an TP. Đông Hà) rồi sau đó giữ chức Phó trưởng công an thành phố này rồi trở thành Phó phòng CSGT Công an tỉnh. Dù ở cương vị nào thì thượng tá Hùng đều làm nên "thương hiệu" của mình bằng rất nhiều việc làm nghĩa tình, được nhân dân địa phương và các cấp lãnh đạo ghi nhận.

Xung phong đi đón dân về quê chỉ vì… quen việc

Chuyến đón 400 người dân Quảng Trị ở miền Nam về quê lần đầu tiên diễn ra vào sáng 26/7, lúc ấy có 17 cán bộ xung phong lên đường. Trưởng đoàn là ông Lê Nguyễn Hồng (Giám đốc Sở LĐ-TB-XH) và phó đoàn là thượng tá Lê Mạnh Hùng (Phó phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị). Đây là đoàn đầu tiên vào Nam và thời điểm đó, việc đưa đón dân về chưa có tiền lệ.

Sang đợt thứ 2, tỉnh Quảng Trị đón hơn 500 bà con trở về bằng tàu hỏa tại các ga Sài Gòn, Dĩ An, Long Khánh… vẫn tiếp tục có tên của thượng tá Lê Mạnh Hùng với chức vụ phó đoàn.  Đợt thứ 3 vào ngày 14/10 vừa qua, anh Hùng vẫn vào Nam với vị trí cũ.

 Thượng tá công an 3 lần xung phong vào Nam đón dân về quê: Việc nghĩa tình như đưa đồng bào về thì ai mà không giúp - Ảnh 1.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đón hơn 1.300 công dân về quê. Ảnh: VOV

“Theo phân công của Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, phải có lãnh đạo Phòng CSGT đi cùng, hỗ trợ các tình huống xảy ra trên đường cũng như việc đưa đón người dân. Lãnh đạo phòng CSGT nhiều người muốn tham gia, nhưng sau đợt 1, cả 2 đợt sau tôi đều xung phong “tranh” đi vì tôi nghĩ mình đã quen việc”, thượng tá Hùng cho báo Thanh Niên biết.

Công việc vào vùng dịch đón người dân về quê là một nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, kèm theo đó là chuỗi ngày cách ly tập trung dài tại địa phương khi hoàn thành nhiệm vụ. Vậy nên, việc xung phong đi 1 lần, rồi 2 lần và đến lần thứ 3… thì cả Quảng Trị chỉ có đúng thượng tá Hùng.

“Nhờ việc gì chứ nhờ việc nghĩa tình như đưa đồng bào về quê thì ai mà không giúp, miễn là trong khả năng của họ và không vi phạm các quy định chống dịch”, thượng tá Hùng kể với báo trên.

Anh Hùng “từ thiện”

Năm 2020, vào thời điểm cả nước tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân TP Đông Hà (Quảng Trị) thường gặp Thượng tá Lê Mạnh Hùng ngày ngày xuống cơ sở, gặp gỡ, tiếp xúc bà con các phường, khu phố trên địa bàn thăm hỏi, khéo léo nhắc nhở, động viên mọi người tuân thủ các quy định của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa dịch bệnh.

Thượng tá Hùng còn thường xuyên tặng quà cho những hộ gia đình khó khăn; nhắc nhở bà con đề cao tinh thần cảnh giác phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn.

Có nhiều trường hợp nhờ sự giúp đỡ và kêu gọi giúp đỡ kịp thời của anh mà vượt qua được nguy kịch, như được "sinh ra" thêm lần nữa.

 Thượng tá công an 3 lần xung phong vào Nam đón dân về quê: Việc nghĩa tình như đưa đồng bào về thì ai mà không giúp - Ảnh 2.

Anh Hùng trao tiền giúp đỡ một cụ già neo đơn. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Ngoài công tác chuyên môn, anh cũng dành thời gian làm công tác từ thiện, vì thế bà con mới gọi anh một cách gần gũi: "Anh Hùng từ thiện"!

Qua chuyện trò, anh Hùng cho hay, anh còn kết nối những người dân, cơ quan, doanh nghiệp có điều kiện để ủng hộ công tác phòng, chống dịch qua nhiều hình thức như mua lương thực, thực phẩm và bạt để dựng lều lán hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

"Mỗi một đóng góp dù là nhỏ nhất của người dân, hay cơ quan, doanh nghiệp đều rất quý. Và ngay sau mỗi lần quyên góp được, mình cùng anh em chủ động chuyển tới cho lực lượng tuyến đầu để góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh", anh Hùng bày tỏ với báo Công an nhân dân.

Tổng hợp


T.Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm