Thưởng "nóng" 10 triệu đồng cho VĐV Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 31

24/04/2022 13:14 PM | Xã hội

Đoàn thể thao Việt Nam chốt dự SEA Games 31 với 1.348 thành viên. Mỗi tấm HCV giành được, các VĐV Việt Nam được 'thưởng nóng' 10 triệu đồng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12 - 23/5. Ban tổ chức đã và đang vận động các doanh nghiệp để có quỹ thưởng nóng cho đoàn thể thao Việt Nam. Theo đó, hiện tại lãnh đoàn đang xem xét và cân nhắc các mức thưởng nóng dành cho vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội sắp tới.

 Thưởng nóng 10 triệu đồng cho VĐV Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam kêu gọi tài trợ, cân nhắc các mức thưởng nóng cho vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31 (Ảnh: BTC)

Cụ thể, các mức thưởng nóng đang cân nhắc là 10 triệu đồng/huy chương vàng, 7 triệu đồng/huy chương bạc và 5 triệu đồng/huy chương đồng. Tuy nhiên, các mức thưởng này còn phụ thuộc vào việc kêu gọi các mạnh thường quân đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 vào ngày 28/4 tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao quốc gia Hà Nội. Mức thưởng "nóng" sẽ chính thức được công bố.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 với 1.348 người, trong đó có 957 vận động viên ở cả 40 môn. “Chúng tôi đã xem xét kĩ lưỡng thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia tham dự các nội dung thi đấu của 40 môn thể thao tại SEA Games 31 và có con số 1.348 thành viên”, ông Phấn trao đổi thêm.

Nước chủ nhà Việt Nam đang dần hoàn thiện về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Ban tổ chức đã gấp rút triển khai những khâu cuối cùng để sẵn sàng chào đón Đại hội. SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5 tại 12 tỉnh thành là Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương.

Theo Lệ Giang

Cùng chuyên mục
XEM