"Vụ nổ" của Bphone khiến cư dân mạng chao đảo ra sao?

27/05/2015 05:56 PM | Thương hiệu

Theo dữ liệu từ SocialHeart, hệ thống đo lường tương tác truyền thông xã hội và cộng đồng người dùng online, Bphone và BKAVA thực sự tạo ra cơn địa chấn.

"Vụ nổ" của Bphone khiến cư dân mạng chao đảo ra sao?

Ngày 26/5, BKAV ra mắt chiếc điện thoại ‘Made in Vietnam’ Bphone một cách đầy ấn tượng. Chỉ sau 1 ngày, từ mạng xã hội đến trang báo tin tức, Bphone là chủ đề trao đổi sôi nổi. Chiếc điện thoại này cùng BKAV đang làm mưa làm gió ra sao trên thế giới ảo?

Theo dữ liệu từ SocialHeart, hệ thống đo lường tương tác truyền thông xã hội và cộng đồng người dùng online, Bphone và BKAV thực sự tạo ra cơn địa chấn.

Nhảy vọt về lượng thảo luận

Dữ liệu thời gian thực của SocialHeart cho thấy trong tháng 5 có hơn 95 nghìn lượt thảo luận nhắc tới Bphone. Tuy nhiên đến ngày 26/5, con số lượt thảo luận tăng vọt lên 42 ngìn chỉ trong 1 ngày. Con số này thậm chí gấp đôi con số của cả tuần trước. Bphone xuất hiện trên mọi kênh thông tin từ Facebook, báo điện tử cho tới diễn đàn.

Biểu đồ buzz của Bphone trong tháng 5.

Số lượng buzz của Bphone trong ngày 26/05.

Số lượng buzz của Bphone trong ngày 26/05.

Bphone được nhắc đến nhiều nhất trên Facebook

Theo thống kê từ SocialHeart, riêng trong ngày hôm qua, Bphone được nhắc đến nhiều nhất với 34,8% lượt thảo luận đến từ Facebook. Nguồn thảo luận lớn thứ 2 là các kênh tin tức.

SocialHeart cũng chỉ ra nguồn thông tin nhắc đến Bphone nhiều nhất trong ngày hôm qua gồm trang công nghệ Số Hóa của Vnexpress, tiếp theo là các diễn đàn như Tinhte, Vozforum. Một điểm khá bất ngờ là trang web của Thế giới di động xếp vị trí thứ 4 khi đây chỉ là kênh thông tin hỗ trợ bán hàng của công ty này. Việc thu hút lượng người dùng quan tâm tới công nghệ của Thế giới di động là cách mới mà chưa có công ty bán lẻ thiết bị công nghệ nào thực hiện.

Cảm xúc tích cực lấn át tiêu cực

Trong ngày hôm qua, lượng bình luận của người dùng trực tuyến về Bphone có sự thay đổi rõ rệt về cảm xúc. Theo đo lường của SocialHeart, trong tháng 5 có 13,6% lượng người dùng đưa ra thảo luận mang tính tích cực về Bphone trong khi cảm xúc tiêu cực chiếm 5,0%.

Tuy nhiên trong ngày ra mắt hôm qua, lượng người bình luận tích cực về Bphone tăng lên 7% trong khi lượng người bình luận tiêu cực tăng 0,5%. Cảm xúc tích cực của người dùng trực tuyến khi nhắc tới Bphone là lòng tự hào dân tộc với một sản phẩm công nghệ cao do Việt Nam sản xuất.

Biểu đồ thể hiện cảm xúc của cộng đồng người dùng dành cho Bphone trước và trong ngày 26/05.

Biểu đồ thể hiện cảm xúc của cộng đồng người dùng dành cho Bphone trước và trong ngày 26/05.

“Không thể tin được” trở thành trào lưu

Sau ngày ra mắt 26/5, cụm từ “không thể tin được” trong bài giới thiệu của CEO Nguyễn Tử Quảng trở thành cụm từ phổ biến, trào lưu mới trên mạng xã hội từ ảnh chế, nhạc chế, video. Theo SocialHeart hiện có khoảng 3.200 lượt nhắc đến cụm từ này và nhanh chóng gia tăng. Điều này góp phần tăng hiệu quả quảng bá cho Bphone cũng như BKAV.

Thảo Nguyên

Theo SocialHeart

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm