Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát

22/07/2014 07:12 PM | Thương hiệu

Một vụ bê bối thực phẩm mới đã được phát hiện ở Trung Quốc, đe dọa làm ảnh hưởng trầm trọng đến danh tiếng của McDonald, Starbucks và Yum Brands.

Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát
Một nhà máy sản xuất thịt của Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc đã bị cáo buộc bán nguyên liệu quá đát và thịt nhiễm độc cho khách hàng trong đó có cả McDonald's, Starbucks và Yum Brands, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng KFC và Pizza Hut.

Đài truyền hình địa phương Dragon TV đã phát sóng đoạn phim vào hôm thứ hai 21/7 cho thấy công nhân tại nhà máy thực phẩm sử dụng tay trần để xử lý thịt đã hết hạn, và thậm chí thực phẩm còn bị rơi vãi trên sàn nhà.

Sau khi báo cáo được công bố, McDonald's và Yum Brands cho biết họ đã ngừng các đơn đặt hàng từ nhà máy Thượng Hải Husi Food, một công ty con của Tập đoàn OSI, Illinois, Hoa Kỳ.

Yum cho biết sự việc này có thể gây ra sự thiếu hụt tạm thời một số món hamburger và pizza trong thực đơn của KFC và Pizza Hut.

Starbucks cũng đã ngừng bán món Panini sốt táo gà tại một số cửa hàng tại Trung Quốc, bởi vì món này sử dụng nguyên liệu thịt gà mua từ Husi.

Riêng McDonald's thì không công bố cụ thể danh sách sản phẩm bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu của Yum Brands giảm 10,37% hôm thứ Hai. McDonald's, sở hữu hơn 2.000 cửa hàng ở Trung Quốc, chứng kiến cổ phiếu giảm 1,73%.

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm